Thành phần dưỡng chất của nấm Chaga | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Thành phần dưỡng chất của nấm Chaga

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi oxama9x, 3/10/16.

  1. oxama9x

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 10/8/16
    Bài viết: 82
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Nấm Chaga – Loại nấm được xem là “Quà tặng từ mẹ tự nhiên”
    1. Nấm chaga là gì ? xuất xứ nấm chaga
    Nam Chaga là 1 dòng cây ký sinh trên những cây bạch dương nên lượng dưỡng chất trong khoảng nấm Chaga là số đông. Ở vùng Siberia của Nga, nhiệt độ tầm -45 độ C trong cây Bạch Dương sẽ tiết ra các chất nhầy và kiểm tra thì cho thấy với điểm số oxy hóa làng nhàng là vài trăm trên mỗi gram và nếu như phối hợp nấm Chaga và nhựa vỏ Bạch Dương thì điểm số oxy hóa nâng cao lên tới 1700 cho mỗi gram. Chính cho nên các nhà công nghệ ở Nga đã đề cập rằng nấm Chaga tại cùng Siberia của Nga là tốt nhất toàn cầu và là 1 Món Quà tự dưng tặng thưởng cho vùng đất này. không chỉ riêng Nga xem Nấm Chaga như món quà vong mạng trong khoảng bất chợt mà người Nhật còn gọi là “kim cương Của Rừng Xanh” và Người Trung Quốc gọi là “Vua Thảo Dược“.
    [​IMG]
    Ảnh 1: Hình dạng nấm chaga
    Nấm Chaga sống trong môi trường khá khắc nghiệt và nó luôn tìm cách để hòa hợp với thiên nhiên để bảo vệ mình, đó là lý do cũng không dễ hiểu trong nấm Chaga luôn tìm thấy những dược chất quý hiếm và nhiều tác dụng. Những nhà nghiên cứu đã tìm thấy các phytochemical ( đây là một dưỡng chất thực vật có lợi cho sức khỏe ), sterol, phenol và các enzym. Đây là những chất tuyệt vời có khả năng phục hồi cho những cây chết và nó sẽ giúp con người trong rất nhiều đến sức khỏe.
    2. Thành phần dưỡng chất trong nấm Chaga
    Nấm Chaga có bề mặc rất cứng nên chỉ có thể dùng các vật cứng để thu hái loại nấm này, gần như loại nấm này hóa gỗ. Bề ngoài nấm có hình thù rất đặc trưng nhưng bên trong nó lại là một hỗn hợp hàm lượng dưỡng chất cực cao và được coi là một món quà quý giá ở Châu Âu và trong các nền y học bản địa liên quan.
    Thành phần chính: Polisacchrid đa đường, Chất xơ phong phú, Sắc tố đen, SOD, Vitamin, Acid Betulinic, Cellulose, Đường glucan β, Chất dinh dưỡng thực vật Phytonutrients.
    • Phyto-sterol là thành phần mạnh mẽ; các phyto-sterol trong Chaga 45% là lanosterol, 25% inotodiol và 30% còn lại gồm ergosterol, fecosterol và một số loại khác hỗ trợ chống lại các căn bệnh và giảm viêm nhiễm.
    • Melanin : chất chống oxy hóa SOD cao nhất trong nấm chaga, vượt qua trong số tất cả các nấm dược liệu và các chất tự nhiên khác (các dược liệu khác chỉ có từ chỉ từ 1.400 đến 1.500, Chaga có 35.000 đơn vị SOD)
    Khoáng chất khác: Sn, Au, Mo, Zi, Ti , Sr,Ge, Co , Zn, Cu, Ni, Fe, Cr, Va, Ca, K, P, Si, Al, Mg, Ba …
    Nấm Chaga có tác dộng rất lớn đến nền y học vì nó chứa một nguồn dưỡng chất dồi dào từ thiên nhiên hấp thục từ cây. Các chất sinh học trong nấm giúp chúng ta phục hồi sức khỏe, chống oxy hóa đây là lý do vì sao cây sống rất thọ nhiều cây có thể sống trên 10.000 năm. Qua đó, chúng ta không nghi ngờ gì về sự trường thọ của loại thực vật này hơn hẳn các lài cây khác.
    [​IMG]
    Ảnh 2: Thành phần khoáng chất trong nấm chaga
    Ngoài ra, nấm chaga còn chứa các khoáng chất như đồng, canxi, kali, mangan, kẽm và sắt. Nhưng trong đó chất được xem là mạnh nhất có tên superoxide dismutase (SOD). Đây là một enzym rất tốt. Một loại dưỡng chất cực mạnh ngăn chặn quá trình oxy hóa, ngăm chặn sự tổn hại đến các mô, vì thếSOD trong nấm chaga là cực cao, thương thì mỗi gram nấm chaga chứa đến 10.000 đến 20.000 đơn vị SOD, con số này thực tế là rất cao. Đáng chú ý hơn nữa là nấm chaga hấp thụ vào cơ thể rất dễ dàng.
    Một mình chứng rằng tác dụng của nấm Chaga được kiểm nghiệm thực tế là tuổi thọ trung bình của người Siberia từ 85 đến 100 tuổi. Con số này được đánh giá là rất thọ và hiện nay người Trung Quốc cũng đang sử dụng loại nấm này , bên cạnh đó người Hàn và người Nhật cũng đang nghiên cứu và đưa nấm Chaga và danh sách các loại thuốc quý chữa bệnh. Người dân Siberia rất thích dùng nấm chaga và xem nó như một loại thức uống hàng ngày, họ thường uống thay cho cả trà và cà phê.
    3. Nấm Chaga có tác dụng gì ?
    Những tác dụng có thể kể đến của nấm chaga được trong việc bổ máu và lọc máu, tác dụng trong việc trị một đau nhức và nhiều bệnh khác. Những nghiên cứu mới nhất chỉ ra nó như một kháng sinh đối với virus lây nhiễm, kháng nấm, kháng ung thư, giảm glucose trong máu, bảo vệ gan.v..v. Ngoài ra, chất malanin từ nấm có thể chống lão hóa, ức chế các tế bào lão hóa và bảo tệ tế bào trong cơ thể.
    Theo Đại học Kyunghee (Seoul, Hàn Quốc) nghiên cứu rằng nấm Chaga ức chếtrình oxy hóa và phơi nhiễm bệnh lên đến 40%. Nên hỗ trợ người bệnh ít bị tái nhiễm bệnh.
    Đây là một điều đáng mừng trung y học đối với loại nấm như thế này, trong dân gian nấm Chaga cũng đã được biết đến là một bài thuốc nỗi bật một biểu tượng văn hóa của người Siberia, một loại thức uống, một loại thuốc đặc biệt có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh tiểu đường và tim mạch hiệu quả.
    ⇒ Nấm chaga “thần dược”trong hỗ trợ chống lão hóa
    • Tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa cảm lạnh, tăng cường sức đềkháng cho bẹnh nhân và chống lây nhiễm các vi rút cúm…Ức chế các vi rút truyền nhiễm và tiêu diệt những vi khuẩn gây hại.
    • Nấm Chaga có tác dụng tốt đến máu, là một loại thuốc bổ và thanh lọc máu, có tác dụng hữu hiệu đối với người cao huyết áp.
    • Nấm Chaga còn rất tốt cho não
    • Hỗ trợ điều trị bệnh về gan như viêm gan, viêm dạ dày tá tràng và viêm thận.
    Ở Hàn Quốc nấm Chaga cũng được nghiên cứu về tác dụng giảm tress, tăng cường năng lượng cho não bộ, tác dụng chữa viêm da và các bệnh ngoài da như vẫy nến. Ở châu Âu còn được biết đến tác dụng tốt trong chữa viêm phế quản và bệnh về phổi.
    Hữu hiệu đối với các trường hợp ói mửa, tiêu chảy và đường tiêu hóa kém…Đáng nói đến là các hợp chất polyphenolic, triterpenoid, steroid, lanosterol, inotodiol, acid trametenolic, ergosterol có thể giúp kháng virus, kháng nấm, giảm glucose trong máu, bảo vệ gan…
    4. Phân biệt nấm Chaga tự nhiên và nấm Chaga trồng
    Chúng ta có thể phân biệt bằng cách nhìn và nhãn mác ” chiết xuất từ sợi nấm “hay “chiết xuất từ nấm trồng“.
    Phân biệt dựa trên độ tuổi: Tuổi thọ của nấm Chaga có giá trị dưỡng chất cao nhất khi nấm đạt độ tuổi từ 15 đến 30 năm, nên loại nấm Chaga sinh trưởng trong môi trường tự nhiên thường có dưỡng chất rất cao hơn nhiều đối với loại nấm trồng.
    [​IMG]
    Ảnh 3: Phân biệt nấm chaga chất lượng
    Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy trên nhãn có chữ “chaga hoang dã” thì đây là loại nấm chữa ít dược chất và hầu như chỉ 10%.
    ∴ Vậy, làm sao để biết đâu là nấm Chaga thật
    Trong tự nhiên nấm Chaga tự nhiên sinh trưỡng trên cây Bạch Dương nên nó rất cứng và hình dáng rất đặc trưng không giống với bất kỳ loại nấm nào mà chúng ta từng thấy.
    Điều kiện thích nghi của nấm này là ở những cây Bach Dương cao to có nhiệt độ dưới -45 độ.
    Dựa vào địa lý nấm Chaga có thể được tìm thấy ở Trung Quốc phía đông bắc vùng ChangBaiShan, Nhật Bản ( đảo Hokkaidou ) , Hàn Quốc và Siberia ở Nga. Ngoài ra, còn có một số vùng khác tại bắc cực. Tùy theo quốc gia mà chúng ta có dưỡng chất từ nấm khác nhau.
    [​IMG]
    Ảnh 4: Điều kiện thích nghi của nấm Chaga là -45 độ
    ♦ Cách dùng Nấm Chaga:
    → Nấu nước uống:
    Bẻ một mãnh nhỏ nấm và nấu với 2,5 lít nước. Nên uống vào buổi sáng và chiều trước khi đi ngủ và mỗi lần uống trên 500ml, uống nữa tiếng trước khi ăn. Sử dụng trong thời gian từ 12 đến 20 tuần. Thời gian nghỉ từ 7-10 ngày.
    Cách thực hiện: Thái 9 lát nấm mõng và cho và nồi đun sôi với 2 lít nước và để lữa nhỏ liu riu, nấm tầm 40-60 phút rồi đổ ra chén dùng. Lần 2, đổ vào 1,5 lít và tiếp tục để lửa liu riu và đun tầm 1 tiếng rưỡi. Cứ như thế chúng ta nấu lần 4 lần 5 và đến khi thấy nước nhạt dần.
    Nước thu được từ nấm để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần, có thể uống thay nước trà hằng ngày. Tùy theo khẩu vị từng người có thể hâm ấm nóng để uống và có thể pha loãng bằng nước để uống. Nấm chaga có thể sắc uống được 5 lần mới bỏ, nên để bả lại để lần sau có thể dùng tiếp.
    → Pha nước uống:
    Sử dụng 10g nấm chaga cho vào bình và đổ nước sôi vào để thời gian 40 đến 60 phút là có thể sử dụng. Uống hết tiếp tục cho nước vào sử dụng tiếp đến khi nhạt màu.
    Hoặc có thể dùng một thìa bột nắm pha với 1 lít nước và nên sử dụng loại có đồ lọc. Rót nước sôi vào ấm để qua đêm. Sử dụng nước đầu chúng ta tiếp thục hãm thêm 1 lít nước tiếp theo và cứ thế dùng đến khi nước nhạt màu. Một muỗn bột nấm ta có thể dùng từ 2 đến 3 lần.
    Bã nấm vẫn có thể phơi khô tái chế để ngâm rượu.
    > xem thêm: sam ngoc linh kon tum
    Nguồn: http://congtysamtumorong.com/nam-chaga-tac-dung-cua-nam-chaga/
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !