Thời gian niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi thuy.jolo, 23/2/16.

 1. thuy.jolo

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 17/1/15
  Bài viết: 155
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phương pháp niềng răng thẩm mỹ giúp răng dịch chuyển, làm thay đổi cấu trúc của hàm răng, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp và hoàn hảo. Nhưng khi mang mắc cài niềng răng, đặc biệt là đối với niềng răng mắc cài kim loại, sẽ khiến cho người điều trị gặp phải những khó khăn. Đó là chưa kể đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy mà bệnh nhân luôn mong muốn nhanh chóng tháo mắc cài niềng răng để được thoải mái hơn. Vậy thời gian niềng răng mắc cài kim loại là bao nhiêu? Quy trình diễn ra như thế nào?

  Quy trình niềng răng bằng mắc cài kim loại

  Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát toàn bộ răng miệng của bệnh nhân để nắm rõ được hiện trạng cụ thể nhất. Thông qua các bước khám này, bác sĩ sẽ nắm được mức độ lệch lạc của răng như thế nào, các vị trí lệch lạc của răng. Đồng thời bác sĩ sẽ kiểm tra bạn có gặp phải các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu hay không, nếu có bác sĩ phải xử lý kịp thời triệt để trước khi điều trị niềng răng.

  Sau đó bác sĩ đo và lấy mẫu hàm. Khâu này rất quan trọng vì bác sĩ phải tính toán cụ thể và lấy mẫu dấu chính xác để thiết kế mắc cài cho bệnh nhân sao cho mắc cài tương thích với cung hàm mới đạt hiệu quả cao.

  Tiến hành chụp phim X-Quang thông qua máy kỹ thuật số Pano Ceph. Đó là một thiết bị tân tiến, bác sĩ sẽ nắm được chính xác và tỉ mỉ về kết cấu cũng như cấu trúc của xương hàm và cung xương… Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý và hiệu quả cao nhất để bệnh nhân có thể tham khảo. Sau khi trao đổi nếu bệnh nhân đồng ý với phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra thì mới quyết định thực hiện phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại.

  Bác sĩ tiến hành niềng răng thẩm mỹ, bác sĩ sẽ dùng dây để tạo lực, đặt vào giữa các mắc cài, giúp di chuyển các răng di chuyển dần về đúng vị trí như mong muốn.

  [​IMG]

  Sau khi gắn mắc cài xong, bác sĩ kiểm tra độ chênh lệch và chịu lực của mắc cài. Nếu có vấn đề gì như không khít sát hay sai sót gì thì bác sĩ sẽ kịp thời điều chỉnh để kết quả niềng răng được tốt nhất.

  Cuối cùng, bác sĩ dặn dò bệnh nhân như nên ăn các thức ăn mềm như cháo, súp để tốt cho răng và mắc cài sau khi niềng. Đồng thời không được sử dụng thức ăn có độ cứng hay nóng quá, lạnh quá… làm tác động xấu đến mắc cài đeo trong miệng cũng như ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này. Định kỳ 4-6 tuần/ một lần bệnh nhân phải tái khám để bác sĩ điều chỉnh lại sao cho đạt hiệu quả tối ưu.

  Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại

  Trung bình một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại thường kéo dài từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, với những người răng ít lệch lạc thì thời gian có thể giảm bớt. Trong thời gian niềng răng bệnh nhân phải mang mắc cài ở miệng để làm nền tảng giúp các răng di chuyển một cách từ từ theo đúng vị trí như đã đề ra trước đó thì mới tháo mắc cài ra khỏi cung hàm.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !