Tìm hiểu các lễ hội đặc trưng trong Sapa tours | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tìm hiểu các lễ hội đặc trưng trong Sapa tours

Thảo luận trong 'Thùng Rác Vietnamgsm' bắt đầu bởi atravelmate, 23/10/15.

 1. atravelmate

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/12/14
  Bài viết: 57
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Sapa tours vào mùa du lịch cuối năm, bạn có cơ hội tham gia những lễ hội độc đáo của đồng bào nơi đây. Mỗi lễ hội đặc trưng cho nét văn hóa của từng dân tộc thiểu số, lạ và vô cùng thú vị. Nếu không muốn không có chỗ ở thì nhớ hãy chuẩn bị đặt phòng khách sạn Sapa trước chuyến đi bạn nhé.
  [​IMG]
  1. Hội Roóng Poọc của người Giáy
  Hàng năm vào ngày Thìn tháng Giêng âm lịch, người Giáy ở Tả Van (huyện SaPa) lại mở hội Roóng Poọc để cầu mùa màng bội thu, người yên vật thịnh, mưa thuận, gió hoà. Tuy vốn là lễ hội dân tộc truyền thống của người Giáy ở Tả Van, nhưng nhiều năm nay đã lan rộng, trở thành lễ hội chung của cả vùng thung lũng Mường Hoa. Trong Hội Roóng poọc ngoài những nghi lễ độc đáo còn diễn ra các trò chơi, nhảy múa và biểu diễn dàn nhạc trống chiêng, kèn pí lè rất sôi nổi, lê hội này làm cho Sapa Vietnam tours trở nên thú vị.
  2. Lễ hội “Nào Cống”
  Du lịch Sapa Tours Hàng năm vào ngày Thìn, tháng 6 âm lịch, các làng người Mông, người Dao, người Giáy ở Mường Hoa đều tập trung về miếu thờ ở bản Tả Van làm lễ “Nào Cống”. Mỗi gia đình cử một người đại diện (có thể là chồng hoặc vợ), không phân biệt nam, nữ, già, trẻ. Lễ Nào Cống cầu mong các thần phù hộ người yên vật thịnh, mùa màng bội thu. Ngoài ra, trong lễ hội, những người đứng đầu sẽ công bố những bản quy ước chung và kết thúc bằng buổi ăn uống vui vẻ.
  3. Lễ Tết nhảy
  Tết nhảy là lễ hội quan trọng và được chuẩn bị khá công phu của người Dao ở Tả Van, thường được tổ chức vào ngày mùng 1 hoặc mùng 2 Tết âm lịch. Nội dung chính của buổi lễ là cầu mong “Người yên vật thịnh”, “Uống nước nhớ nguồn”. Các hoạt động tế lễ trong Lễ Tết nhảy vô cùng đặc sắc với 14 điệu nhảy múa của một số nam thanh niên được chọn, hay những nghi lễ độc đáo do thầy cúng thực hiện… Hãy thử cảm giác mới vào ngày tết với Sapa Vietnam tours.
  4. Lễ hội “Nhặn Sồng” và “Nào Sồng”
  Đây là Lễ hội của người Dao đỏ ở làng Giàng Tả Chải (Tả Van – Sa Pa) mang ý nghĩa giáo dục cao với dân làng, phòng chống nạn phá rừng. Hiện nay, chỉ năm nào rừng bị phá nhiều, trâu ngựa thả rông phá vườn tược hoa mầu, người Dao mới tổ chức lễ “Nhặn Sồng”. Trong buổi lễ, “Chẩu chiếu” – người đứng đầu trông coi rừng do dân làng bầu ra đứng lên công bố những điều luật ngăn chăn nạn phá rừng, trừng phạt những ai vi phạm. Sau khi được dân làng thảo luận sẽ được Chẩu chiếu tổng hợp thành quy ước riêng của làng, mọi người tự giác tuân theo.
  Các bạn có thể tham khảo thêm về thông tin du lich trong và ngoài nước tại Trip and Home.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
 2. careca

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 22/12/15
  Bài viết: 37
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Chuẩn bị đến Sapa bằng train tickets to Sapa from Hanoi, Các bạn chú ý nên chuẩn bị đồ đạc, mang những thứ cần mang, không mang những thứ không cần thiết. Tránh trường hợp mang nhầm, khuân cả valise đồ dùng cá nhân nhưng cuối cùng lại vẫn thiếu, mà lại cũng thừa.Nhưng có mấy thứ khuyến cáo bà con cô bác nên mang theo dù có đi vào mùa nào chăng nữa.
  – Đó là kem chống muỗi và côn trùng. Cá nhân em thì nếu có điều kiện, em thích mang thêm cả vợt muỗi nữa. Tại em thích cái gì kêu vui tai, tàn sát ác liệt. Mang vợt đến đây thì vợt được cả rổ muỗi là ít. Nhưng muỗi này đúng là muỗi dân tộc, không phải muỗi thủ đô nên không tinh nhuệ. Chỉ được cái to khỏe đông đúc, chứ nó hơi ngu ngu, biểu hiện là tác chiến rất lộ liễu và manh động, không khôn ranh như muỗi Hà Nội. Muỗi HN có khi cả phòng có mỗi 1 con mà rình mãi đập không chết, đốt êm rù bà rù nhưng ngứa ới là ngứa, điên hết cả người. Còn muỗi Sapa rất thật thà, đốt đau nhưng dí vòi đến đâu là biết đến đấy. Vì thế rất dễ bắt quả tang đang đâm vòi vào chân mình.
  Thứ ba:
  Chú ý này dành cho chị em liễu yếu đào tơ, không chịu được khổ ải bao giờ, cứ khắc nghiệt một cái là chỉ muốn ngất, điển hình là chứng say tàu xe. Trên đường từ Lào Cai lên Sapa train list, chị em đừng có nghe giang hồ truyền miệng về độ đẹp, độ nên thơ, phong cảnh hữu tình của Sapa mà hí hửng quá, phấn khởi quá. Tốt nhất cứ phớt lờ những lời đồn đại của giang hồ, chị em ta cứ uống viên thuốc chống say, nhắc bác tài xế hoặc ai đó đáng tin là nhớ gọi dậy khi đến nơi (không người ta lại lừa bán đi Trung Quốc thì khốn), rồi yên tâm đánh 1 giấc ngon lành, khi nào hết thuốc tỉnh dậy thì xe cũng đến nơi là vừa. Đừng có dại dột mà hớn hở ngồi chờ mong ngắm cảnh “núi ấp ôm mây, mây ấp núi” quá, vì đường đi núi non hiểm trở, ngoằn ngoèo uốn khúc lắm, cứ tí tởn cho lắm vào rồi lúc bác tài bác ý cua cho vài đường thì chỉ có mặt xanh nanh vàng, nhìn cái gì cũng quay quay bay bay , môi thì nhợt nhạt như người phải gió. Đấy là em dặn cho chị em mong manh dễ vỡ nhé! Còn thanh niên trai tráng, sức khỏe dồi dào thì cứ hát hò reo vui chụp ảnh đồi nương, thỉnh thoảng nhanh tay nhanh mắt còn chộp được cả pô ảnh “Trên trời mây trắng như bông. Ở dưới cánh đồng mông trắng như mây” nữa cơ, khí khí…
  Kinh nghiệm 4:
  Bà con cô bác mà đi tour Sapa from Hanoi theo công ty dịch vụ du lịch có uy tín thì không lo chứ nếu tự tổ chức đi cùng gia đình hay đi theo nhóm thì cẩn thận. Dân ở đây đã qua cái thời kỳ mông muội rồi nên giờ khôn ranh lắm, hay đánh vào vẻ mong manh dễ vỡ của dân Kinh chúng ta để kiếm đồng ra đồng vào. Ví dụ như chuyện mình thuê các đồng chí dân tộc dẫn đường, đồng chí ấy lợi dụng mình người Kinh ngây thơ, đồng chí dẫn mình đến cái khe nước bé tí tẹo tèo teo đang chảy tồ tồ từ trên cao xuống rồi bảo đấy là Thác Bạc huyền thoại! Điêu thế cơ chứ. Bà con nêu cao tinh thần cảnh giác! Thác Bạc xịn phải là cái thác cao ới là cao, to ới là to, mát ới là mát cơ nhá, là thác mà trèo lên đến nơi thì cũng thấy bạc hết cả mặt ý nhá
  Kinh nghiệm 5:
  Đồ ăn ở Sapa cực kỳ đa dạng phong phú, ngon thì có ngon nhưng cũng dễ làm tổn thương cái bụng yêu quý lắm. Vì thế, bà con cô bác nhớ mang theo 1 bịch thuốc tiêu hóa (đấy là nói theo sách, còn ai ăn tạp, ăn tham thì mang theo vài bịch cho nó yên tâm), phòng trừ trường hợp khẩn cấp, nửa đêm cứ chạy ra chạy vào vừa mất ngủ lại vừa mất mặt với bà con khối phố nằm cùng phòng!
  Kinh nghiệm 6 :
  Khi đi Sapa, bà con phải nhớ đổi thật là nhiều tiền lẻ, càng nhiều càng tốt. Đừng có lười mà cầm toàn tiền chẵn to đẹp đi. Đến đấy bà con sẽ biết, các đồng chí dân tộc toàn mượn cớ không có tiền lẻ trả lại để ngoắc vào cổ dân Kinh chúng mình mấy thứ có cái tên mỹ miều là Thổ cẩm để thay thế tiền lẻ thối lại. Chẳng còn cách nào khác, tiếc tiền, ta lại phải ngậm ngùi nhận. Người Kinh ta gọi cái này là sáng tạo, cao hơn là thông minh, cao hơn tí nữa gọi là thủ đoạn, còn cấp cao hơn cả gọi là… quân lưu manh! Biết thế nhưng “bọn nó” ngoắc cái nào vào cổ ta vẫn phải ngậm ngùi nhận cái đấy, vì tiếc tiền, hức hức…
  (Mấy quầy hàng, nhà sách, siêu thị dưới Kinh ở ta cũng hay viện cớ này để thối lại bằng mấy cái kẹo cao su. Không biết ông tổ của mánh khóe này là Kinh hay là dân tộc?!).
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !