Tìm hiểu về hoa cau và những công dụng của nó | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Tìm hiểu về hoa cau và những công dụng của nó

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi tran bich ngoc, 9/6/16.

  1. tran bich ngoc

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 18/5/16
    Bài viết: 81
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Hình ảnh hoa cau vườn trầu có lẽ đã quá quen thuộcđặt hoa hà nội đối với người dân Việt Nam, nhất là những người cao tuổi. Cây cau có rất nhiều công dụng, không chỉ có quả cau, bẹ cau mà cả hoa cau cũng được sử dụng để chữa bệnh. Thực chất hoa cau chính là nụ hoa đực, có tính mát, vị ngọt, có tác dụng trong đông y chữa chứng tán ứ trệ khí ở dạ dày, bổ tim, dạ dày, gan, thông khí, trị ho, thanh nhiệt.
    [​IMG]
    Hoa cau gắn liền với sự giản dị của cuộc sống thôn quê, hương thơm ngào ngạt mang nựng nghĩa tình. Hoa cau thường nở cuối xuân đầu hạ,shop hoa tươi quận 3 hoa nở thành chùm như được dày công sắp xếp. Hương thơm ngọt ngào như muốn níu giữ chân người ở lại, điểm đặc biệt ở hoa cau là hoa không tàn mà chỉ chờ ngày kết thành quả.
    Hoa cau mới nở có màu trắng, sau dần chuyển thành màu ngà và sang màu xanh đậm màu của quả. Là một trong những vật lễ không thể thiếu trong ngày cưới trọng đại của các cặp uyên ương trong văn hoa dân tộc Việt., nét đẹp này ngày nay vẫn được giữ gìn.
    Hoa cau khi nở rất thơm, mùi nồng,cửa hàng hoa tươi nhưng hoa được sử dụng làm thuốc tốt nhất là lúc hoa mới nhú khỏi bẹ, chưa tách ra hoàn toàn, người ta hay gọi là hoa cau non. Hoa cau chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C. hoa cau rất tốt cho dạ dày. Cả hoa, quả và cả rễ cau đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, các chững bệnh thường gặp như ho, dạ dày, chán ăn, táo bón, hen suyễn, khó tiêu, cường dương.
    Một số bài thuốc làm từ hoa cau
    Trị ho, tê đau các khớp, đau tức ngực chướng khí ở bụng dùng 50g hoa cau hầm thịt lợn để ăn. Bổ tỳ, dạ dày dùng 400g hoa cau,gui hoa tan nha 300g sườn. Đem hoa cau cắt nhỏ, bỏ cuống, rửa sạch, vớt để ráo, sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước nóng, cho cả hoa cau và sườn vào nồi, đổ khoảng 4 bát nước đun lửa to đến khi sôi khi vặn lửa nhỏ, đun đến khi nhừ thì cho gia vị vừa ăn.

    Hạt cau cũng được sử dụng làm thuốc,khoa hoc cam hoa hạt có vị đắng chát, giúp tiêu ích, thông khí, lợi thủy, trị tả lỵ, diệt khuẩn, sốt rét, tê phù, phù thũng. Trị táo bón, đại tiểu tiện không thông dùng 10g hạt cau và 10g mạch tiền đông nấu và uống lúc còn ấm nóng. Chữa tê phù,vong hoa dam ma mắc đờm dùng 10g hạt cau tán bột pha uống với nước như trà. Chữa sốt rêt dùng 2g hạt cau, 4g cát căn, 1g thảo quả, 6g thường sơn cho tất cả vào nồi đổ khoảng 600ml nước sắc cô còn 200ml uống 3 lần trog ngày.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !