Tại sao phải nhổ răng sữa ? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tại sao phải nhổ răng sữa ?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi tuanhan95, 9/8/16.

 1. tuanhan95

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/7/16
  Bài viết: 150
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Răng miệng đóng một phần vai trò quyết định trong việc phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Việc nhổ răng sữa là bước đầu quan trọng để bé có hàm răng tương lai chắc khỏe. Vậy tại sao phải nhổ răng sữa trẻ em đúng thời điểm và đúng cách là điều rất nhiều người quan tâm.
  [​IMG]
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. trẻ em đúng thời điểm, đúng cách.

  Trước tiên để hiểu được lý do tại sao phải nhổ răng sữa trẻ em thì bạn cần phải hiểu sơ về răng sữa là gì và tác hại của việc nếu không nhổ răng sữa cho trẻ.


  Răng sữa là gì?


  Răng sữa là những chiếc răng đầu mọc lên trong thời kỳ trẻ bú mẹ. Trong khoảng 6 tháng tuổi trở đi sẽ xuất hiện vài chiếc răng nhỏ, sau đó mọc lên nhiều chiếc trong hàm miệng của bé. Bộ răng sữa rất quan trọng trong giai đoạn bước đầu hình thành bộ nhai của trẻ nhỏ.


  [​IMG]

  Răng sữa là những chiếc răng đầu mọc lên trong thời kỳ trẻ bú mẹ.

  Răng sữa có vai trò rất quan trọng trong việc giúp bé ăn dặm trong thời kỳ đầu, việc kích thích đầy đủ, bình thường đối với chức năng của răng sữa thì sẽ giúp cho răng, hàm, lợi của bé phát triển bình thương làm tiền đề cho hàm răng vĩnh viễn về sau mọc đúng chỗ và đều đặn.


  Nếu răng sữa bị rụng hay nhổ đi sớm quá thì sẽ làm hàm răng phát triển không đều và ngược lại nếu thực hiện nhổ răng quá trễ, sai thời điểm thì răng về sau cũng sẽ không được thuận lợi mọc theo đúng nguyên lý. Vì vậy, cần phải thực hiện nhổ răng sữa cho trẻ đúng thời điểm.


  Tại sao phải nhổ răng sữa trẻ em đúng thời điểm, đúng cách

  Theo đúng nguyên lý và quá trình phát triển răng miệng của trẻ nhỏ thì răng sữa mọc lên, sau đó sẽ có hiện tượng lung lay và dần tiêu rụng đi, dành chỗ cho răng vĩnh viễn thay vào. Nhưng không phải trẻ nào cũng có quá trình thay răng thuận lợi như thế, có trường hợp thay răng quá sớm, trường hợp thay răng quá trễ hoặc tình trạng răng chưa lung lay mà đã có mầm sau trưởng thành mọc lên.

  Những tác hại nếu không nhổ răng sữa cho trẻ em.


  – Nếu trẻ em không được nhổ răng sữa đúng thời điểm thì sẽ tác động đến quá trình thay răng của bé trở lên xáo chộn, không đúng vị trí dẫn đến hàm răng tương lai không đều. Chưa nói đến việc ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai và phát âm cho bé.


  – Răng trẻ em tới giai đoạn cần thay răng (răng lung lay mà không chịu rụng khi mầm răng sau đã mọc lên) mà không có hành động trực tiếp giúp bé nhổ răng, nếu để lâu ngày có thể răng vĩnh viễn mọc lên xô lệch, ảnh hưởng đến lợi, gây cho bé khó chịu, đau nhức.


  – Việc nhổ răng sữa cho trẻ không đúng cách sẽ gây những nguy hại cho răng trẻ em. Phụ huynh nhổ răng cho bé tại nhà, vì không biết khi nào là thời điểm chính xác để nhổ răng nên đã tự ý nhổ khi thấy răng sữa mới bắt đầu lung lay. Hoặc trường hợp răng chưa lung lay mà đã phát hiện có mầm răng sau nhú lên, các bậc cha mẹ cố gắng nhổ răng cho bé. Những việc làm này sẽ làm cho bé đau, có thể bị viêm nhiễm, sưng tấy, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thay răng sau này của bé.


  Những tác hại trên đó là lý do tại sao phải nhổ răng sữa trẻ em đúng thời điểm và đúng cách. Các bác sĩ cũng khuyên rằng nên thực hiện việc nhổ răng sữa cho bé tại các trung tâm nha khoa uy tín vì ở đó sẽ có nha sĩ chuyên sâu nắm bắt tâm lý trẻ em và thực hiện an toàn, không đau. Các nha sĩ cũng khuyến cao không nên tự ý nhổ răng sữa cho bé tại nhà nếu không biết cách, để hạn chế những tình huống không may xảy ra.


  Xem thêm :Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !