Triệu chứng của bệnh Leishmaniasis là gì? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Triệu chứng của bệnh Leishmaniasis là gì?

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi tuongvy9xbg, 19/4/16.

 1. tuongvy9xbg

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 10/3/16
  Bài viết: 30
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phần 4 của 10: Các yếu tố rủi ro
  Ai có nguy cơ bị Leishmaniasis?
  Các yếu tố rủi ro
  >>> Xem thêm: dấu hiệu nhận biết có thai
  Căn bệnh này được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới trừ Úc và Nam Cực. Tuy nhiên, khoảng 95 phần trăm các trường hợp da xảy ra ở châu Mỹ, các lưu vực Địa Trung Hải, Trung Á và Trung Đông.
  Hơn 90 phần trăm các trường hợp nội tạng xảy ra ở:
  Ấn Độ
  Bangladesh
  phía nam Sudan
  Sudan
  Brazil
  Ethiopia
  Nếu bạn sống trong hoặc đi du lịch đến các khu vực nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới của các nước và khu vực, bạn có nguy cơ cao hơn nhiều mắc bệnh. Yếu tố môi trường và khí hậu ảnh hưởng đến rất nhiều sự lây lan của bệnh.
  Điều kiện kinh tế xã hội
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) , nghèo đói là một yếu tố quyết định đối với căn bệnh này. Leishmaniasis thường xảy ra ở những nơi có các điều kiện sau đây là phổ biến:
  nghèo nàn
  suy dinh dưỡng
  nạn đói
  mù chữ
  di cư lớn do đô thị hóa, các tình huống khẩn cấp, hoặc thay đổi môi trường
  nhiễm trùng khác
  >>> Xem thêm: cách quan hệ để có thai
  Những người bị suy yếu hệ miễn dịch cũng tăng nguy cơ của tình trạng này. Leishmaniasis cũng có thể tăng tốc độ tiến bộ của HIV thành AIDS. Bạn có nguy cơ gia tăng phát triển một trường hợp nghiêm trọng hơn của leishmaniasis nếu bạn đang bị nhiễm HIV.
  Phần 5 của 10: Triệu chứng
  Triệu chứng của bệnh Leishmaniasis là gì?
  Triệu chứng Biểu tượng
  Mọi người có thể thực hiện một số loài Leishmania trong thời gian dài mà không bị bệnh. Các triệu chứng phụ thuộc vào hình thức của bệnh.
  Leishmaniasis da
  Triệu chứng chính của tình trạng này là viêm loét da không đau. các triệu chứng ở da có thể chỉ xuất hiện 1-2 tuần sau khi bị cắn bởi ruồi cát. Tuy nhiên, đôi khi các triệu chứng sẽ không xuất hiện trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.
  Ở những người có hình thức niêm mạc của bệnh, triệu chứng thường xuất hiện 1-5 năm sau khi tổn thương da lành. Đây chủ yếu là loét trong miệng và mũi hoặc trên môi. Các triệu chứng khác có thể bao gồm:
  nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi
  chảy máu mũi
  khó thở
  Leishmaniasis nội tạng
  Các triệu chứng thường không xuất hiện trong nhiều tháng sau khi cắn. Hầu hết các trường hợp là rõ ràng 2-6 tháng sau khi nhiễm. Các triệu chứng bao gồm:
  giảm cân
  yếu đuối
  ho
  sốt kéo dài trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng
  lá lách
  gan lớn
  giảm sản xuất các tế bào máu đỏ (hồng cầu)
  sự chảy máu
  nhiễm trùng khác
  Đổ mồ hôi đêm
  mái tóc mỏng
  da có vảy
  đen, làn da tái mét
  Phần 6 của 10: Chẩn đoán
  Làm thế nào là Leishmaniasis chẩn đoán?
  Chẩn đoán Biểu tượng
  Điều quan trọng là để cho bác sĩ của bạn nếu bạn sống trong hoặc viếng thăm một nơi leishmaniasis là phổ biến. Bằng cách đó, bác sĩ sẽ biết để kiểm tra bạn cho ký sinh trùng. Nếu bạn có leishmaniasis, bác sĩ sẽ sử dụng các xét nghiệm khác để xác định loài Leishmania là nguyên nhân.
  Chẩn đoán ở da Leishmaniasis
  Bác sĩ của bạn có thể mất một số lượng nhỏ của da để làm sinh thiết bằng cách cạo một trong những vết loét. Họ sẽ kiểm tra mẫu dưới kính hiển vi hoặc trong một nền văn hóa để xác định các ký sinh trùng. Một nền văn hóa là một cách để xem nếu có ký sinh trùng trong mẫu. Nó cung cấp cho một số lượng nhỏ của ký sinh trùng cơ hội phát triển đến mức có thể phát hiện.
  Chẩn đoán nội tạng Leishmaniasis
  Nhiều lần, người ta không nhớ một vết cắn từ một con ruồi cát hoặc viêm da. Tình trạng này có thể khó chẩn đoán.
  >>> Xem thêm: bà bầu nên ăn gì
  Một bác sĩ có thể đầu tiên thực hiện một kỳ thi vật lý để tìm một lá lách hoặc gan. Sau đó, họ có thể thực hiện sinh thiết tủy xương hoặc lấy mẫu máu để kiểm tra. Họ sẽ kiểm tra những mẫu cho các ký sinh trùng. Chẩn đoán có thể mất 2-4 tuần nếu một nền văn hóa là cần thiết.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !