Thưởng thức những món ngon khi đến Mù Cang Chải | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Thưởng thức những món ngon khi đến Mù Cang Chải

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi chuonggio000, 4/10/16.

  1. chuonggio000

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 27/7/16
    Bài viết: 59
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Mù Cang Chải còn rất nhiều món ngon đợi bạn khám phá và bổ sung vào kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải.Hãy đồng hành cùng chúng tôi chinh phục mảnh đất xinh tươi này!

    Người xưa vẫn nói “Có thực mới vực được đạo”, và muốn trở thành phượt thủ chuyên nghiệp, bạn không chỉ biết đến nhiều danh lam thắng cảnh, lưu lại được những bức ảnh để đời ở những miền đất đã đi qua mà còn phải là một tay sành sỏi những món ngon đã trở thành đặc sản. Hôm nay mình sẽ bật mí với các bạn những món ăn nhất định phải thưởng thức một lần trong đời qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. nhé!

    Món rang

    Cua suối rang muối là một món ăn vừa có nhiều đạm mà không sợ béo. Thịt cua suối thơm, xào cùng với tỏi, khi nếm thấy giòn tan. Vì đây là món ăn không phải lúc nào cũng có nên kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải để lại là bạn nên đặt từ trước nhé!

    [​IMG]

    Châu chấu rang, bạn đã bao giờ được thưởng thức món ăn lạ lẫm này chưa? Đừng vội xem nhẹ loài côn trùng nhỏ bé này bạn nhé! Người ta thường làm món châu chấu rang khi vào mùa, bởi số lượng nhiều mà thịt béo ngậy, rang với ớt khiến ta cảm thấy vị cay cay ấm nóng trong tiết trời thu Mù Cang Chải.

    Đặc sản Tú Lệ
    Tú Lệ là một địa điểm tuyệt vời cho những ai đã từng du lịch Mù Cang Chải mùa lúa chín. Cũng từ những ruộng lúa nơi đây đã cho ra đời những thức ăn như món quà của tự nhiên ban tặng. Gạo nếp Tú Lệ vốn nổi tiếng dài, căng mẩy, lại trong veo như ngọc đã qua mài dũa công phu. Tương truyền, thuở khai thiên lập địa, các nàng tiên đã mang loại nếp này tới hạ giới, tìm đất tốt mà gieo trồng. Tiên nữ dừng chân ở núi Kháu Pạ, thấy một thung lũng bằng phẳng, rộng lớn, đã chọn vùng đất của bản Pha ngày nay để gieo hạt.

    Người dân đã chế biến những hạt gạo ấy thành món xôi nếp Tú Lệ. Nét quyến rũ độc nhất vô nhị của loại xôi này là sự hòa quyện hơi thở của núi rừng, nào hoa ban, hoa trẩu, hoa sở… Có lẽ cũng từ hương thơm này mà xôi nếp Tú Lệ không dễ gây ngán như các loại xôi khác, chấm với muối lạc lại càng ngon hơn.

    [​IMG]

    Không những thế, thời điểm lúa khum ngọn, hãy còn nguyên sữa thì cũng là lúc mùa cốm về trên bản làng. Người dân phải hái những bông lúa khi hạt lúa còn đẫm sương đêm, mang về tuốt, sau đó phải rang ngay. Cốm xanh tự nhiên, ngon không kém cốm Làng Vòng, ăn cùng với chuối chín, trái hồng đỏ chín cây thì thực hợp vị. Cốm Tú Lệmà kết hợp với cháo vịt, xôi nếp, chè và nêm vào các món như: nem rám, tôm rán, thịt chiên… sẽ tạo ra món ăn vừa ngon hết ý, lại độc đáo.

    Tú Lệ còn mang đến cho ta những trái táo mèo ngon nhất Yên Bái! Loại táo này ngâm với rượu sẽ khiến bạn say mê trong vị ngọt thơm mà cũng cay cay.

    Cá nướng pa pỉnh tộp

    [​IMG]

    Cái tên nghe thật ngộ nghĩnh, tiếng Thái dịch ra là cá gập nướng. Món này được chế biến theo tuyệt chiêu gia truyền, tổng hòa giữa cá chép suối, hạt mắc khén, gừng, tỏi và rau thơm. Tất cả quyện lại tạo nên một vị ngon rất đặc trưng!


    Chi tiết xin liên hệ :
    CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ THIÊN MINH
    Địa chỉ: 34 Hoàng Cầu Mới - P. Trung Liệt - Q. Đống Đa - Hà Nội
    Điện thoại: 04 3857 5656 - Hotline: 0944.583.146
    Email: [email protected]
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !