Thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân về chóng mặt | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Thoái hóa đốt sống cổ, nguyên nhân về chóng mặt

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi quyetbds91, 7/3/16.

 1. quyetbds91

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 7/1/15
  Bài viết: 80
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chị Hương 23 tuổi, là một nhân viên văn phòng, công việc của chị là hàng ngày tra tài liệu và gõ máy tính, khi công việc bận hay phái lầm đến 1-2h đêm, cứ liên tục tương tự như vậy, chị thường cảm thấy chóng mặt, đau đầu, khi ngoáy cổ hiện tượng này càng rõ ràng hơn, chị Hương vẫn nghĩ đây có thể là do công việc quá mệt mỏi mới có hiện tượng như vậy nên không Lưu ý nhiều. Không lâu sau vùng vai cũng bắt đầu cảm thấy đau nhức, hoa mắt, buồn nôn, lo lắng, không dám tự mình đứng dậy để đi lại. Lúc này chị hương mới cảm thấy thật sự e ngại, lập tức đến Những bệnh viện khoa xương khớp kiểm tra mới phát hiện nguyên nhân của chứng đau đầu này là do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên.

  [​IMG]

  Những triệu chứng của benh thoai hoa dot song co đa dạng mà phức tạp, giống như vùng cổ và vai cương cứng, đau nhức, ngón tay tê dại, chi trên không có lực, đi không vững, kiềm chế hoạt động, chóng mặt; bệnh nhân nặng còn đi kèm Những triệu chứng buồn nôn, nằm xuống nhưng không thể đứng dạy được, chao đảo, hai chi dưới bị tê liệt, gặp khó khăn trong việc di chuyển, thậm trí là tê liệt cả tứ chi. Mà chóng mặt là một trong Các triệu chứng đó. Bên dưới chúng ta sẽ cúng Tìm hiểu rõ hơn về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đối với nguyên nhân của triệu chứng đau đầu, Cách nào là hiệu quả nhất? Bên dưới là Những ý kiến của Những bác sỹ.

  Nguyên nhân của bệnh lý đau đầu

  Theo nhận định của Các bác sỹ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Đa khoa Nhân Ái Hà Nội cho biết , chóng mặt còn được gọi là choáng váng, chóng mặt là triệu chứng khi Các hệ thống tổ chức trong cơ thể có bệnh biến sẽ gây nên trở ngại trong cảm giác chủ quan, là biểu hiện lâm sàng của tất cả Những loại bệnh. Chóng mặt có thể chia thành là chóng mặt giả và chóng mặt thật, dấu hiệu của hiện tượng chóng mặt giả là cảm thấy căn phòng dịch chuyển thường có chấn động, do tự bản thân không thể cân bằng nên mới bị ngã, đây có thể gọi là chóng mặt do tính chấn động. Chóng mặt thật thông hay được gọi là choáng váng đầu, là người bệnh tự cảm thấy hoa mắt chóng mặt, đầu nặng chân tay bủn rủn không thể đứng vững. Choáng váng đầu hay đi kèm triệu chứng gặp trở ngại trong năng lực cân bằng khách quan, giống đổ người về phía trước thường tư thế không vững.

  Triệu chứng chóng mặt hay gặp là chóng mặt do não, còn được gọi là chóng mặt có tính trung ương, chóng mặt do tai cũng được gọi là chóng mặt ngoại vi. Ngoài ra còn có chóng mặt hoa mắt, do ngoại thương, bệnh do cơ địa bên trong gây ra hoặc ống dây thần kinh bị bệnh cũng có thể gây ra chóng mặt. Thế nhưng nguyên nhân chính dẫn đên chóng mặt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ, động mạch đốt sống là một trong Các bộ phận cung cấp máu lên đại não, khi Những đốt sống cổ không ổn định, hoạt động của đầu có thể gây nên tê liệt động mạch đốt sống, gây ra chóng mặt. Bệnh này thường xảy ra chính ở phái nữ, hiện tượng chính là chóng mặt kèm theo cảm giác chấn động, thỉnh thoảng có triệu chứng đau đầu, mà hai chi trên không có triệu chứng tê dại và đau nhức rõ rệt, đi lại vẫn bình thường , có một số bệnh nhân cảm thấy cổ bị căng cơ. Các người bệnh mắc bệnh này hay ở độ tuổi 35-60 tuổi, mức độ phát bệnh là rất cao.

  Triệu chứng chóng mặt xuất hiện

  Bình hay não vẫn nhận được lượng máu nhất định thông qua động mạch và mạch máu đi qua cổ. Người bị thoái hóa đốt sống cổ, hình thành nên Những gai xương, vôi hóa dây chằng thường xơ vữa động mạch… làm hẹp ống sống. Ở một vài tư thế động mạch bị chèn ép làm lượng máu đến não không đủ gây ra Các triệu chứng điển hình là đau nửa đầu kèm theo chóng mặt.

  [​IMG]

  Triệu chứng chóng mặt có thể cảm thấy rõ khi thay đổi trạng thái cơ thể (từ ngồi sang đứng, từ nằm sang ngồi) và môi trường (trời trở lạnh, mưa), và thường trở nên tồi tệ khi cử động đầu hoặc sau khi duy trì một tư thế cổ trong một thời gian dài. Chóng mặt thường xảy ra sau khi bị đau cổ và có thể đi kèm đau đầu. Các triệu chứng chóng mặt nâng cao vài phút tới hàng giờ. hay thì cường độ, mức độ chóng mặt sẽ giảm nếu đau cổ giảm bớt .


  Cần khám kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân gây chóng mặt vì nhiều bệnh khác cũng gây triệu chứng tương tự. Nó hay rất khó để phân biệt giữa chóng mặt do thoái hóa đốt sống cổ và Các vấn đề y tế khác giống huyết áp tăng, rối loạn tiền đình... Chóng mặt kết hợp với nhiều triệu chứng khác giống buồn nôn, ù tai, đau nửa đầu… sẽ khiến việc chẩn đoán và điều trị khó khăn hơn.

  Dù nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng phần lớn Những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ và có dấu hiệu chóng mặt có thể tốt lên khi điều trị riêng bệnh thoái hóa đốt sống cổ. một số nghiên cứu cho rằng khoảng 75% bệnh nhân được cải thiện triệu chứng với chữa trị bảo tồn như thuốc men, vận động nhẹ nhàng, tập thể dục và hướng dẫn tư thế cổ phù hợp.

  Tìm hiểu: Châm cứu chữa thoái hóa đốt sống cổ

  Ngoài cảm giác chóng mặt, bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn có các triệu chứng nào?

  Hiện tượng chính của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là đầu, cổ, vai, cánh tay bịu đau nhức, cổ cương cứng, kiềm chế hoạt động. Cổ và vai đau nhức có thể lan sang khu vực gáy và chi trên, đi kèm chóng mặt, cảm giác chấn động, bệnh nhân năng còn kèm theo triệu chứng buồn nôn, không thể đứng dậy sau khi nằm xuống, có một vài bệnh nhân có hiện tượng hoa mắt, chao đảo. Còn có một số bệnh nhân có hiện tượng sốt, chảy mồ hôi bất thường . Vai và lưng có cảm giác nặng trĩu, chi trên không có lực, ngón tay có cảm giác tê dại, có cảm giác bị thoái hóa da, cầm nắm không có lực, có lúc bất giác bị rơi đồ vật từ trong tay xuống. một số người bệnh khác chi dưới không có lực, đi lại không vững, hai chân tê dại, khi đi lại có cảm giác nâng nâng. Khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ kéo sang dây thần kinh giao cảm sẽ xuất hiện Các triệu chứng hoa mắt, đau đầu, nhìn không rõ, sưng hai mắt, bị khô mắt, hai mắt không thể mở được, ù tai, tắc tai, mất cân bằng, tim đạp nhanh, tức ngực, có người còn có triệu chứng đầy hơi trong bụng. Có một số ít người bệnh mất tự chủ khi đi vệ sinh, gặp trở ngại trong quan hệ thậm trí là bị bại liệt tứ chi.

  Liệu pháp đề cử: Phương pháp xương năm chiều - kết hợp giữa ba Phương pháp, chữa trị phân loại

  Bệnh thoái hóa đốt sống cổ tuy là khó chữa , Thế nhưng không phải là không có Phương pháp lâm sàng điều trị khỏi được, có Rất nhiều bệnh nhân điều trị lâm sàng mà không điều trị khỏi, chủ yếu là do lựa chọn Cách không phù hợp với tình trạng bản thân. Mà Phương pháp xương năm chiều đã khắc phục được tình trạng này, ưu điểm lớn nhất của liệu pháp này là có thể tùy theo Những dạng khác nhau của bệnh thoái hóa đốt sóng cổ, dùng phác đồ điều trị không giống nhau. Giải quyết được nhược điểm của Cách trị một chiều truyền thống. Cách thẩm thấu bằng sóng điện cao tần CRS là sự kết hợp hoàn mỹ giữa ba Cách châm cứu, nhiệt liệu, điều tị bằng thuốc, vận dụng hiệu quả Những Biện pháp trị , làm thông tĩnh mạch chính của xương, trở thành một liệu pháp trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ đặc thù nhất, là liệu pháp hoàn toàn mớ kết tinh chữa giữa đông tây y và kỹ thuật khoa học hiện đại. Tổng hợp giữa Các liệu pháp không giống nhau , có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau, tăng thêm hiệu quả điều trị , đạt được mục tiêu chữa bệnh trong thời gian ngắn mà có hiệu quả lâu dài.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !