Thận trọng trước biến chứng nguy hiểm chết người của bệnh lý viêm tai giữa | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Thận trọng trước biến chứng nguy hiểm chết người của bệnh lý viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tannguyen1910, 7/9/16.

 1. tannguyen1910

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/8/16
  Bài viết: 11
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Viêm tai giữa là tình trạng về tai có tỉ lệ mắc nhiều. nếu như ko biết cách phát hiện và điều trị sớm, tình trạng có thể dẫn tới hiểm nguy tới sức khỏe của bạn, thậm chí gây ra tử vong.
  Tìm hiểu thêm bệnh viêm tai giữa ở người lớn
  Yếu tố gây nên viêm tai giữa
  Tại Việt Nam, từ thập niên 1980 trở về trước, rất nhiều người có bệnh tử vong do biến chứng nội sọ từ bệnh viêm tai giữa nhưng từ những năm 1990 trở lại đây, nhờ truyền thông nhiều mà ý thức người dân về sức khỏe cao hơn. Họ đi khám sớm hơn, kết hợp với những dụng cụ chẩn đoán và điều trị tốt hơn nên đa số bệnh chứng viêm tai giữa đã được chữa trị kịp thời.
  Mặc dù các trường hợp bị biến chứng nội sọ do viêm tai giữa ít đi, nhưng vẫn có các ca dọa biến chứng như viêm tai xương chũm mãn tính có cholesteatoma, viêm tai dẫn tới xuất ngoại, hoặc rò mủ vùng xương sau tai.
  Ở trẻ em, bệnh viêm tai giữa thường do siêu vi gây ra bội nhiễm (từ ống tai qua màng nhĩ và vào tai giữa). Hoặc những bé bị viêm V.A. (cục sùi sau mũi, nằm ngay đầu vòi nhĩ) dẫn tới viêm tai giữa.
  Ở người lớn, tình trạng viêm tai giữa chủ yếu do 2 khởi thủy chính: viêm từ tai ngoài và một số từ vùng mũi xoang như viêm mũi và xoang, những khối u vùng mũi xoang. đặc thù, có các người mắc bệnh tới khám vì bị đau tai, chảy mủ tai, thầy thuốc phát hiện nguồn gốc chính là những khối u từ vòm mũi họng, hoặc lao xương thái dương…
  Nguy hiểm từ tình trạng viêm tai giữa
  Hiện tượng viêm tai giữa nếu như ko chữa trị sẽ lan vào xương, gây ra viêm tai xương chũm (một phần của xương thái dương và hộp sọ), dẫn đến biến chứng nội sọ (viêm màng não, áp xe não), có thể làm cho người có bệnh tử vong nếu chẩn đoán và xử trí muộn.
  Trường hợp nhẹ hơn thì thay vì ăn vào sọ, các thương tổn lại ăn ra sau tai (rò xuất ngoại vùng rãnh sau tai). Tai người mang bệnh này bị chảy mủ nhiều, sốt và sưng đỏ, phù nề mọng vùng sau tai, dưới vùng da này đầy mủ.
  [​IMG]
  Xem thêm dau hieu viem tai giua o tre nho
  Nhận mặt và chữa trị viêm tai giữa
  Một vài dấu hiệu của chứng bệnh viêm tai giữa gồm có: đau vùng tai, nhức đầu, chảy mủ tai. Trường hợp nặng hơn, tình trạng dọa biến chứng thường gặp ở các người có tiền sử viêm tai giữa từ lâu, có tiền sử chảy mủ tai khá nhiều lần, dùng thuốc ko đầy đủ, tái khám ko thường xuyên, nay bỗng nhiên bị sốt lại; tai chảy mủ nhiều và rất nặng mùi (biểu hiện bệnh đã biến chứng viêm xương chũm), nghiêm trọng hơn nữa, mủ sẽ xuất ngoại sau rãnh tai, rãnh sau tai sưng nề.
  Có các ca nhẹ, bác sĩ chỉ cần làm sạch, hút rửa mủ trong ống tai, hòm nhĩ, xịt hoặc nhỏ một số thuốc kháng sinh thích hợp, phối hợp uống kháng sinh toàn thân. Muốn xử lý triệt để, người bị bệnh cần chữa trị các hiện tượng liên quan như viêm V.A. (trẻ em) và viêm mũi xoang ở người lớn…
  Ở những người bị bệnh dọa biến chứng, trước hết phải được xử trí cấp cứu. bệnh nhân cần nhập viện, chích kháng sinh, mổ dẫn lưu mủ. khi bệnh nhân hết sốt, bác sỹ sẽ cho tiếp tục điều trị nội khoa thêm vài ngày và sẽ mổ để nạo hết phần xương bị viêm.
  Viêm tai giữa là bệnh lý dễ tái phát do sau lúc đi bơi không làm sạch tai, xúc tiếp thường xuyên với không khí ô nhiễm, trẻ con phát bệnh do viêm mũi xoang,... Chính bởi thế, những ai đã có tiền sử viêm tai giữa cần cảnh giác, luôn gìn giữ vệ sinh tai sạch sẽ.
  Xem thêm triệu chứng của viêm tai giữa
  Nếu người có bệnh viêm tai giữa bị biến chứng gây ra áp xe não (hiếm gặp) thì tình hình hết sức nghiêm trọng, phải phối hợp với thầy thuốc chuyên mổ sọ não để mở sọ và nạo xương chũm viêm để xử lý. nếu điều trị trễ, người bệnh có nguy cơ tử vong và nếu như qua khỏi cũng phải chịu những di chứng có thể ảnh hưởng đến tinh thần, chức năng chuyển động.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !