Tác động của trĩ với dân công sở | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tác động của trĩ với dân công sở

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 25/7/16.

 1. tuyensinhtrungcap

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/6/16
  Bài viết: 104
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Tác nhân gây bệnh trĩ ( bao gồm cả tri noi và trĩ ngoại ) thường bởi tư thế lao động đứng hoặc ngồi trong thời gan dài, lộn xộn nhu động ruột, có các căn bệnh phối hợp như tăng áp lực tĩnh mạch bệnh trĩ, căn bệnh đường sinh dục...
  trĩ hay còn gọi là lòi dom (dân gian). bệnh trĩ được tạo nên bởi dãn nở quá mức các tĩnh mạch, tĩnh mạch tại bệnh trĩ. trĩ khá thường gặp, tất cả mọi thân thể từ trẻ nhỏ, nam nữ hay thân thể rất lớn đều có khả năng mắc phải.
  [​IMG]
  bởi phải đứng lâu hoặc ngồi lâu nên thực hiện tăng áp lực tĩnh mạch phần dưới hậu môn là một trong số những thủ phạm dẫn đến trĩ. Vậy nên nếu lao động văn phòng thì bạn nên tránh đứng hoặc ngồi trong một giai đoạn dài, năng hoạt động đi lại.
  có thể đứng lên 5-10 phút sau 1 tiếng lao động và không nên lót gối mềm dưới mông bởi vì nó sẽ làm tăng hiện tượng chèn ép mạch máu. Còn nếu ngồi xổm thì cứ nửa giờ nên đứng lên hay thay đổi tư thế một lần. Nếu phải đứng một chỗ quá lâu, hãy khẩn trương đi lại ngay khi de dang
  tìm hiểu bổ xung : benh tri la benh gi
  triệu chứng thường thấy
  - đi ngoài ra máu đỏ tươi. Đây là biểu hiện sớm nhất và cũng là biểu hiện thường gặp. Lúc đầu chảy máu kín đáo, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà.
  - Đau khu vực "cửa sau", cũng có khả năng không đau hoặc đau nhẹ. Đau không ít khi có tắc mạch hoặc nứt "cửa sau".
  - Sưng nề khu vực hậu môn: Khi có đợt cấp hoặc khi bệnh trĩ sa ra ngoài, có nguy cơ đám rối tĩnh mạch sưng khá to.
  - Rỉ nước và ngứa khu vực "cửa hậu" bởi viêm ống hậu môn.
  Vì thế, khi thấy những biểu hiện như mô tả ở trên, bạn cần kiểm tra chuyên khoa hậu môn - trực tràng hoặc ngoại tiêu hóa để có thông tin chủ yếu xác chứng bệnh tình và có cách chữa khoa học.
  tác nhân gây ra chứng bệnh thường bởi vì tư thế làm việc đứng hoặc ngồi trong thời gan dài, bất định nhu động ruột (táo bón, ỉa chảy, mót rặn), bệnh có tính chất gia đình, có một số căn bệnh phối hợp như tăng áp lực mạch máu trĩ, căn bệnh đường sinh dục, bài tiết niệu, hoặc một số thay đổi nội đào thải theo chu kỳ sinh dục của bạn nữ như có mang, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ máu kinh.
  Trong số đó, táo bón là yếu tố dẫn đến trĩ rất nhiều nhất và cũng mang lại không ít rắc rối nhất tiến hành ảnh hưởng đến chất lượng sống của bệnh nhân.
  Xem tăng cường : bệnh trĩ có nguy hiểm
  phương án
  chủ yếu Do vậy, với người chưa nhiễm bệnh hoặc với người bị bệnh đã chữa bệnh trĩ, cần tiến hành một số biện pháp phòng bệnh trĩ, phòng bệnh trĩ tái phát với những biện pháp cực kỳ đơm giản sau:
  Ẳn thức ăn không ít chất xơ. Ẳn không ít hoa quả, rau và ngũ cốc. điều này sẽ thực hiện phân mềm hơn và đi ị dễ hơn, giúp giảm chèn ép de dang dẫn đến trĩ.
  dùng nhiều nước, bạn nên dùng trên 1.5 lít nước một ngày, làm giảm thực phẩm cay và nóng nhưu rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu để ngăn chặn táo bón và suy mạch.
  Thử dùng chế phẩm bổ sung chất xơ. Nếu bạn uống chế phẩm bổ sung chất xơ, phải giữ gìn uống ít nhất 8-10 cốc nước hoặc dịch khác thường ngày. bên cạnh đó, chế phẩm bổ sung chất xơ có nguy cơ gây táo bón hoặc khiến cho táo bón nặng nề hơn. không nhanh tăng cường chất xơ vào chế độ ăn để ngăn ngừa sinh hơi.
  Tập luyện. Tập luyện giảm thiểu lực ép lên tĩnh mạch, có nguy cơ hiện diện khi đứng hoặc ngồi lâu, và giúp ngăn ngừa táo bón. Tập luyện cũng có khả năng giúp giảm lượng cân thừa. vận động thân thể liên tiếp khoảng tầm 30 phút như đi bộ, bơi lội,…. ngừa phòng đứng rất nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.
  phòng ngừa đứng hoặc ngồi lâu cũng không nên căng thẳng. stress và nín thở khi đi cầu tiến hành tăng lực ép lên mao mạch ở đầu cuối trực tràng.
  Tập thói quen đại tiện liên tiếp bằng liệu pháp xoa bụng vòng theo khung đại tràng vào một giờ Nhất định. Bạn nên đi ị ngay khi có cảm thấy muốn đi cầu tiêu. Và vệ sinh bằng nước ấm hoặc sau mỗi lần đại tiện.
  Để ngừa phòng được căn bệnh bệnh trĩ mà dân văn phòng hay gặp phải, bạn hãy dùng những phương pháp đơn giản trên để không bị phải bệnh trĩ dẫn đến không dễ chịu và bất tiện cũng như ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống cũng như hoạt động, công việc hàng ngày của bạn nhé!
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)