Trả lại 10 cây vàng nhặt được | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Trả lại 10 cây vàng nhặt được

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi thanhlapvn, 14/11/13.

 1. thanhlapvn

  Admin Vietnamgsm.vn
  Làm thành viên từ: 26/6/13
  Bài viết: 2,270
  Cảm ơn: 5,707
  Điểm: 11,122
  Nghề nghiệp: Mobile Service
  Nơi ở: Trảng Bom-Đồng Nai
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hà Nội: Vợ chồng mua đồng nát trả lại 10 cây vàng nhặt được

  Tình cờ khi phân loại đống giấy vụn mà vợ thu mua về, anh Tiến Bắc ở Quốc Oai (Hà Nội) phát hiện ra một chiếc hộp đựng 10 cây vàng. Không tham, hai vợ chồng chờ người tới nhận để trả lại.
  10 cây vàng vứt góc sân nửa năm
  Khoảng 7 tháng trước, khi đang xếp đống phế liệu chất ở góc sân do vợ mình mua gom về, anh Bắc tình cờ thấy một bọc bằng túi nilon, bên trong chứa một vật nặng. Tuy nhiên chẳng để ý đến bọc nilon màu đen ấy, tiện tay anh ném ngay vào góc sân và phân loại đồng nát tiếp.
  Nhớ lại chuyện cách đây chưa lâu, anh Bắc kể: “Khoảng tháng trước, khi đang bó lại đống bìa catton tôi mới sực nhớ ra mình có ném vào góc nhà một chiếc túi. Chiếc túi được mở ra, bên trong là mười cây vàng lấp lánh như vừa mới mua, trong đó có 5 cây còn nguyên, 5 cây còn lại là vàng thành phẩm”.
  [​IMG]
  Trong một lần phân loại giấy vụn, anh Bắc thấy bọc nilon nhưng lại vứt ở góc sân.
  “Thấy vậy tôi giật thót mình, trấn tĩnh lại để kiểm tra kỹ hơn và khẳng định đó chắc chắn là vàng thật, trên từng thỏi vàng còn có dãy số ký hiệu. Lúc này tôi giấu vào một nơi kín đáo trong nhà. Đợi vợ đi gom đồng nát về tôi mới hỏi: Hôm trước mình mua sắt vụn ở đâu mà người ta lại sót vàng ra ngoài? Lúc đầu vợ tôi không tin, khi đưa mười cây vàng còn nguyên ra thì vợ anh mới bàng hoàng rằng: Chết thật, đống tài sản lớn của người ta thế này… mỗi ngày mua không biết bao nhiêu người, biết của ai mà trả”, anh Bắc kể.
  [​IMG]
  Hai vợ chồng nhặt được 10 cây vàng nhưng không vui mừng mà có phần lo lắng.
  Lúc này anh Bắc mới thống nhất với vợ rằng sẽ không loan tin cho một ai biết. Theo anh thì khi biết tới sẽ có nhiều kẻ gian sẽ tới nhận vơ, còn chưa kể những kẻ xấu kề dao vào cổ cướp đi thì thành ra mình mang tiếng. Đó là tài sản lớn nên kiểu gì người ta cũng sẽ tới tìm.
  Xác minh đúng người mất mới trả lại
  Đúng như dự tính, khoảng nửa tháng sau, anh Bắc thấy có một đôi vợ chồng xuất hiện trước cửa nhà mình. Nhìn chằm chằm và soi xét rất kỹ trong trong đống giấy vụn của gia đình. Tò mò anh mới hỏi thì biết rằng họ chính là những chủ nhân mất vàng. Anh Bắc dò hỏi thêm: “Thế mất bao nhiêu”?, người kia đáp: “Mười cây anh ạ”.
  Không còn nghi ngờ gì nữa, anh Bắc liền mời họ vào nhà, khi đó anh mới thú thật sự việc với mọi người nghe. Niềm vui như vỡ òa đối với đôi vợ chồng kia. Sau đó anh trả số vàng trước sự ngỡ ngàng của họ.
  Chị Nguyễn Thị Thuật (sinh năm 1970) vợ anh Bắc là người trực tiếp đi mua đồng nát kể lại: “Lúc đi thu mua tôi có nghĩ là mình sẽ nhặt được vàng đâu, chỉ biết đi thu mua rồi làm ăn chân chính. Ai ngờ trong đống đồng nát lại sót vàng. Nghe chồng kể lại, tôi không tin vì nghĩ rằng đó chỉ là vàng giả. Nhưng khi biết rõ tôi luôn đau đáu vì không biết gia đình mất họ có biết tìm đến chúng tôi mà lấy hay không. Vì nếu để trong nhà cũng lo lắng, nếu để mất sẽ mang tội với người ta”.
  [​IMG]
  Công việc của chị Thuận là thu mua đồng nát. Dù vất vả và còn nhiều khó khăn nhưng hai vợ chồng vẫn không nổi lòng tham khi nhặt được 10 cây vàng.
  “Khi biết đó là vàng thật, vợ chồng tôi không có ý định sẽ chiếm đoạt của người ta. Đó là mồ hôi, công sức làm cả đời của người ta mới có được. Dù mình có còn khó khăn rất nhiều nhưng không bao giờ cho phép mình cướp trắng trợn số tài sản lớn của người khác như vậy”, chị Thuận kể tiếp.
  Theo anh Bắc kể lại, gia đình mất vàng là vợ chồng anh L. - chị O. Trong khi chị O. đang có việc phải đi xa nên đã cất giấu số vàng vào trong một chiếc hộp giấy. Người chồng ở nhà không biết mới đem đống “giấy vụn” ra bán. Khi người vợ về mới tá hỏa khi không thấy chiếc hộp đâu. Hỏi ra thì mới ngã ngửa khi chiếc hộp được bán đồng nát.
  “Giờ đây tôi không còn cảm giác như ngồi trên đống lửa nữa, vì số vàng đã may mắn quay lại được với chủ cũ của nó. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều”, anh Bắc vui vẻ nói.
  (Theo Trí thức trẻ)
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
 2. thanhlapvn

  Admin Vietnamgsm.vn
  Làm thành viên từ: 26/6/13
  Bài viết: 2,270
  Cảm ơn: 5,707
  Điểm: 11,122
  Nghề nghiệp: Mobile Service
  Nơi ở: Trảng Bom-Đồng Nai
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Giờ kiếm ra người như vậy rất là hiếm!
   
 3. achiabeo

  • Moderator
  Chuyên viên kỹ thuật cấp 4
  Làm thành viên từ: 24/8/13
  Bài viết: 523
  Cảm ơn: 750
  Điểm: 1,732
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  giờ thạch sanh thì ít lý thông thì nhìu :)
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)