Thiết kế Mỏng và Phẳng là "vua" trong tạo website mới nhất | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Thiết kế Mỏng và Phẳng là "vua" trong tạo website mới nhất

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi Angelanguyen, 8/9/16.

 1. Angelanguyen

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 22/1/16
  Bài viết: 191
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phong cách Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. phẳng khác hẳn với phong cách thiết kế “mô phỏng - Skeuomorphic” như chúng ta thường thấy trên các vận dụng của Apple. Dễ hiểu hơn thì các bạn cứ lấy màn hình của một chiếc Window Phone và so sánh với một chiếc Apple là hiểu ngay vấn đề.

  1. Đơn giản là tinh tế

  Điểm dị biệt lớn nhất trong thiết kế phẳng so với những thiết kế khác đó là tính đơn giản. Đặc tính này khiến cho các nhà thiết kế dễ dàng hơn trong việc sáng tạo ra các sản phẩm. Thay vì tập kết vào việc tạo ra các hiệu ứng và hình ảnh bắt mắt thì các nhà thiết kế chỉ cần để ý vào hai nhân tố căn bản nhất là Màu sắc và chữ.

  Khi mà các hiệu ứng làm trổi khác đã bị bỏ qua thì “gánh nặng” làm cho thiết kế trội tất nhiên bị dồn vào vai của hai “đồng chí” còn lại. Màu sắc được xem là nguyên tố quyết định trong các thiết kế theo phong cách phẳng. Cứ lấy Window Phone ra làm thí dụ.

  Trong các thiết kế vận dụng của Window Phone chỉ có hình ảnh và chữ. Điều này làm tinh giảm quá trình thiết kế rất nhiều. Chỉ còn vấn đề là kết hợp hai điều này như thế nào cho hợp lý mà thôi.

  2. Sự ảnh hưởng bởi nguyên tố công nghệ

  Các công nghệ đang chuyển dần sang các thiết bị có màn hình nhỏ hơn, và sự cột bởi phần cứng của các thiết bị. Sự bó buộc này khiến cho các thiết kế phải làm sao càng nhẹ càng tốt để có thể tùng tiệm tài nguyên phần cứng và tăng tốc độ xử lý.


  [​IMG]

  Những thiết kế rườm rà sẽ gây nặng máy và chậm xử lý, thiết kế phẳng về bản chất chính là “con đẻ” của sự phát triển các thiết bị di động như smart phone.

  Tin bạn đọc quan tâm: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chuyên nghiệp

  3. Khắc phục điểm yếu của thiết kế “mô phỏng – Skeuomorphic”


  Như đã nói ở trên phong cách thiết kế mô phỏng chính là làm sao thiết kế các hình ảnh có khả năng liên tưởng trực tiếp đến mục tiêu mình cần truyền đạt nhất. Các ví dụ dưới đây sẽ minh họa cho điều này.

  Những đặc điểm này gây cho phong cách thiết kế mô phỏng những khó khăn sau:

  - Rối mắt người dùng: việc các thiết kế này xuất hiện trên cùng một màn hình “bé tí” như smartphone sẽ làm cho chúng ta khó nhìn hơn khi muốn tìm thông báo cần thiết. Rõ ràng nhiều hiệu ứng xuất hiện cùng lúc làm rối mắt hơn việc chỉ có màu sắc.

  - Gây khó cho các designer: việc nghĩ cách để tạo ra các mô phỏng và hiệu ứng làm tốn thời kì rất nhiều và cả ý tưởng hơn rất nhiều so với thiết kế phẳng khi chỉ có hai yếu tố là màu – chữ.

  - Tốn tài nguyên không cần thiết: như đã nói ở phần trên, các thiết kế mô phỏng làm tốn không gian màn hình của các thiết tiêu cực vốn đã quá nhiều các thông tin cấp thiết. Trong khi những yếu tố đó chỉ mang tính trang trí vốn không quá cấp thiết với người dùng. Người dùng muốn xem nhiệt độ hôm nay không cố định phải kéo theo cả một bảng ngày – giờ và ba thứ linh tinh khác như đám mây hay màng tang.

  - Điều này khiến cho các thiết bị di động vốn đã “yếu ớt” ở phần cứng và “kém tắm” ở dung lượng pin sẽ mất nhiều tài nguyên hơn để có thể “huy động” cho những mô phỏng trên màn hình.

  Tin liên quan: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.uy tín chuyên nghiệp
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)