Tìm hiểu về những thương hiệu đàn Piano uy tín | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tìm hiểu về những thương hiệu đàn Piano uy tín

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi ttseo1, 28/4/17.

 1. ttseo1

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/6/16
  Bài viết: 37
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Âm nhạc là một môn nuôi dưỡng tâm hồn của bạn. Ngày nay có ba thứ mà bạn không thể không ngừng học hỏi đó là âm nhạc, ngoại ngữ và thể thao. Thể thao để bạn có một sức khỏe tốt. Ngoại ngữ để mở cảnh cửa lớn tiến ra thế giới bên ngoài.

  Vì có thể đệm cho rất nhiều nhạc cụ khác, nên piano rất được yêu thích và khuyến khích chơi ở nhiều nước, đặc biệt là mua đàn piano ở nước Nga. Vì là một nhạc cụ có giá thành khá đắt đỏ, nên đàn piano được coi là một loại nhạc cụ dành cho giới thượng lưu, gia đình giàu có.

  Để thể hiện âm vực, đàn piano có 88 phím. Đàn piano là loại nhạc cụ có âm vực rộng nhất trong các loại nhạc cụ. Bên cạnh đó, tùy vào lực của ngón tay và các cách đánh mà âm thanh của đàn có thể thay đổi thành nhiều dạng khác nhau. Việc này các loại nhạc cụ khác không thể bắt chước được. Do đó, piano còn được mệnh danh là vua của các loại đàn.

  [​IMG]

  Ban đầu, piao được cải tiến từ một loại nhạc cụ có tên là Cembalo vào năm 1709 bởi một người Ý có tên là Bartolomeo Christofori. Khi đánh vào phím đàn thì đàn Cembalo phát ra âm thanh. Các móng của đàn được làm bằng gốc lông chim gõ lên những sợi dây đàn nhỏ.

  Búa đàn ban đầu được làm bằng da nai đánh vào dây. Hiện nay búa đàn được làm bằng lông cừu ép cứng lại.

  Loại đàn mới được phát minh này có thể thay đổi âm lượng, nếu đánh mạnh sẽ phát ra âm thanh to, nếu nhẹ sẽ ra âm thanh nhỏ. Ban đầu đàn có tên là Clave cembalo and fortepiano, có nghĩa là phát ra âm thanh to và âm thanh nhỏ. Piano là tên được giản lược sau này. Các kỹ thuật sản xuất piano yamaha u3h nên đàn piano sau đó được chuyển giao cho người Anh, người Pháp và được cải tiến không ngừng. Đến năm 1800 thì người Đức đã hoàn thiện cây đàn piano, để cho ra các cây đàn piano như ngày nay.

  3 thương hiệu piano lớn của thế giới

  3 thương hiệu này đều được hình thành, phát triển tại các nước ở châu u – quê hương của cây đàn piano.

  Ba thương hiệu đó là Steinway and Sons, Bechstein, Bosendorfer. Các hãng này cung cấp đàn piano với giá thành rất cao so với giá các thương hiệu khác. Hiện nay, cách chế tạo của các hãng đã được cải thiện nhiều do sự phát triển của máy móc nhưng các cây đàn piano của các nhãn hiệu này vẫn được chế tạo một cách công phu và vô cùng tinh tế như các cây đàn ngày xưa.

  Đa số các bộ phận của đàn piano đều được chế tạo bằng tay bởi đội ngũ nghệ nhân và kỹ thuật viên lành nghề. Những cây đàn piano của các hãng này được coi là niềm tự hào của thế giới đàn piano, âm sắc của đàn mang những nét riêng biệt.

  Từ thời xưa, người Đức là dân tọc săn bắt. Họ bắt nai, lợn rừng để sinh sống, do đó rừng đối với họ đóng vai trò rất quan trọng. Họ không đốt rừng bừa bãi mà rất trân trọng và bảo vệ rừng. Ngày nay, ở Đức, chúng ta vẫn có thể thấy xen lẫn giữa các con phố là những những cánh rừng với cây cối, chim muông.

  Do đó mà ở châu u có các loại gỗ rất tốt để làm đàn piano, ví dụ như cây gỗ sồi, gỗ thông lá đỏ. Những cây này có độ tuổi từ 50 đến 100 năm. Sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt nên vân gỗ rất nhuyễn và có màu trắng rất đẹp. Loại gỗ này được dùng để làm bảng dội âm của đàn piano.

  Để sấy khô gỗ phải mất khoảng 3 năm. Hai năm đầu gỗ được sấy khô tự nhiên, sau đó được chế biến thành gỗ là được sấy khô ban dan piano grand tự nhiên trong vòng 4 tháng đến 1 năm nữa. Các chế biến này giúp đàn có tiếng hay mà không gây hại các mao mạch gỗ, cũng như làm mất phẩm chất của gỗ. Sử dụng phương pháp này sẽ không thể sản xuất đàn hàng loạt được. Do đó các cây đàn được làm theo kiểu này có giá thành rất cao.

  Đối với thương hiệu Steinway, họ không dùng bản lề kim loại để nối các mặt cắt gỗ mà sử dụng phương pháp ghép nối bằng mộng ngàm. Cách làm này sẽ giúp âm thanh vang xa.

  Tuổi của cây đàn cao cấp rơi vào khoảng 200 năm, và cao gấp 5 lần so với đàn piano sản xuất kiểu hàng loạt. Với các thương hiệu đàn nổi tiếng này, dù cây đàn có cũ, tuổi thọ có cao nhưng chỉ cần thay dây hoặc búa đàn là lại cho âm thanh hay.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)