Tổng quan về Cá hổ Thái – Cá Cảnh Phúc Long | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tổng quan về Cá hổ Thái – Cá Cảnh Phúc Long

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi banmaixanh90, 29/9/15.

 1. banmaixanh90

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 21/6/15
  Bài viết: 68
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong 4 năm trở lại đây, phong trào nuôi cá hổ Thái nhanh chóng xuất hiện trở lại với sức lan tỏa khủng khiếp, thậm chí còn soán ngôi của cá rồng bởi mức độ quý hiếm và vẻ đẹp đặc sắc của nó. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt được cá hổ Thái một cách chính xác nhất. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  >>Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  [​IMG]
  Cá hổ Thái đang nhanh chóng quay lại thị trường cá cảnh
  1. Đôi điều về cá hổ Thái
  Cá hổ Thái có tên khoa học: Datnioides Pulcher thuộc 1 chi của dòng cá hổ (Tiger fish). Sở dĩ cá hổ Thái có cái tên như vậy vì chúng xuất hiện ở lưu vực sông Mekong, Chao Phraya thuộc Thái Lan. Nhiều người cho rằng nó đã tuyệt chủng ở Thái Lan vào những năm 1990 và hiện số lượng loài này tại Việt Nam, Lào và Campuchia rất ít nên nó càng quý hiếm.
  Trước đây ở Thái Lan, cá hổ Thái đã từng là thực phẩm rất phổ biến, nhưng giờ nó trở thành mặt hàng đắt tiền ở thị trường cá cảnh do số lượng giảm đến hơn 90% trong vòng 20 năm qua. Hiện nay, nhiều phương pháp nuôi cấy nhân tạo được đưa ra nhưng rất tiếc đều không thành công nên cá hổ Thái trên thị trường đều là sinh sản tự nhiên.
  [​IMG]
  Cá Thái hổ là loài đặc biệt quý hiếm vì chỉ có thể sinh sản tự nhiên
  2. Đặc trưng phân biệt của loài cá hổ Thái
  Để có thể phân biệt cá hổ Thái với các loài cá hổ khác cũng không phải là điều khó nếu bạn chú ý quan sát. Trước tiên, cơ thể của cá hổ Thái khá dài, dạng đuôi tách rời, sọc thứ 3 có điểm gãy khoảng 1/3,điểm gãy này có rìa vạch nhô ra. Ngoài ra, dạng đuôi V của cá hổ Thái thường là đuôi V nhọn. Đôi khi có những biến thể về gốc đuôi. Sọc giữa của hổ Thái xiên nhiều, hội tụ tại 1 điểm, vát về hậu môn, ra hình răng cọp.
  Bạn cũng cần lưu ý, sọc của cá hổ Thái rất dày và đen đậm, có một màu nền vàng chanh và vảy rất mịn như da gà. Như đã nói thì cá hổ Thái có nhiều dạng gốc đuôi nên khi cá hổ bị lỗi, gốc đuôi không còn là yếu tố quan trọng để có thể nhận biết. Bạn cần dựa chủ yếu vào chiều dài cơ thể, màu sắc 3 sọc để đánh giá. Ngoài ra, cá hổ Thái thường dài hơn 60 cm và màu sắc ổn định hơn, ít khi bị xuống màu trầm trọng như các loại cá hổ khác.

  Cá hổ Thái có nhiều đặc điểm dễ nhận dạng giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn
  3. Kỹ thuật cơ bản nuôi cá hổ Thái
  – Thiết kế bể cá cảnh: Nếu có điều kiện thì bạn nên mua 1 chiếc bể càng rộng càng tốt vì cá hổ Thái cũng là loài có kích thước trung bình khoảng 60cm, tuy nhiên tối thiểu là cần tuân thủ theo nguyên tắc: chiều dài bể gấp 3 lần chiều dài cá. Dưới nền đáy bạn nên trải 1 lớp cát mỏng hay sỏi để dễ làm vệ sinh.
  – Yêu cầu nhiệt độ: từ 24-28 độ C
  – Yêu cầu độ pH: từ 6.5 đến 7.5.
  – Thức ăn: Trùn đất, cá nhỏ, sò, tép…
  – Thay nước: Bạn nên thay nước thường xuyên để duy trì chất lượng nước vì nếu nồng độ nitrate và các chất thải khác cao sẽ làm cá kén ăn và suy giảm chất lượng nước.
  – Các loại cá nuôi chung: có thể nuối chung với các loài cá hiền như cá thát lát, cá mập bạc…
  – Các bệnh thường gặp: cũng như các loài cá hổ khác, cá hổ Thái rất khỏe mạnh nên ít khi bị bệnh do vậy mà tương đối dễ nuôi
  – Sinh sản: chủ yếu là ngoài tự nhiên và chưa ghi nhận trường hợp nào lai tạo thành công trong hồ cá cảnh.
  Lưu ý:
  – Ngày nào bạn cũng nên thay nước cho bể cá và trang trí thêm các vật như gỗ, cỏ thủy sinh…để cá trú ẩn
  – Bạn cũng để bể cá ở nơi ánh sáng vừa phải, phông nền cũng không quá sáng
  – Cá hổ Thái khi còn nhỏ thường ăn trùn đất nên bạn chú ý khẩu vị và tăng thêm các loại thức ăn khác vào thời điểm thích hợp.
  [​IMG]
  Nếu biết cách chăm sóc, bạn sẽ có 1 chú cá hổ Thái “cực chất”
  Vì trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loài cá hổ tự nhận là cá hổ Thái nên bạn càng cần phải cẩn trọng khi lựa chọn. Đến với Cá Cảnh Phúc Long- Đại diện của AZOO tại Việt Nam, bạn không chỉ được tận mắt nhìn thấy hiện vật mà còn nhận nhiều lời tư vấn hữu ích về cách nhận biết cá hổ Thái cũng như cách chăm sóc chúng hiệu quả nhất !

  Nguồn : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !