Thú vị cách làm giá đỗ siêu đơn giản bằng chai nhựa | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Thú vị cách làm giá đỗ siêu đơn giản bằng chai nhựa

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi nhatcuong14, 19/8/16.

 1. nhatcuong14

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 5/7/16
  Bài viết: 117
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Để đảm bảo về sức khỏe cho cả gia đình mình nhiều bà nội trợ đã tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng rất nhiều cách như làm bằng vỏ hộp sữa, làm bằng rổ, làm giá đỗ bằng cách ủ lá tre, làm giá đỗ bằng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. , làm giá đỗ bằng thiết bị làm giá đỗ,....
  [​IMG]
  Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày cho các bạn cách làm giá đỗ siêu đơn giản bằng chai nhựa. Bây giờ, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
  Chuẩn bị
  - Hạt đậu xanh.
  - Chai nhựa: loại 1-5 lít.
  - Bọc nilon đen, tấm lưới hoặc vải tối màu.
  Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa
  -Bước 1: Xử lý chai nhựa Đầu tiên, bạn hãy làm sạch chai nước, dùng vật nhọn đục nhiều lỗ nhỏ ở xung quanh phần cổ chai và đáy chai rồi dùng dao rạch 1 ô vuông cỡ vừa ở phần giữa thân trai để cho hạt đỗ xanh vào. Bạn lưu ý là không nên đục lỗ ấu to khiến cho hạt đỗ có thể lọt ra ngoài. Mục đích trên hết là cho giá thở và để sau khi xả nước vào chai làm giá đỗ thì có nơi để thoát nước.
  - Bước 2: Ngâm hạt đậu đỗ Trước tiên bạn nên rửa hạt đỗ trong thau nước sạch, loại bỏ những hạt đậu lép, thối, vỡ. Sau đó, bạn ngâm hạt đỗ trong nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 8-12 tiếng. Khi bạn nhận thấy nước ngâm hạt đỗ xanh sủi bọt, hạt đỗ nứt ra và nhú mầm nhỏ thì có thể vớt đỗ ra và tiến hành xả lại bằng nước lạnh.
  - Bước 3: Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa chi tiết:
  + Bạn cho hạt đỗ đã ngâm vào trong chai và dùng dây buộc phần thân ở chai lại. - Sau đó, bạn đặt chai đỗ dưới vòi nước xả nước vào chai đầy rồi ngâm chai đỗ nằm ngang khoảng 15 phút trong một cái thau nước.
  - Kế tiếp, bạn vớt chai đỗ ra nằm ngang để ráo nước.
  - Rồi tiếp theo bạn dùng bao nilon màu đen hoặc khăn vải tối màu quấn lại toàn bộ chai. Nhằm giúp giá đỗ tránh tiếp xúc với ánh sáng.
  - Tiếp đó, bạn đặt chai giá đỗ nằm ngang lên một cái kệ có khe hở trong chai còn sót lại sẽ chảy ra hết rồi bạn để vào nơi kín, khô ráo và tối.
  - Mỗi ngày bạn nên ngâm xả nước cho giá đỗ như trên 3 lần và mỗi lần là 15 phút.
  - Bước 4: Thu hoạch Sau 3-4 ngày là thì bạn sẽ thấy chai phình to ra và thấy giá đỗ ăn được là bạn có thể thu hoạch bằng cách mở giữa thân hộp ra để lấy giá đỗ ra.
  + Trên đây là 4 bước làm giá đỗ đơn giản bằng chai nhựa. Hi vọng rằng các bạn sẽ đạt kết quả như mong muốn.
  + Nếu như bạn không có thời gian chăm sóc và ngại lích kích thì nên sử dụng thiết bị làm giá đỗ hay Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. để tiết kiệm thời gian và công sức mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống.
  Chúc các bạn thành công!
  Hotline : 0934 556 239
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !