Thế nào là đầu đọc mã vạch 1D và 2D và cơ chê hoạt động | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Thế nào là đầu đọc mã vạch 1D và 2D và cơ chê hoạt động

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi globaltechno, 12/9/16.

 1. globaltechno

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 22/3/16
  Bài viết: 15
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: kinh doanh
  Nơi ở: Robot Tower, 308-308C Điện Biên Phủ
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nhắc tới mã vạch người ta nhắc ngay tới 2 loại mã vạch phổ biến là mã vạch 1D và mã vạch 2D. Những ưu nhược điểm của mã vạch 1D và mã vạch 2D là gì và nên chọn loại nào. Máy quét mã vạch loại nào dùng cho 1D, 2D. Phân biệt và cách lựa chọn thiết bị sử dụng đúng.

  Sự khác biệt giữa 1D và 2D
  Mã vạch 1D


  [​IMG]


  Nếu máy bắn ra tia sáng hẹp và dài thì có thể nhận biết đó là máy quét 1D.

  Đây là một mã vạch tuyến tính thông thường. Nó có một hàng duy nhất các thanh mã vạch có hình dạng như hàng rào. 1D còn được gọi là một chiều vì tất cả các dữ liệu được mã hóa trong chiều rộng ngang. Nếu muốn tăng nội dung dữ liệu thì chỉ có thể tăng theo chiều rộng.

  Mã vạch 2D

  [​IMG]


  Khác với máy 1D, nếu máy bắn ra tia sáng chùm thì đó là máy quét 2D. 2D có nghĩa là 2 chiều.

  Các mã vạch 2D chứa được nhiều thông tin quy ước chiều mã vạch hơn tuyến tính 1D. Những quy ước mã vạch rộng lớn sẽ có nhiều dữ liệu được mã hóa hơn. Bên cạnh đó, mã vạch 2D còn sử dụng phương pháp thẳng đứng để chứa được nhiều dữ liệu hơn.

  Thế nào là đầu đọc mã vạch 1D và 2D?

  - Thiết bị mã vạch 1D: là loại máy quét chỉ quét được các loại mã vạch tuyến tính, nghĩa là các loại mã vạch mà các vạch và các khoảng trống được sắp xếp theo thứ tự hàng dọc.

  - Thiết bị mã vạch quét 2D: là loại máy quét các loại mã vạch 2 chiều như PDF-417, Maxicode, Data Matrix, Softstrip, Vericode v.v... và máy quét 2D dùng được cho cả mã vạch 1D, rất đa năng.

  Ưu điểm và nhược điểm của các loại mã vạch
  Để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất làm việc, càn phải hiểu rõ mục đích sử dụng và môi trường làm việc.

  Thiết bị quét mã vạch 1D

  [​IMG]

  Mặc dù các mã vạch 1D chứa số lượng dữ liệu nhỏ hơn. Nhưng toàn bộ dữ liệu nó chứa trên toàn bộ chiều cao của mã vạch. Mã vạch chứa một mức độ cao của toàn bộ thanh barcode có thể.

  Máy quét mã vạch 1D là loại thông dụng cơ bản vẫn được ưa dùng. Một số Model đặc trưng cho máy quét 1D như là máy quét mã vạch Datalogic QW2100, QD2330, Denso AT20B,...Đây là các loại mã dùng phổ biến trong bán lẻ, thương mại.

  Các mã vạch 1D thương được dùng mô tả hàng hóa, dược phẩm...đơn giản. Máy quét 1D sẽ là lựa chọn tối ưu cho các môi trường đó.


  Máy quét mã vạch 2D

  [​IMG]

  Đối với máy 2D, với một mức giá cao hơn thì nó sẽ có những điểm vượt trội trong tính năng.

  - Mã hóa được nhiều thông tin hơn: công nghệ 2 chiều của mã 2D cho phép mã mã hóa nhiều thông tin hơn mã 1D. Đa dạng hóa nội dung, font chữ hơn mã vạch 1D. Trong khi đó mã 1D chỉ mã hóa được các con số.

  - Quét khoảng cách xa: In ấn đơn giản hơn, tiết kiệm hơn, mã vạch 2D không đòi hỏi độ phân giải cao vì trong ký hiệu 2D, các mảng điểm hoặc các vạch rất lớn. Điều này dẫn đến việc cho phép quét mã vạch 2D ở 1 khoảng cách xa lên đến 50 feet (khoảng 15m)

  Do đó, ngày nay, mã vạch 2D được ứng dụng rộng trong nhiều môi trường. Một số model 2D: QD2400, QD2430-BK, DS4208,...

  Liên hệ công ty Radiant Global qua điện thoại +84 907 669 388
  Hoặc truy cập website: http://radiantglobal.com.vn/doanh-nghiep-nen-chon-may-quet-ma-vach-1d-hay-may-quet-2d
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !