TÌNH HÌNH ĐỘI MŨ BẢO HIỂM VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH BẮT BUỘC | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

TÌNH HÌNH ĐỘI MŨ BẢO HIỂM VÀ NHỮNG QUY ĐỊNH BẮT BUỘC

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi mgsm, 23/4/16.

 1. mgsm

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 23/4/16
  Bài viết: 2
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Khi bạn mua một chiếc xe đạp điện cũ hay mới thì bạn hãy trang bị luôn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn về chất lượng. Xe đạp điện ngày nay được chọn là phương tiện đi lại của rất nhiều người, xét trên nhiều phương diện thì xe đạp điện có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các phương tiện khác như xe máy hay xe đạp thường. Sự tiện lợi của xe đạp điện như không cần bằng lái học sinh cấp 2 cấp 3 cũng có thể sử dụng, kiểu dáng mẫu mã lại nhiều, hợp thời trang. Tốc độ chạy trung bình khoảng 25 đến 40 km/h, mức tốc độ này không quá chậm cũng không quá nhanh.
  [​IMG]
  Điều đáng nói ở đây là không ít người, từ học sinh đến người lớn, thậm chí người lớn tuổi lại bỏ qua việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Lý do ở đây là gì ? Mọi người nghĩ xe đạp điện cũng như xe đạp thường? Lứa tuổi học sinh hiếu động thì có thể hiểu nhưng những người lớn thì nó dường như trở thành thói quen, hoặc đi trong quãng đường gần, trời nóng cũng có khi đi vội mà quên…. Nhưng xe đạp điện cũng đã có quy định phải đội mũ bảo hiểm như xe máy. Nếu bạn đang sử dụng xe đạp điện thì bạn nên biết những quy định bắt buộc để thực hiện và trên hết là bảo vệ sự an toàn, tính mạng của mình. Không ít người đi xe quá tốc độ, xe chạy nhanh đến 50 km/h, tốc độ ngang với xe máy trong khi quy định chỉ cho phép chạy tối đa là 25 km/h.
  Luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe hai bánh chạy bằng điện khi lưu thông trên đường đã có hiệu lực từ tháng 3 năm 2015. Quy định này đã được chuyển đến từng trường học và có tổ chức cam kết với các bạc phụ huynh phải thực hiện đội mũ cho con. Nhiều người còn chưa hiểu rõ, xe đạp điện thuộc loại xe hai bánh chạy bằng điện. Hành vi không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện khi lưu thông trên đường là vi phạm luật và hoàn toàn có thể bị xử phạt hành chính. Không chỉ ngời điều khiển mà cả người ngồi trên xe đạp điện cũng phải thực hiện đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách, không chở quá 2 người trừ những trường hợp ngoại lệ đã được quy định.
  Mức tiền phạt đối với người vi phạm không đội mũ bảo hiểm, không cài quai đúng cách từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng, mức phạt này tương đương với xe máy. Khi mới ban hành quy định này tất cả các trường hợp vi phạm chỉ chỉ phạt cảnh cáo là nhắc nhở nhưng thời điểm hiện tại thì công an giao thông tạ các chốt đã thực hiện thu phí phạt, thậm chí lập biên bản tạm tịch thu phương tiện đó.
  Mọi quy định được đặt ra nhằm ổn định trật tự giao thông và sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông. Vẫn nói nhiều về vẫn đề này, vẫn tuyên truyền nghe đến nhàm chán nhưng các biện pháp chưa thực sự đạt hiệu quả. Việc đội mũ bảo hiểm chỉ dừng lại ở việc ra quy định và xử phạt là chưa đủ, cái chính là sự tự giác thực hiện của mọi người. Đội mũ bảo hiểm là bảo vệ tính mạng của mình, giúp mình thoát khỏi danh sánh những người tử vong mỗi ngày do tai nạn giao thông. Theo thống kê, mỗi năm nước ta có tới 34.000 người tử vong do tai nạn gioao thông, không ít trong số đó là không đội mũ bảo hiểm dẫn đến chấn thương sọ não. Đội mũ bảo hiểm cũng rất hợp thời trang, bảo vệ bạn khỏi nắng, mưa, bụi….Rất nhiều tác dụng như vậy thì không có lý do gì khiến bạn không dùng nó cả.
  Nguồn: http://xedapdiencu.vn/tinh-hinh-doi-mu-bao-hiem-va-nhung-quy-dinh-bat-buoc/
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !