Tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu? Lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu? Lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi hoamoclan241, 19/7/16.

 1. hoamoclan241

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 6/7/16
  Bài viết: 11
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ quát, không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả những người trưởng thành. Hàn răng chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn kết thúc các cơn đau nhức khó chịu. Vậy Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.? Cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia nhé!

  tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu?

  Răng sâu là bệnh lý răng miệng do các vi khuẩn trong đường miệng sinh ra. Các vi khuẩn này xâm nhập vào răng, phá hủy men răng, gây nên các lỗ sâu, tạo cảm giác đau nhức cho người bệnh. Nếu tình trạng sâu răng ngày một nặng sẽ gây viêm tủy, thậm chí là viêm ổ xương răng, rất ác hại cho sức khỏe.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  tại sao phải hàn răng khi răng bị sâu?​
  Hàn răng sâu là cách dùng vật liệu trám bít vào chỗ răng sâu nhằm tái tạo lại dạng hình cho răng cũng như hạn chế những xâm nhập có hại trở lại của vi khuẩn gây sâu răng. Về bản tính thì hàn răng không phải là cách điều trị sâu răng triệt để nhưng là cách phổ quát nhất giúp hạn chế tình trạng sâu răng tối đa, giảm các cơn đau nhức khó chịu, bảo đảm chức năng ăn nhai của răng và thường được ứng dụng cho những lỗ sâu nhỏ. Với những lỗ sâu ở chừng độ lớn hơn nhưng vẫn giữ được chân răng hay một phần răng thì tốt nhất phương pháp tốt nhất là bọc răng sứ để bảo tàng và giữ vẻ thẩm mỹ cho răng.
  Quy trình hàn răng sâu bao gồm các bước nào?

  Bước trước tiên trong Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. đó là nạo sạch vết sâu. Đây là một bước căn bản thắt nhằm làm sạch những mầm mống vi khuẩn gây sâu răng, hạn chế sự phát triển trở lại của vi khuẩn sau khi trám gây sâu răng, tránh kích ứng đến tủy. Cần thực hiện thao tác nạo vết sâu thật cẩn thận, dùng kỹ thuật nha khoa tốt để hàn trám răng cho kết quả cao nhất.
  Sau khi vết sâu được làm sạch thì nguyên liệu trám răng được đưa vào xã hội một cách từ từ để tái tạo vùng khuyết của mô răng, sau đó các lớp chất trám sẽ được đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp trong khoảng thời gian ngắn là 20-40 giây. chung cuộc bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng chỗ trám để bảo đảm tính thẩm mỹ với màu sắc thiên nhiên nhất cũng tạo sự thoải mái. không gặp khó khăn khi ăn nhai.
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Hàn răng sâu bằng composite​
  Các công việc trên được vận dụng với kỹ thuật trám trực tiếp bằng chất liệu Composite hoặc amalgam. Đây là hai Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. được dùng phổ quát nhất bây giờ. Đối với kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì bác sỹ sẽ tạo xoang trám đầu tiên và tiến hành lấy dấu răng và gửi về labo để chế tạo miếng trám hạp. Sau khi miếng trám được hoàn tất thì sẽ được gắn vào xoang trám đã được nạo sách trước đó. thầy thuốc sẽ tiến hành gắn miếng trám vào vết sâu, trám bít các lỗ sâu một cách cẩn thận nhất.. Phương pháp trám răng gián tiếp này không chỉ lấp đầy phần răng bị mất do sâu mà còn giúp nâng đỡ tốt phần răng còn lại, giải quyết các vết sâu răng hiệu quả và an toàn nhất.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)