Thay tên cha trong giấy khai sinh của con sau khi ly hôn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Thay tên cha trong giấy khai sinh của con sau khi ly hôn

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi hoagyenn, 14/10/16.

 1. hoagyenn

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/5/16
  Bài viết: 177
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thay tên cha trong giấy khai sinh của con sau khi ly hôn

  Chồng tôi đã bỏ trốn biệt tích do vi phạm pháp luật, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. bị truy nã. Vì thế mà tòa xử cho tôi ly hôn vắng mặt. Nay, tôi đã kết hôn với người khác, muốn làm lại giấy khai sinh cho con, tôi muốn ghi tên chồng mới hiện giờ làm cha đứa trẻ có được không? Rất mong được tư vấn.
  Pháp luật hôn nhân gia đình và hộ tịch hiện hành quy định quan hệ giữa cha và con có thể là quan hệ dựa trên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. yếu tố huyết thống (quan hệ giữa cha đẻ và con đẻ) hoặc cũng có thể dựa trên quan hệ nuôi dưỡng (quan hệ giữa cha nuôi và con nuôi).
  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Con của bạn được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân (hay quan hệ hôn nhân hợp pháp lần thứ nhất) giữa bạn và người chồng thứ nhất và là con chung của hai người. Quan hệ giữa người chồng thứ nhất và con của bạn là quan hệ giữa cha đẻ - con đẻ và được pháp luật công nhận, bảo hộ.
  Mặc dù cho đến bây giờ người chồng cũ của bạn vẫn biệt tích, bạn đã được tòa án xử cho ly hôn với người chồng cũ nhưng pháp luật không tước đi quyền làm cha của người chồng cũ.
  Mặt khác, quan hệ giữa người chồng thứ hai và con riêng của bạn chỉ là quan hệ giữa cha dượng và con đẻ của vợ nên về nguyên tắc, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. việc bạn làm lại giấy khai sinh cho con để đưa người chồng mới thay vào vị trí cha đứa trẻ là không phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.
  Việc cho đứa trẻ làm con nuôi người chồng mới để thay đổi lại giấy khai sinh cho đứa trẻ mà không có sự đồng ý của người cha đẻ cũng không phù hợp với quy định tại Điều 71 Luật hôn nhân và gia đình. Vì vậy, nguyện vọng làm lại giấy khai sinh cho con bạn, ghi tên của người chồng mới làm cha đứa trẻ là không có cơ sở để giải quyết.
  Ly hôn và phân chia tài sản với người nước ngoài
  Tôi lấy chồng là người Hàn Quốc, Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. có nhau được 2 con, và có 1 công ty, do tôi đứng tên và anh là người bỏ tiền đầu tư nhà xưởng, nhưng công việc điều hành và KD thì chủ yếu là tôi. Từ năm 2012 tôi và chông bắt đầu có những mâu thuẫn, và tôi cũng thấy anh thường xuyên qua đêm ở ngoài. Tôi đã đề nghị ly hôn và anh đồng ý. Chúng tôi xin hỏi việc phân chia tài sản và con cái như thế nào?
  Theo tôi thì hai người nên "ngồi lại" để tránh 1 cuộc ly hôn, vì ly hôn sẽ ảnh hưởng không tốt đến con cái. Trong trường hợp 2 người ko thể hàn gắn thì:
  Tốt nhất thì 2 bên có thể thương lượng việc này để tránh tranh chấp tài sản vì ra tòa sẽ tốn án phí mà tài sản càng nhiều thì án phí càng lớn.

  Mặt khác, sự thỏa thuận Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chia tài sản và quyền nuôi con sẽ giúp hai bên "dễ chịu" hơn trong thời kỳ hậu hôn nhân.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !