Thông tin về sự cố Galaxy Note 7 và nhân viên Samsung ở Việt Nam | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Thông tin về sự cố Galaxy Note 7 và nhân viên Samsung ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi vanphongchothue2007, 18/10/16.

 1. vanphongchothue2007

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 18/9/16
  Bài viết: 45
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Reuters và Daily Mail đưa ra hai bức tranh trái ngược nhau về tình hình công nhân Việt Nam và những nhà máy Samsung ở Việt Nam sau sự cố nổ pin điện thoại Galaxy Note 7.
  Trong khi Samsung Electronics cố gắng cứu tên tuổi họ sau vấn đề nổ pin điện thoại Galaxy Note 7, ít nhất họ vẫn được sự ủng hộ của công nhân Việt Nam - Reuters cho biết.
  có thể bạn quan tâm: thay màn hình Zenfone 6
  Hàng chục nghìn công nhân Việt Nam liên quan tới việc lắp ráp hơn 1/3 số điện thoại thông minh của Samsung, gồm cả Galaxy Note 7, ở nhà máy tại Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Samsung đến đây 3 năm trước và biến thị trấn nông nghiệp buồn ngủ này thành một thị trấn công nghiệp.
  Trong lúc Samsung dự đoán rằng họ có thể mất tới 5 tỉ USD vì sự cố cháy nổ pin Galaxy Note 7, thì 13 công nhân được Reuters phỏng vấn bên ngoài nhà máy toàn bộ đều nói rằng công ty của họ sẽ vượt qua. Họ cũng nói Samsung trả lương tốt, đưa ra các phúc lợi tốt và chăm sóc tốt nhu cầu của họ.
  "Việc thu hồi Note 7 ko có nghĩa là chúng tôi sẽ mất việc hoặc tương tự, Samsung vẫn sản xuất những loại điện thoại khác và những dòng mới, không chỉ có Note 7" - Nguyễn Thị Hằng, một trong 110.000 công nhân làm việc cho Samsung Electronics ở Việt Nam nói.
  tin tức liên quan: http://saigonso.com/su-co-galaxy-note-7-cai-ket-cho-samsung-khong-han-chi-la-tieu-cuc
  Hôm 12.10 Samsung Việt Nam nói họ sẽ ko cắt giảm việc làm trong năm nay do việc dừng cung cấp Galaxy Note 7, và xuất khẩu của họ vẫn tăng do nâng cao cường sản xuất những dòng khác.
  [​IMG]
  Tuy nhiên vẫn có một số công nhân và các người kinh doanh nhỏ không tin rằng hoạt động của Samsung ở Việt Nam ko bị ảnh hưởng. Bác sĩ Phùng Minh Ngọc, người mở 1 phòng khám nhỏ tên "Răng Xinh Samsung" ở Thái Nguyên, lo ngại rằng sự cố Note 7 sẽ ảnh hưởng đến việc kinh tế của ông. "Doanh số của họ chắc chắn giảm và việc lắp đặt cũng vậy, công nhân sẽ ít hơn và lương của họ cũng có thể bị giảm".
  1 nữ công nhân ở Phổ Yên từ chối nêu tên nói rằng cô lo ngại vì hợp đồng của cô sẽ hết hạn vào tháng 11 đến.
  Trong khi ấy bức tranh của nhà máy Samsung Việt Nam ở Bắc Ninh mà tờ Daily Mail của Anh đưa ra hôm 13.10 trong phóng sự thi công từ Bắc Ninh thì ảm đạm hơn nhiều.
  ảnh 1
  Xe chở công nhân tại nhà máy ở Bắc Ninh. Ảnh: Daily Mai.
  Bài của Daily Mail nói rằng 50.000 công nhân phản làm việc tới 12 tiếng mỗi ngày ở tổ hợp nhà máy Samsung ở Bắc Ninh, chỗ cung ứng ra pin cho Galaxy Note 7.
  những người bên trong nhà máy nói với Daily Mail rằng những nhà điều tra đang kiểm tra những dây chuyền ở nhà máy Samsung tại Bắc Ninh để phấn đấu tìm ra nguyên nhân nổ pin điện thoại.
  dịch vụ bạn đang cần: thay màn hình samsung note 4
  "Chúng tôi rất lo các gì có thể sắp xảy ra" - 1 nữ công nhân dây chuyền làm 23 tuổi, đã thi công việc cho nhà máy ở Bắc Ninh 2 năm, cho biết.
  Galaxy Note 7 được chế tạo tại 2 nhà máy của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, cũng như ở Hàn Quốc và Trung Quốc, trong khi pin được đóng gói ở Bắc Ninh - công nhân cho biết.
  những tế bào cho pin - vốn được thiết kế để định hướng các đặc điểm cao cấp của Note 7 như scanner và nạp wifi nhanh, được chế tạo tại một trong các nhà sản xuất của Samsung SDI ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia, nhưng doanh nghiệp từ chối bật mí ở đâu.
  [​IMG]
  Từ ấy, những tế bào này được gửi đến nhà máy Samsung SDI ở Bắc Ninh để xử lý và đóng gói sẵn sàng để lắp cho điện thoại.
  những tế bào pin được lắp vào một cái khung để cung cấp cho chúng tương thích với điện thoại thông minh này trước lúc được niêm phong và đặt vào điện thoại.
  Sau đấy pin sẽ được đưa vào điện thoại trong 1 khu vực khác ở tổ hợp nhà máy tại Bắc Ninh.
  Daily Mail dẫn lời 1 công nhân nói: "Chúng tôi ko biết điều gì sẽ xảy ra nhưng một số đồng nghiệp của chúng tôi đã được cho nghỉ với 70% lương và được bảo chờ cho tới lúc có thêm việc làm".
  Cúng theo Daily Mail, công nhân nhà máy đã được ban quản lý cảnh báo không nói với ai về các vấn đề bên trong nhà máy Samsung, bởi vậy mọi công nhân mà tờ báo phỏng vấn đều giấu tên.
  Samsung cho rằng các vụ nổ ban đầu của Galaxy Note 7 là do lỗi tế bào pin.
  một người phát ngôn của Samsung ko bình luận gì với Daily Mail về bản chất cuộc điều tra tại nhà máy Samsung SDI ở Bắc Ninh và họ đã tìm được những gì cho tới giờ.
  [​IMG]
  Người phát ngôn nói rằng những tế bào pin được sản xuất ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia, nhưng không khẳng định nhà máy nào gửi tế bào pin tới nhà máy ở Việt Nam.
  địa chỉ thay màn hình samsung s6 edge
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)