Tại sao sữa tươi có khả năng phục hồi chống dính của chảo? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tại sao sữa tươi có khả năng phục hồi chống dính của chảo?

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi belopmam, 14/1/21.

  1. belopmam

    • Thành viên đã bị BANNED
    • Thành Viên
    Thành viên đã bị BANNED
    Làm thành viên từ: 8/11/16
    Bài viết: 1,717
    Cảm ơn: 1
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Tại sao sữa tươi có khả năng phục hồi chống dính của chảo? Chảo dùng quá lâu sẽ khiến lớp sơn chống dính bị bong tróc khiến đồ ăn bị nát, trông rất mất thẩm mĩ. Có Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. một nguyên liệu dễ tìm mà bạn có thể sử dụng để phục hồi khả năng chống dính của chảo đó chính là sữa tươi. [​IMG] Sữa tươi luôn có sẵn trong hầu hết mọi gia đình, đặc biệt là nhà có con nhỏ. Không chỉ sử dụng để uống, sữa tươi còn là Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. vị “cứu tinh” giúp làm mới chảo chống dính cực kỳ hiệu quả. Các chuyên gia giải thích rằng, trong sữa có chứa một dạng protein là casein. Chất này khi được đun ở nhiệt độ cao sẽ liên kết lại với nhau, tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo như lúc mới mua. Cách này rất dễ làm mà lại cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà để có thể tái sử dụng lại chiếc chảo bong tróc mà bạn định vứt đi. Cách thực hiện Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi ngập hết bề mặt chảo, đun sôi trong vòng 5 phút rồi tắt bếp. Dùng nước rửa sạch lớp sữa còn bám lại. Sau đó, tiếp tục sử dụng như bình thường, bạn sẽ thấy đồ ăn không bị dính và nát nữa. Sau khi đun với sữa xong, hiệu quả chống dính của chảo gần như phục hồi hoàn toàn. Lưu ý: cách này chỉ nên áp dụng với chảo bị bong tróc lớp sơn chống dính ở mức độ vừa phải. Còn với chảo bị bong tróc quá nhiều thì sẽ không đạt hiệu quả rõ rệt nữa. Bảo quản chảo chống dính Lúc mới mua về chảo chống dính thường có mùi hơi khó chịu của kim loại. Bạn hãy rửa chảo qua bằng nước rửa chén, sau đó bôi một ít cà phê lên bề mặt chảo rồi làm nóng nhẹ. Cách này giúp làm sạch chảo, loại bỏ mùi hôi và gia tăng độ bền của sản phẩm. Khử mùi hôi của chảo bằng cafe Khi dưới lòng chảo có vết cháy bám lại, không nên dùng thìa, cọ nồi chà quá mạnh sẽ khiến lớp sơn bị xước. Một mẹo rất hay là bạn nên dùng dầu ăn để loại bỏ vết cháy xấu xí đó. Bạn nên đổ dầu, bơ hoặc mỡ vào chảo trước khi đặt lên bếp. Việc để Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chảo quá nóng mà không có thực phẩm nào bên trên sẽ khiến lớp sơn bị phá hủy bởi nhiệt độ, gây bong tróc và giảm tuổi thọ. Bạn cũng rất bất ngờ với cách làm mới chảo chống dính bằng sữa tươi đúng không? Cách này đã được kiểm chứng là rất hiệu quả, bạn đừng vội vứt chiếc chảo ở nhà nếu chúng mất tác dụng nhé.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -
     

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)