Tổng hợp những dạng của bệnh rối loạn lo âu | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tổng hợp những dạng của bệnh rối loạn lo âu

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi tungkolia, 29/4/16.

 1. tungkolia

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 1/12/15
  Bài viết: 183
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh rối loạn Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hay chứng rối loạn cảm xúc lo âu là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp trong cuộc sống. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý lo lắng, căng thẳng quá mức dẫn đến bệnh. Bệnh rối loạn lo âu thường được coi là một trong những dạng của bệnh tâm thần nhẹ. Tuy nhiên nó lại không được xếp vào danh mục những bệnh tâm thần.
  [​IMG]
  Bệnh thường khiến cho cuộc sống của người bệnh cảm thấy mệt mỏi, sợ hãi, căng thẳng. Và ngày càng trầm trọng hơn nếu không được điều trị một cách kịp thời. Theo thống kê thì ở Mỹ có tới 19 triệu người đang bị mắc chứng bệnh lo âu. Đa phần chủ yếu là ở người trẻ và người trung niên. Đọc thêm: Cách Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. hiệu quả

  Vậy bệnh rối loạn lo âu có chữa được không ? câu trả lời là có để điều trị khỏi bệnh các bác sĩ cần tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh. Nếu là yếu tố tâm lý sẽ dùng biện pháp tâm lý để trấn an người bệnh

  Có Những Dạng Rối Loạn Cảm Xúc Lo Âu Thường Gặp Nào?

  Chứng Rối Loạn Cảm Xúc Lo Âu Toàn Diện
  Những người mắc chứng bệnh này quá lo lắng về gia đình, sức khỏe, việc làm hoặc các vấn đề khác ngay cả khi ít có nguyên nhân phải lo lắng như vậy. Họ có thể:
  Khó kiểm soát được mối lo âu của mình
  Cảm giác lo lắng và cáu gắt
  Nhức mỏi cơ thể, trong đó bao gồm cả đau đầu hoặc đau nhức ở nơi khác trên cơ thể mà không có nguyên nhân rõ ràng
  Mất ngủ và dễ bị mệt mỏi

  2. Chứng Rối Loạn Hoảng Sợ
  Thường do các tác nhân tâm lý khủng hoảng một sự vật hiện tượng nào đó gây ám ảnh đối với người bệnh. Khi nhìn thấy lại sự vật hiện tượng đó người bệnh sẽ cảm thấy hoảng hốt. Bệnh thường khởi phát bất ngờ và không có lý do rõ ràng và thường có biểu hiện sợ sệt, thu người vào một chỗ, la hét. Tim đập nhanh và có thể gây gất.
  Đọc thêm: Những Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  3. Các nỗi sợ hãi
  Những người mắc căn bệnh này cảm giác sợ hãi và né tránh khi đối mặt với một đồ vật hoặc tình huống khiến họ hoảng sợ. Họ thường tránh những yếu tố dẫn tới nỗi sợ hãi của họ. Những nỗi sợ hãi này có thể gây trở ngại tới công việc, gia đình và các hoàn cảnh giao tiếp.

  Các dạng bệnh sợ hãi thường gặp:
  Chứng Sợ Giao Tiếp--rất sợ bị lăng mạ trước mặt những người khác
  Bệnh Sợ Hãi Cụ Thể--bệnh sợ hãi đối với các đồ vật hoặc tình huống cụ thể, ví dụ như sợ cầu thang máy hoặc sợ đi qua cầu

  4. Chứng Rối Loạn Ám Ảnh - Ép Buộc (OCD)
  Những người mắc chứng bệnh OCD thường có những nỗi ám ảnh lặp đi lặp lại nhiều lần (ví dụ như những suy nghĩ về sự xâm phạm) khiến họ cảm thấy buồn bực và cực kỳ lo lắng. Để bớt lo âu, họ thường có các hành vi lặp lại nhiều lần (các hành vi ép buộc), ví dụ như rửa tay quá kỹ hoặc kiểm tra các đồ vật cụ thể quá mức cần thiết. Những người mắc bệnh OCD nhận thấy rằng hành vi lo lắng quá mức của họ là không có cơ sở, nhưng cảm thấy bất lực trong việc ngăn chặn những suy nghĩ đó.

  5. Chứng Rối Loạn Do Căng Thẳng Sau Chấn Thương
  Chứng rối loạn này xảy ra ở những người đã gặp một sự kiện gây chấn thương nghiêm trọng như thiên tai, chiến tranh, tra tấn, đánh đập hoặc hãm hiếp. Họ tiếp tục gặp lại sự kiện chấn động đó qua những cơn ác mộng hoặc ký ức trở lại nhiều lần, những hồi tưởng, và tiếp tục rơi vào trạng thái cực kỳ mệt mỏi về thể chất, tâm thần và cảm xúc khi xuất hiện những tình huống nhắc họ nghĩ về sự kiện đó. Họ có thể cảm thấy bị tê liệt, rã rời, căng thẳng và trở nên quá thận trọng. Họ thường khó ngủ.

  Nguyên Nhân Gây Ra Các Chứng Rối Loạn Cảm Xúc Lo Âu Là Gì?
  Hiện tại người ta vẫn chưa hiểu rõ được nguyên nhân chính xác gây ra đa số các chứng rối loạn tâm thần. Nhìn chung, các chứng rối loạn tâm thần phát sinh từ cả yếu tố di truyền kết hợp với các yếu tố sinh học khác và các yếu tố môi trường. Trong gia đình có người mắc các chứng bệnh rối loại cảm xúc lo âu không phải là chuyện hiếm, đặc biệt là bệnh rối loạn ám ảnh-ép buộc.

  Trên đó là những triệu chứng và biểu hiện của bệnh rối loạn lo âu mà bạn có thể tham khảo chúc các bạn có một sức khỏe tốt.
  Đọc thêm: Bệnh Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !