Trĩ là sự căng giãn quá độ của các đám mao mạch vùng hậu môn | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Trĩ là sự căng giãn quá độ của các đám mao mạch vùng hậu môn

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi cuongcung, 20/11/15.

 1. cuongcung

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/4/15
  Bài viết: 53
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh trĩ là gì?Là bệnh được tạo thành do dãn quá độ các đám rối mạch máu trĩ . Là bệnh khá phổ biến , đứng thứ nhất|hàng đầu} trong một số bệnh lí vùng hậu môn đến nhập viện.người mắc bệnh mắc trĩ thường đi kiểm tra và điều trị sau không ít năm, vì bệnh tuy có ảnh hửơng tới đời sống nhưng không nặng nề nên người mắc bệnh thường bỏ qua và vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường sợ sệt nhất là nữ giới (khám phá bệnh trĩ ).

  Thông thường, niêm mạc của ống hậu môn được chia làm hai phần vì một đường lược dọc theo chiều dài của ống. Khi các xoang tĩnh mạch ở trực tràng trên phồng to, trĩ được tạo ra ở trên đường lược thì đó là trĩ nội. Khi các xoang mao mạch ở trực tràng dưới phồng to, bệnh trĩ được tạo ra ở dưới đường lược thì đó là bệnh trĩ ngoại. Khi ở một người có sự kết hợp cả trĩ nội và trĩ ngoại thì đó được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.

  tiêu biểu của bệnh trĩ là tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra, phần cuối của ống hậu môn bị căng phồng, sa xuống. trĩ càng nặng thì thời gian sa của ống hậu môn càng nhiều. người mắc bệnh này khi đi ị sẽ thấy có máu ra theo, có khi là máu lẫn trong phân , có khi là máu bắn thành tia hoặc chảy thành giọt. Ở một cấp độ nào đó, trĩ sẽ gây đau và ngứa ngáy vùng hậu môn.

  Đồng thời, khi đi ngoài hoặc làm vệ sinh cá nhân, người mắc bệnh thường cảm thấy vướng víu bởi vì có một phần thịt (thường gọi là bó trĩ ) lòi ra ở phía dưới hậu môn. Nếu ở mức độ nhẹ thì bó bệnh trĩ này có thể tự thu lên được, nếu ở thời kì nặng hơn thì khóm trĩ này phải dùng tay ấn vào, nặng hơn nữa thì việc áp dụng tay đẩy khối trĩ vào cũng không có công hiệu .


  chữa trị bệnh trĩ bằng liệu pháp nội khoa: Đây là cách bảo tồn nguyên vẹn vùng hậu môn bằng phương án áp dụng thuốc và chỉ sử dụng cho những trường hợp khối trĩ còn không to và ít khi xung huyết . Thuốc diều trị bệnh trĩ có công dụng tiêu nhiễm trùng , giác đau nhức bứt dứt cho người bệnh , tuy thế khi áp dụng nhiều loại thuốc khác nhau có thể tạo ra các tác dụng phụ không ước muốn , do vậy khi áp dụng thuốc tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia . phương án này đòi hỏi người bị bệnh phải có tính kiên nhẫn, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống và nghĩ dưỡng thích hợp khoa học.

  điều trị bệnh trĩ bằng liệu trình dùng dụng cụ hỗ trợ: bác sĩ sẽ sử dụng một vài dụng cụ thắt vòng cao su vào các khối bệnh trĩ ngăn không cho máu lưu thông nuôi dưỡng khối bệnh trĩ , búi trĩ tự động rụng sau một giai đoạn , hoặc bác sĩ có khi chích xơ làm co thắt mạch máu tạo nên nên búi trĩ , búi bệnh trĩ dần bị xơ cứng từ đó giảm biểu hiện chảy máu vì bệnh trĩ . Một phương pháp khác là dùng phác đồ đông máu hồng ngoại gây cho bó bệnh trĩ đông cứng và tự tách ra khỏi hậu môn.

  Chữa bệnh trĩ bằng cách ngoại khoa: thủ thuật chỉ khi búi trĩ đã quá lớn và các cách trên không có công hiệu đối với bệnh trĩ . những phương án lây thống như đốt lạnh, khâu ghim thường làm cho đau đớn và có hại cho người bị bệnh . vì đó, hiện tại bệnh viện đang sử dụng cách thức PPH và HCPT, đây là 2 cách chữa trĩ mới nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội như không gây đau, trị bệnh trong giai đoạn ngắn, công hiệu nhanh, ít quay lại , an toàn, chính xác, trả lại toàn vẹn chức năng hậu môn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !