Tránh bệnh răng miệng hiệu quả nhờ 6 loại quả | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Đặt chữ quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Trùm điện thoại cổ độc

Tránh bệnh răng miệng hiệu quả nhờ 6 loại quả

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi mrkun36, 6/6/16.

  1. mrkun36

    • Thành Viên
    Gia đình Vietnamgsm
    Làm thành viên từ: 11/4/16
    Bài viết: 88
    Cảm ơn: 0
    Điểm: 0
    M:
    Vietnamgsm GOLD:
    Bệnh viêm miệng tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và cách thức ăn uống của bạn.

    1. Dưa hấu

    Dưa hấu không những ngon ngọt dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng nước khá lớn và không ít các vitamin cùng các yếu tố vi lượng quý giá Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. . Theo Đông y, dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt giải giải độc, lợi tiểu tiện và được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như mụn nhọt, viêm loét miệng, phù do viêm thận, đái đường, cao huyết áp, lỵ...

    ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều dưa hấu bởi tính hàn của loại quả này khi ăn nhiều có thể làm tổn hại tỳ vị, gây ra kém ăn, tiêu hóa không tốt, dễ làm chướng bụng, ỉa chảy.

    2. Lê

    Theo Đông y, lê tính mát, vị hơi chua, giàu các vitamin nhóm B và C. Vitamin C giúp tăng cường năng lực đề kháng và chống viêm cho cơ thể. Vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo cho da và niêm mạc khỏe mạnh, không bị tổn thương.

    3. Táo

    Cũng như các loại quả khác, táo giàu vitamin C, có chức năng gia tăng sức mạnh của thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Đặc biệt sau các bữa ăn chính, tráng miệng bằng táo tươi sẽ tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng bởi trong táo có chứa nhiều chất xenlulô giúp làm sạch lợi và ngăn ngừa xuất hiện mảng bám ở răng.
    [​IMG]
    Táo giàu vitamin C, có tính năng gia tăng sức mạnh của thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể​
    Tuy nhiên, sau khi ăn táo, bạn nhớ súc miệng, vì trong táo có 30% các loại đường lên men, tức chất ăn mòn, để lâu dễ làm răng bị hỏng.

    4. Hồng

    Chứa nhiều beta-caroten, quả hồng giúp chúng ta củng cố thị lực cũng như ngăn ngừa lão hóa cho các tế bào.

    Ngoài ra, trong quả hồng còn có khá nhiều vitamin C, dưỡng chất giúp cơ thể chống đỡ với các loại virus, trong đó có các loại virus gây nên các bệnh răng miệng.

    5. Đào

    Đào không chỉ cung cấp lượng calo ít mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần phải có cho cơ thể.
    [​IMG]

    Đào không chỉ cung cấp lượng calo ít mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất​
    Ăn đào thường xuyên có thể ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể, đặc biệt là những vi khuẩn bám trên răng và nướu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh ở miệng.

    6. Mơ

    Theo Đông y, vị chua của quả mơ có tính năng kích thích làm tiết nước bọt, sinh tân dịch, chữa khô miệng do phiền nhiệt Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Trong những ngày hè nóng bức, uống nước mơ giúp giúp chống mệt mỏi, giảm mồ hôi và mệt mỏi cho cơ thể.
     

    ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
    -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !