Tình Lỡ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tình Lỡ

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim - Hài' bắt đầu bởi hiepold, 21/9/14.

 1. hiepold

  • Cố vấn diễn đàn
  Lão ca
  Làm thành viên từ: 6/7/13
  Bài viết: 384
  Cảm ơn: 510
  Điểm: 5,052
  Nghề nghiệp: Sửa chữa Điện Thoại Di Động
  Nơi ở: 92 Đường 2 tháng 4 , Phường Vĩnh Phước , Nha Trang
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Nhạc & Lời : Thanh Bình .
  Trình Bày : Lệ Quyên .  Nhạc sĩ Thanh Bình mất trong sự nghèo khó


  Những tin tức tiếp theo về việc nhạc sĩ Thanh Bình, tác giả của bài hát lừng danh Tình Lỡ qua đời, đã làm xót xa rất nhiều người khi biết gia cảnh của ông khó khăn đến mức khi mất đi, gia đình không đủ tiền mua quan tài nên phải đi xin sự giúp đỡ của nhà chùa.

  Vào lúc 3 giờ chiều ngày 23/5/2014, lễ khâm niệm nhạc sĩ Thanh Bình, đã diễn ra tại chùa Diệu Pháp, quận Bình Thạnh trong hoàn cảnh rất đơn chiếc. Đứa con gái của ông đang ở tù vì thất bại trong công việc kinh doanh .

  Điều khiến nhiều người xót xa không cầm được nước mắt khi chứng kiến người nhạc sĩ tài ba này lại phải nằm trong chiếc quan tài từ thiện của chùa.

  Lễ tang nhạc sĩ Thanh Bình hết sức túng bấn, toàn bộ tiền của nhạc sĩ Thanh Bình còn lại, chỉ có 10 triệu đồng, tức khoảng gần 500 Mỹ kim do người hâm mộ gửi tặng cách đây vài ngày, để ông chữa bệnh và dưỡng già.

  Chính vì không đủ tiền mua quan tài để khâm liệm nhạc sĩ Thanh Bình nên gia đình đành lòng để ông an nghỉ trong chiếc quan tài bố thí của chùa.

  Được biết vào lúc 4 giờ sáng ngày 23/5, nhạc sĩ Thanh Bình đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau khi bị ngã và bất tỉnh. Dù các cháu ông đã gọi xe cứu thương nhưng vì tuổi cao, sức yếu, nhạc sĩ đã không thể qua khỏi. Chủ nhân của ca khúc kinh điển Tình lỡ đã ra đi trong khi cái nghèo và sự cô đơn vẫn còn đeo bám quanh ông cho tới cuối đời. Theo lời thân của ông thì thi hài của nhạc sĩ Thanh Bình sẽ hỏa táng và gửi tro cốt lại chùa Diệu Pháp.

  Nhạc sĩ Thanh Bình sinh năm 1932 tại Bắc Ninh và mồ côi cả cha lẫn mẹ khi lên 10 tuổi. Các tác phẩm nổi tiếng của ông như Tiếc một người, Chiều vàng trên sóng, Còn nhớ hay quên, Ðừng đến rồi đi, Gặp gỡ duyên nhau, Hợp đoàn mà ca lên, Mưa qua sông, Bông súng đồng quê, Thương nhau hát lý qua cầu, đặc biệt là tuyệt phẩm Tình Lỡ được ca sĩ của nhiều thế hệ từ thập niên 50 cho đến nay trình bày trên rất nhiều sân khấu và sản phẩm âm nhạc.

  Cuộc đời của nhạc sĩ Thanh Bình không giống với cái tên của ông. Khi vợ bỏ nhà ra đi, ông phải một mình nuôi đứa con gái 3 tuổi trong cảnh túng thiếu, chạy bữa từng ngày. Làm đủ thứ nghề từ bán xăng, bán cơm, nuôi heo để kiếm tiền. Con gái của ông khi 40 tuổi bị bắt vì tội kinh doanh trái phép bỏ lại người nhạc sĩ già yếu với thùng quần áo và cái quạt máy cũ sống lây lất vô gia cư tại bến xe Miền Đông.

  Sau đó, các cháu của ông tìm được và mang ông về chăm sóc nhưng điều kiện của mọi người cũng không khá hơn khi cả gia đình chen chúc trong căn hộ chỉ 21 mét vuông, tức khoảng 200 square feet.

  Cũng như nhiều văn nghệ sĩ thuộc nền văn hóa Miền Nam VN còn ở lại trong nước sau năm 1975, cuộc đời của nhạc sĩ Thanh Bình cũng bị dìm vào quên lãng. (N. Khanh)
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
  Last edited: 21/9/14
  pe_giang4242 đã cảm ơn bài này.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !