Tháng cô hồn và các quan niệm người Việt - Sim Phong thủy | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tháng cô hồn và các quan niệm người Việt - Sim Phong thủy

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Sim phong thủy 351, 2/8/16.

 1. Sim phong thủy 351

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/6/16
  Bài viết: 377
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. được bắt nguồn từ quan niệm dân gian xưa kia.

  >>>Mẹo tra cứu ngày theo lịch âm thông qua phần mềm Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.


  Theo truyền thuyết dân gian, Diêm Vương cai quản địa ngục sẽ mở cửa Quỷ môn quan tháng 7 hàng năm.
  bởi vậy, vào tháng 7 âm lịch, người ta quan niệm trên dương thế với đa số quỷ đói chính vì thế buộc phải cúng cháo, gạo, muối đút lót cho chúng để chúng không quấy rối cuộc sống thường nhật. tại Trung Quốc, việc cúng cô hồn được tiến hành vào ngày 14 tháng 7 Âm lịch, còn ở Việt Nam, từ các năm trở lại đây kéo dài nguyên một tháng.

  ở những thuyết Phật giáo, các bạn ta cho rằng, oan hồn là một dạng tái sinh khi con người chết đi, nếu như khiến nhiều việc tốt, chúng sẽ được đầu thai kiếp khác làm cho các bạn. hoá ra, nếu mà khiến cho điều xấu, tùy theo một số mức độ mà chúng sẽ bị đầy xuống địa ngục, nhẹ hơn thì đầu thai khiến cho súc sinh cùng lúc nhẹ nhất khiến cho hồn ma. thực lòng trước cửa chùa quan niệm người Việt cũng lưu truyền một sự tích khác về quỷ đói. tương truyền cùng một gia đình nọ phong túc nhờ tiêu thụ nước mía. Một hôm, cùng một nhà sư đến xin nước mía về để chữa bệnh. người chồng đi vắng, dặn vợ tại nhà tiếp tục đãi nhà sư cẩn thận. tuy vậy bà vợ tham lam, bần tiện đã lén đi giải vào bát của nhà sư, sau đấy trộn chung cùng nước mía. Nhà sư chơi biết chuyện, đã đổ bát nước đi cùng lúc vứt về. Sau này, người vợ sống chết đi, bởi tội lỗi của bạn nên bị đầu thai thành vật dụng quỷ xoành xoạch đói khát, sống nơi ở bẩn thỉu, nhớp nhúa, gọi là quỷ đói. …

  cùng lúc bí quyết với những điều kiêng kỵ Là một tâm niệm ông ba ta và liên tưởng đa số đến những linh hồn, quỷ đói nên ở văn hóa người xưa có đa số điều kiêng kỵ mỗi dịp tháng hồn ma đến.
  Cũng trong tháng 7, người ta thường truyền tai nhau về 18 điều cấm kỵ như: không để chuông gió trước đầu giường, đi đêm không được gọi tên thật, không được chụp ảnh buổi tối... Cũng không ít người quan niệm rằng tháng này đen đủi, không nên dựng nhà, sửa cửa, đám cưới… Tuy nhiên, những chuyên gia quan niệm rằngnhững quan niệm này chưa được bất kỳ khoa học nào chứng minh là đúng.


  Trong năm, lễ cúng vào Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. thường trùng với lễ Vu Lan của Phật giáo. Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ Xá tội vong nhân trùng cùng lễ Vu Lan, báo hiếu bố mẹ. bản chất của ngày Rằm này rất nhân bản, là lòng yêu thương cơ thể có cơ thể. Ngày cùng ý nghĩa mọi người hoài tưởng, phân bua lòng hàm ân với ông cha.

  Chuyện kể rằng, Bồ Tát Mục Kiền Liên vốn là một vị cao cải tiến thần thông quảng đại, hiếu nghĩa siêu. Khi mẹ của ông là bà Thanh Đề qua đời, ông nhớ mẹ da diết cùng lúc cố gắng đi chọn mẹ.
  bởi khi còn sống mẹ ông gây phổ biến nghiệp ác chính vì vậy khi chết đi, bà nên làm quỷ đói cùng lúc bị hành hạ rất thương tâm. Thương mẹ, ông đem cơm đến dâng mẹ, dù thế cứ khi nào đồ ăn được dâng tới tận miệng thì chúng lại hóa thành than lửa, mẹ ông không tài nào ăn được.

  Bồ tát thiết tha kêu van xin Phật chọn cách cứu mẹ, lúc đấy ông được biết ngày Rằm tháng 7 là ngày ăn nhập để mang đồ cho mẹ ăn đồng thời ông đã cứu mẹ thành đạt. Lễ Vu lan Tết trung nguyên là một ở những ngày tôn trọng đại đồng thời thiêng liêng nhất của Phật giáo.

  Phần đông cho rằng, ban đêm là lúc oan hồn ra đường chính vì thế phải cần hạn chế xa kẻo bị bắt chi ra. Ngoài ra, rất nhiều người kiêng đến nỗi không dám lái xe vào ban đêm. Họ sợ sự động chạm - được coi là hành động xúc phạm tới quỷ thần và tất cả reo rắc vận rủi sau này. Bơi ngoài sông, ngoài biển cũng là một điều tối kỵ mỗi dịp tháng cô hồn. oan hồn thường sống nơi tại nhớp nhúa, ẩm thấp, do vậy giả sử bơi dễ quá khứ chúng, bị chúng kéo chân làm cho chết đuối. Để xoa dịu, tổng hợp lòng ma quỷ và một số cô hồn, người ta tổ chức lễ cúng cô hồn những đản. ở lễ này, điều tuyệt đối bị cấm là sờ vào thức ăn tại mâm cúng như gạo, cháo, muối. người xưa lý giải rằng, làm cho Nếu vậy thì là chọc giận dỗi hồn ma cùng lúc chúng sẽ gieo rắc căn bệnh bí mật lên các bạn phạm thượng.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)