tham khảo cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật-giả để có lựa chọn đúng đắn. | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

tham khảo cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật-giả để có lựa chọn đúng đắn.

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi haewhite, 22/7/16.

  1. haewhite

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 16/10/14
    Bài viết: 435
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Hướng dẫn cách phân biệt sâm Ngọc Linh Thật giả
    Thảo dược Sâm Ngọc Linh là loại thượng dược quý hiếm được rất nhiều khách hàng săn lùng. Do nhu cầu tiêu thụ cao nên loại thảo dược này đã bị làm giả để lừa mắt người tiêu dùng. Nếu mua phải sâm Ngọc Linh giả không những mất tiền mà còn rước bệnh. Do vậy, khách hàng nên tham khảo các cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật – giả dưới đây để tìm mua cho mình sản phẩm chất lượng.

    Một số hình ảnh về Sâm Ngọc Linh tự nhiên


    Sâm Ngọc Linh tự nhiên thật nhiều mắt, các mắt sâm lõm vào thân và xếp so le nhau. Hoa sâm tự nhiên có màu trắng, khi quả chín màu đỏ có chấm đen nhỏ. Dùng dao cắt thân thành từng lát mỏng và quan sát bên trong thì thấy phần củ có màu vàng nhạt còn phần thân hơi tím hoặc xám nhạt. Các vân trên lát cắt đều, xơ nhỏ. Khi đưa lên miệng nếm có vị đắng, dư vị về sau thì ngọt. Sâm thật có mùi thơm nồng đặc trưng của sâm, chỉ cần đưa lát sâm lên mũi ngửi là có thể nhận biết được mùi này.

    [​IMG]

    Hoa của sâm Ngọc Linh khi chín màu đỏ, có chấm đen

    Vỏ sâm Ngọc Linh thật mỏng và nhẵn. Nếu như sờ vào các loại sâm giả thì vỏ dày, sần sùi, bì bì, giống màu da tê giác. Tham khảo thêm các tác dụng của sâm tốt nhất thế giới- sâm Ngọc Linh

    [​IMG]

    Sâm Ngọc Linh trồng tự nhiên tại các vùng chuyên canh có hình dạng hơi khác với Sâm được mọc tự nhiên. Kích thước và hình dáng sâm trồng khá đồng đều. Sâm trồng thì xung quanh thân có các nốt sẹo, rễ con phồng lên chứa chất dinh dưỡng nuôi cây nên tạo thành những cục, loại sâm trồng này có nhiều rễ, ít mắt hơn sâm tự nhiên và phần thân nhỏ hơn phần củ.

    Hình ảnh tìm hiểu về Tam Thất Hoang khi phân biệt thật giả


    Hình dạng thân của tam thất loằng ngoằng và dài hơn sâm Ngọc Linh. Trên thân tam thất hoang có chứa nhiều mắt. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng không phát hiện ra vì người bán lấy tam thất về đã bẻ hết các mắt, chỉ để lại 1 nhánh cho giống sâm Ngọc Linh thật. Tam thất không có củ chính, nếu có thì cũng nhỏ và hiếm rễ con bám quanh củ.
    [​IMG]

    Tam thất hoang thân dài ngoằng, vỏ sần sùi

    Tam thất hoang có hình dạng bên ngoài giống sâm Ngọc Linh nên thường được sử dụng để làm giả sâm ngọc linh. Màu lõi của tam thất hoang cũng đa dạng như: trắng – đỏ tía – xanh – vàng – xám ghi. Dựa trên màu sắc của lõi nên người ta cũng chia tam thất thành 5 loại khác nhau.

    [​IMG]

    Lõi tam thất màu vàng xám, ăn trực tiếp không nguy hiểm.

    Tuy nhiên chỉ có loại mà lõi có màu vàng & xám ghi là không gây nguy hiểm khi ăn trực tiếp. Còn các loại khác nếu ăn phải sẽ gây ngứa và phồng rộp khoang miệng, nóng rát cổ, nguy hiểm hơn là chết người. Tam thất có vị đắng, cứng, nhiều xơ hơn so với sâm Ngọc Linh thật.

    Củ ráy : Cây ráy hay còn được dân gian gọi là cây gáy. Đây là loại cây thường mọc phổ biến ở vùng núi nước ta, nhiều nhất ở Tây Nguyên hoặc những vùng có khí hậu nóng ẩm. Nếu nhìn hình dạng thì cây ráy giống cây khoai môn, phần lá có dạng hình trái tim hơi dài, phần thân mỏng mềm, cao từ 30cm đến 1,5m. Phần rễ biến thành củ dài có nhiều đốt ngắn. Đây chính là phần được sử dụng để làm giả sâm Ngọc Linh. Củ ráy có chất tinh bột và chất gây ngứa. Nếu vô tình ăn phải sẽ gây ngứa và nóng rát khoang miệng, vùng vòm họng.

    Tuy nhiên chỉ có loại mà lõi có màu vàng & xám ghi là không gây nguy hiểm khi ăn trực tiếp. Còn các loại khác nếu ăn phải sẽ gây ngứa và phồng rộp khoang miệng, nóng rát cổ, nguy hiểm hơn là chết người.
    [​IMG]
    Hình dạng củ ráy nguyên bản trong phân biệt sâm ngọc linh

    1cân củ ráy chỉ có giá 200 nghìn nhưng khi đưa vào xưởng sản xuất sâm giả, qua sơ chế hình dạng thì bán gấp hàng trăm lần. Những cơ sở sản xuất sâm Ngọc Linh giả thường lấy củ gáy về rửa sạch, luộc nhiều lần nước cho bớt chất ngứa và độc, đem phơi nắng cho ráo nước. Sau đó bỏ củ ráy vào dung dịch corticoid đậm đặc để qua đêm, hôm sau lại đem phơi dưới nắng. Tiếp đó củ gáy được ngâm vào thứ nước hồng đẳng sâm. Ngâm và phơi một tuần thì sẽ thành Sâm Ngọc Linh giả.

    Trên thị trường hiện nay sâm Ngọc linh thật giả lẫn lộn. Nếu không có kĩ năng phân biệt thì khách hàng khó có thể nhìn ra. Vì vậy quý khách cần tìm đến những cửa hàng uy tín, chất lượng và tham khảo cách nhận biết sâm Ngọc Linh thật-giả trên đây để có lựa chọn đúng đắn.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !