Triệu chứng viêm mũi chữa lâu không khỏi mà bạn không ngờ tới | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Triệu chứng viêm mũi chữa lâu không khỏi mà bạn không ngờ tới

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi sumhevidat, 4/10/16.

 1. sumhevidat

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/9/16
  Bài viết: 8
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Viêm mũi dị ứng nguy cơ dẫn tới mũi chảy dịch rất nhiều, hắt xì, đay rát họng, ngứa giác mạc… viêm mũi có một số dấu hiệu rõ ràng song nhưng hết sức dễ nhầm lẫn sang bệnh cúm thông thường và bệnh xoang. Những thông tin đưa ra rõ rệt một số dấu hiệu của viêm mũi dị ứng và nhận biết viêm mũi dị ứng với những tình trạng với những biểu hiện gần giống nhau như trên.

  Biểu hiện viêm mũi

  Viêm mũi là một bệnh xuất hiện hiện tượng như là kích ứng hoặc viêm nhiễm các tổ chức trong lỗ mũi. Một vài dấu hiệu của bệnh viêm mũi là do ứ đọng hay chảu mủ ở vài huyết quản. Một số biểu hiện sẽ tiếp diễn ngay sau khi bạn tiếp xúc với một vài chất bạn bị viêm nhiễm và có thể mắc trong thời gian dài. các dấu hiệu dưới dây là phản ứng hoàn toàn tự nhiên với mũi của bạn khi bị viêm nhiễm và dị ứng. Một số triệu chứng mắc viêm mũi cũng thường phối hợp với gai mắt. Bệnh này có biểu hiện:

  Dịch nhày mũi: Bệnh nhân hay chảy ở 2 bên, dịch nhầy trong, thường không có mùi. Bên trong mũi thường thường sinh sản chất nhầy để cản trở một vài chất bụi môi trường, phấn hoa và ô nhiễm môi trường và vi trùng (vi vi rút và virus). Chất nhầy chảy khoang mũi chúng chảy xuống mặt của cổ họng. Khi nhiễm quá không ít dịch được xuất hiện, nó có thể dẫn tới dịch này mũi.

  Tìm hiểu: Làm gì khi trẻ sơ sinh bị viêm mũi?

  Xuất hiện tình trạng ngứa mũi: cảm thấy ngứa có nguy cơ xuất hiện thời gian dài trong tầm một số giờ hoặc thậm chí một vài ngày đến khi trị khỏi triệu chứng viêm mũi

  Hắt hơi liên tục: cơ thể bệnh nhân sẽ thường xuyên hắt hơi, đấy là cơ chế thiên nhiên của thân thể khi mắc vật thể lạ chui vào cơ quan trong họng.

  Tắc mũi: có khi ngạt từng bên, đôi khi nghẹt hai bên, người nhiễm bệnh sẽ cảm thấy thở khó khăn và có khi nên thở qua khoang miệng.

  Làm 2 tai bị ù và khứu giác giảm: hệ hô hấp của bạn là một hệ thống liên quan thông nhau, bởi đó nhiều khi mũi mắc ngạt thì sẽ dẫn tới tai dễ bị ù, nghe không rõ.

  Ho, đau họng: Có khi bị bệnh viêm mũi bạn có thể bị ho vì viêm ở trong họng và kèm theo triệu chứng rát họng. Ho là hiện tượng tự nhiên để làm sạch cổ họng khỏi một số giọt chất nhày tiết ra từ mũi.

  Quầng thâm vòng vo mắt, bọng dưới mắt: Vài huyết mạch lòng vòng mắt cũng có nguy cơ mắc sung huyết cần phải lưu thông máu kém, gây ra dễ chứa quầng thâm quành mắt.

  Mệt mỏi và Phiền phức
  Đau buốt đầu: Khi hắt xì hơi liên tục thì tạo cảm giác chóng mặt vì một số cơ nên co thắt.
  Cảm giác ngứa, nhảy mũi, và một số triệu chứng khác biệt có thể là do:
  Tác nhân dẫn tới dị ứng
  Xúc tiếp với một vài chất độc hại bao gồm cả thuốc lá
  Ảnh hưởng thời tiết
  Các nguyên tố khác nữa

  Với hầu hết tất cả bệnh nhân, ngạt mũi phát triển từ mũi này lan sang bên kia trong một chu kỳ dài một vài giờ. những người bệnh có nguy cơ nhận thấy chu kỳ nghẹt mũi này chi tiết hơn những người khác, nhất là nếu con đường mũi hẹp. tập dượt thể lực quá sức hoặc hoạt động đầu quá không ít có nguy cơ gây nghẹt mũi. Tắc nghẽn những huyết mạch nguy hại có khả năng dẫn đến áp lực và đau đớn trên mũi, kèm theo quầng thâm quanh mắt người bệnh.

  Bài viết hữu ích: Tìm hiểu kiến thức về bệnh viêm mũi họng cấp ở trẻ em

  Làm sao để phân biệt viêm mũi với cảm cúm bình thường và viêm xoang mũi?

  Những dấu hiệu của 3 bệnh này gần giống nhau. hiện tượng rõ ràng dễ nhận biết của bệnh viêm mũi là ngứa mũi, gai mắt, hắt hơi liên tục và thường đi kèm nhận thấy đau đầu do sự co thắt mạnh của những cơ khi hắt xì. ở thời đoạn trầm trọng hơn, hiện tượng tắc ngạt mũi hàng ngày xảy ra tại một cánh mũi, dịch nhày trong mũi cả hai bên, dịch nhày bài tiết ra không ít. Bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi xuất hiện căn bệnh theo từng cơn, đúng vào thời điểm bị kích ứng bởi một vài nguyên nhân gây ra dị ứng. Khi không xúc tiếp với nguyên nhân gây nên dị ứng, bệnh nhân có thể cảm thấy tận gốc bình thường. phương thức để phân biệt tốt nhất vài căn bệnh này là xét nghiệm kháng thể IgE trong huyết thanh hay chụp X-quang để nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh xoang (ảnh chụp X-quang của viêm xoang sẽ cho thấy một vài ổ bệnh viêm xoang mũi bị bị mủ còn bệnh viêm mũi dị ứng thì không).
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  Last edited: 14/4/21

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)