Tập đàn guitar từ các bước căn bản | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tập đàn guitar từ các bước căn bản

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi thuy.jolo, 21/10/15.

 1. thuy.jolo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/1/15
  Bài viết: 155
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Để quá trình học đàn guitar thuận lợi và thành công, việc tập đàn guitar từ những bước căn bản là yếu tố giúp cho việc học đàn càng thuận tiện về sau này. Vậy tập đàn guitar từ cơ bản bao gồm những bước nào? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.

  I. Tập đàn guitar đúng thế.


  Trước hết, bao giờ cũng là bài tập về tư thế đàn và các loại thế tay cơ bản. Làm thế nào để có thể có được tư thế đúng là một chuyện không đơn giản. Bạn có thể tham khảo các thế ngồi đúng khi chơi, hoc dan guitar hiện đại (như khi chơi đệm hát) như sau:

  Có 3 điểm sẽ tạo thành điểm tựa cho đàn vững chắc, cần đàn không bị lắc lư, đó là 1-hõm dưới, 2-lưng thùng đàn tì vào ngườitrên và 3-cạnh hõm trên tuỳ theo vị trí tay cao hay thấp mà ép cho điểm 1 và 3 thành một cái kẹp cho đàn.

  Tư thế hiện đại sẽ khác khá nhiều so với cổ điển, tư thế cổ điển ngoài 3 điểm trên còn có điểm thứ 4 là đáy thùng đàn đặt lên chân còn lại (khi đó, hõm dưới tỳ lên chân trái và đáy thùng đàn đặt lên chân phải).

  II. Tập đệm đàn đúng nhịp.

  Nghe có vẻ dễ, nhưng kì thực đúng nhịp là một việc khá khó.

  Không tin điều này? Bạn có thể kiếm đâu đó một cái máy đập nhịp và chơi thử theo tiếng gõ nhịp của máy đập nhịp đó (metronome). Bạn sẽ bất ngờ với kết quả.

  Những nghệ sỹ chơi đàn chuyên nghiệp và tất cả những người làm trong lĩnh vực âm nhạc đều có những bài tập dưới máy giữ nhịp. Và nếu muốn là một trong số đó, bạn hãy học cách sử dụng metronome sao cho thật thành thạo.

  Để tập metronome trên máy tính, lên google và gõ metronome để tìm được một cái máy metronome online miễn phí ưng ý.

  [​IMG]

  III. Tập đệm đúng giọng.

  Nhiều người chơi guitar đệm hát, guitar dem hat nhưng không biết cách làm thế nào để tìm giọng. Nếu không biết cách, bạn sẽ không thể thực hiện kỹ năng đơn giản này được.

  Đệm tức thời hay đệm phản xạ được đòi hỏi người chơi đàn phải thường xuyên luyện cảm âm và bắt giọng tốt. Việc này sẽ thực sự đơn giản nếu bạn hiểu được nhạc lý và thực hiện theo quy trình sau:

  - Nghe nốt cuối (giả sử là nốt X).

  - Kiểm tra xem câu hát kết bài có thể đệm được bằng hợp âm trưởng hay thứ (X hay Xm).

  Biết giọng rồi, việc tiếp theo sẽ đơn giản hơn rất nhiều và thậm chí bạn sẽ không nghĩ là nó lại đơn giản như thế trước lúc học đàn.

  IV. Chơi đàn đúng điệu.

  Cũng là một kỹ năng mà có vẻ khó khăn với nhiều người mới tập. Câu hỏi mà bạn phải trả lời là “bài này chơi điệu gì?” Và nếu không thể tự trả lời được câu hỏi đó, chúng ta sẽ cầu cứu nhiều thành viên của các hội nhóm guitar trên mạng và mãi về sau đó vẫn không hiểu họ làm cách nào để biết điệu của bài đó bằng cách nào.

  Đúng điệu và đúng nhịp thường đi kèm với nhau, khi mới bắt đầu tập đàn guitar căn bản, kể cả bạn có học đàn online theo bất cứ sự hướng dẫn của ai hoặc ở đâu, bạn cũng nên tập luyện sự linh hoạt của tay phải để chơi thành thạo các điệu.

  Đừng ngại khi gặp một hình điệu như ballad, rock, pop… khi gặp hình điệu với những nốt nhạc có vẻ lằng nhằng trong đó, bạn chỉ cần đọc thêm một tí lý thuyết về nhạc lý là có thể chơi được hình điệu đó một cách đơn giản không hề khó khăn. Và rồi khi chơi thạo các hình điệu, bước tiếp theo là chúng ta sẽ tập ghi lại các hình điệu mà chúng ta nghe thấy (ký âm đơn giản), giống như trẻ cấp một với bài tập chép vậy.

  V. Đừng quên nhạc lý cho đàn guitar.

  Không thể chơi đàn nâng cao hoặc phát triển đàn nâng cao mà thiếu nhạc lý. Bạn cũng có thể không thích nhạc lý vì nó quá rối rắm và phức tạp, vậy thì chỉ cần đọc nhạc lý phục vụ cho việc học guitar là đủ.

  Thông thường, các nhạc lý này sẽ chỉ đến mức độ các môn phục vụ hoà âm ở trình độ trung cấp, tức là nhạc lý về giọng và các loại âm giai hoà âm, thang âm, hợp âm, điệu và vài đặc trưng dòng nhạc là đủ dùng thoải mái rồi. Nếu tập trung, chỉ mất 1 tuần vừa học vừa thực hành trên đàn là có thể nhớ hết toàn bộ mớ lý thuyến mà bạn cho là hỗn độn đó mà thôi.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !