Tiết lộ phương pháp chiết xuất rotundin từ củ bình vôi làm thuốc giảm đau | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tiết lộ phương pháp chiết xuất rotundin từ củ bình vôi làm thuốc giảm đau

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi yeulamgi, 31/10/18.

 1. yeulamgi

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 17/8/17
  Bài viết: 478
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong y học cổ truyền Trung Quốc, người ta đã tìm thấy hơn 50 loài thảo mộc có tác dụng giảm đau, an thần trong đó nổi bật là thảo dược bình vôi với hoạt chất chính là rotundin. Trong các nghiên cứu mới nhất của Tổ chức y tế thế giới WHO cũng đã khẳng định việc sử dụng nguyên liệu rotundin sunfate vào hoạt động sản xuất thuốc giảm đau, an thần là hoạt động cần thiết.


  [​IMG]


  Nghiên cứu tác dụng giảm đau của nguyên liệu rotundin

  Stephania rotunda Lour là loài Boesenbergia phong phú nhất ở Malaysia, các thân rễ tươi có hương thơm đặc trưng và hương vị hơi hăng. Trong y học dân gian người ta cũng sử dụng dược liệu này như một bài thuốc quý cho những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần, quá đau đớn, căng thẳng, mệt mỏi.

  Về hoạt động sinh học, B. rotunda trưng bày các đặc tính giảm đau, kháng sinh, kháng khuẩn, kháng nấm, hạ sốt, chống co thắt, chống viêm và diệt côn trùng. Sự phân lập của pinostrobin, 1,5-cineol, pinocembrin, chromene, panduratin C, panduratin A, uvangoletin, cardamonin và alpinetin đã được báo cáo từ thân rễ của B. rotunda.

  Stephania rotunda Lour cũng đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau và có thể có lợi trong việc điều trị bệnh tim và các bệnh gan. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác dụng giảm đau, an thần của thảo mộc bình vôi là kết quả của việc ngăn chặn các tế bào thần kinh dopaminergic trong não. Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong hệ thống thần kinh trung ương, nơi nó xảy ra trong một số hệ thống báo hiệu quan trọng điều chỉnh hoạt động cơ bắp và sự chú ý, cũng như cảm giác vui mừng, nhiệt tình và sáng tạo. Do đó, rotundin sunfate không gây cảm giác hưng phấn, và được coi là một phương án thay thế cho thuốc gây nghiện cho những người bị lo lắng và đau đớn, và như một khả năng cứu trợ cho những người không được giúp đỡ bởi các loại thuốc hiện có.

  Phương pháp chiết xuất rotundin từ củ bình vôi

  Theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS.TS Đỗ Tất Lợi viết: “Năm 1940, Bùi Đình Sang đã chiết từ củ bình vôi mọc ở Việt Nam các chất tinh bột, đường khử oxy, axit malic, men oxy daza và một lượng ancaloit được gọi là rotundin”.

  Củ bình vôi chủ yếu mọc ở những vùng núi đá như Thanh Hóa, Hà Giang, Tuyên Quang… và được thu hoạch quanh năm. Từ củ bình vôi người ta có thể chế biến ra chất rotundin thô hay tinh khiết như sau:

  • Chiết xuất rotundin thô: Củ bình vôi tươi, mang về rửa sạch, cạo bỏ vỏ đen bên ngoài, để ráo nước sau đó đem thái mỏng hoặc nghiền nát củ bình vôi ra lấy nước. Ép lấy nước bã còn lại thêm nước vào, khuấy đều rồi lại ép nữa. Làm như vậy tới khi bã hết đắng ( tức là đã ép hết lượng ancaloit bên trong củ bình vôi ra ngoài).
  Nước ép bình vôi để lắng, thêm nước vôi trong hoặc dung dịch cacbonat kiềm sẽ cho kết tủa rotundin thô. Lọc hay gạn rotundin lắng dưới đáy để đem phơi khô hoặc sấy khô, như vậy ta sẽ thu được rotundin thô dễ bảo quản. Phương pháp này giúp bạn giảm thiểu sự cồng kềnh, hư hỏng thảo dược củ bình vôi tươi khi mà phải vận chuyển đi xa hoặc dài ngày. Đồng thời cũng đảm bảo được hàm lượng ancaloit không bị hạ xuống.
  • Chiết rotundin tinh khiết: từ rotundin tinh khiết bạn có thể chiết rotundin tinh khiết bằng cách dùng cồn hoặc dung dịch axit sunfuric 5% hay 10% nóng, lọc rồi kết tinh. Lặp lại cách này nhiều lần theo đúng nguyên tắc chung của ancaloit sẽ cho bạn sản phẩm rotundin sunfate tinh khiết.
  Các giá trị từ bình vôi cho thấy vấn đề ứng dụng các chiết xuất từ thảo dược cần phải được đẩy mạnh. Tác dụng của các hoạt chất này rất tích cực với hoạt động chăm sóc sức khỏe của con người. Nhờ hoạt chất chính là rotundin được chiết xuất từ củ bình vôi nên các sản phẩm dược phẩm từ dược liệu này hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao, an toàn, không gây tác dụng phụ như thuốc tây y. Vì vậy, cần đẩy mạnh hoạt động ứng dụng nguyên liệu dược phẩm rotundin sunfate 98% vào các hoạt động sản xuất dược phẩm và y học hiện đại.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)