Trò cấp độ tiểu học coi thi là "ngày tận số" | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Trò cấp độ tiểu học coi thi là "ngày tận số"

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi maingoc4000, 9/9/16.

 1. maingoc4000

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Từ khóa : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  - Hôm con thi hoàn tất, về khoe "Con khiến hết bài mẹ ạ, các bạn lớp con bảo hôm nay là ngày tận số...". Con kể là mọi người ai cũng bảo mấy hôm ôn thi khổ quá, chẳng được ra ngoài chơi, toàn phải học suốt để thi nên bọn con mệnh danh ngày tận số. Ngẫm lại thấy con nói cũng có lý...
  cha mẹ nơm nớp chờ giấy ngợi khen

  Con trai chúng tôi trước đợt thi kỳ 2, cháu sốt vi rút phải nghỉ ở nhà gần hết tuần. chúng tôi cũng đứng ngồi không yên vì con để lỡ mất tuần ôn thi quan trọng. Con hỏi "mẹ ơi con có phải mượn vở các bạn về chép lại bài đã học không hả mẹ", tôi hỏi con xem chúng ta ở lớp từng bị ốm nằm nhà luôn làm thế nào? Con trả lời "không phải chép gì mẹ ạ".
  Mấy hôm liền con sốt khá cao, nằm bê bết, ăn uống mẹ phải gạ gẫm để con mau khỏe. Cuối tuần, bạn cùng lớp gần nhà mang sang cho con trai đề cương ôn thi tiếng Việt - Toán, con lẩm bẩm "rõ nhiều, rõ khó".
  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa
  Rút kinh nghiệm từ các lần thi học kỳ trước, chúng tôi lơ là không chú ý bài giảng của con mỗi ngày có thể không nắm được con yếu phần nào. Đến khi có lịch thi, mẹ mới rờ đến sách vở của con và tá hỏa vì nhiều bài con làm sai, làm ẩu, gặp bài khó là cho qua luôn. Mẹ lao vào học cùng con thâu đêm, có hôm đến gần 11 giờ đêm mới tạm hoàn thành, con mệt bơ phờ, mẹ uể oải, phẩn bộ vì thấy con "quá kém".
  Năm nay con vào lớp 3, hàng tuần tôi đều hỏi bài con, xem lại sách vở của con và kịp thời chỉ dẫn các bài con kém. ngoại ngữ là môn học khó, để chỉ dẫn con làm bài đúng có khi mẹ phải đi hỏi bài giúp con vì để con tự hỏi mãi con cực kỳ mau quên, con cứ chạy đi chạy lại mấy lần hỏi bạn lớp trưởng mà về đến nhà là chữ rơi sạch.
  Môn tiếng Việt đã có những bài tập khiến văn hóc búa, yêu cầu con cách viết sáng tạo, câu cú rõ ràng và phải biết quan sát. Mỗi lần đi chơi cùng con, chúng tôi đều phối hợp giảng dạy con cách quan sát, cách sử dụng từ ra sao cho phù hợp. vì thế con không lúng túng, sợ sệt với bài Tập làm văn cô giao nữa.
  chúng tôi thường giao cho con khiến bài tập ra vở nháp, mẹ xem và sửa sai, rồi đây con mới viết vào vở. Nhờ cách rèn đơn giản này mà con làm bài cẩn trọng hơn, không láu táu vội vã "nhanh ẩu đoảng" như trước nữa.
  Học cùng con như vậy nhưng tôi biết lực học của bé so với chúng ta chưa có gì nổi trội. Đến kỳ thi học kỳ, mẹ cứ lo nơm nớp mặc dù bên ngoài giả dạng tươi cười, hỏi han con. Con vừa ốm dậy có thể tôi không bắt con học nhiều, bài nào khó mẹ giảng lại, con học dao động 1 tiếng là đi chơi. buổi đêm mẹ kèm từ 8 rưỡi tối đến 10 giờ tối là đi ngủ. Mẹ chủ trương cũng rất AQ, con cứ ra sức tận tâm, nhớ làm bài cẩn thận nhé, đừng gạch xóa nhiều kẻo bị trừ điểm trình bày.
  Hôm con thi xong, về nhà mẹ kể chuyện, con cười hí hửng khoe "Con làm hết bài mẹ ạ, các bạn lớp con bảo bữa nay là ngày tận số...". Con kể là chúng ta con ai cũng bảo mấy bữa nay khổ quá, chẳng được ra ngoài chơi, toàn phải học suốt để thi có thể bọn con mệnh danh ngày tận số. Mẹ buồn cười quá nhưng thấy con nói cũng có lý. Mấy hôm con thi, đi làm về là mẹ tất bật chợ búa, hì hục nấu nướng các vật phẩm mà con thích để con có sức khỏe mà thi cử.
  Mấy môn thi chính lác đác trong cả tuần, hôm con báo đã thi xong anh văn là môn cuối cùng, mẹ thở phào. May quá, con thi mà mẹ cũng cứ như "ra trận", đắn đo, trông chờ và giả vờ bình tĩnh.
  người thân nào cũng mong con thi đạt điểm cao. tôi sẽ chỉ mong con thi xong để con không còn phải ôn tập tối ngày, mẹ luôn được rảnh rang làm ăn này việc khác mà mẹ thích. Mẹ không treo giải thưởng gì cả mà tự con thủ thỉ "Nếu con được học sinh tài danh, mẹ mua cho con 5 quyển Đô rê mon...". Tháng nào mẹ cũng cho tiền đi mua truyện, cậu bé đắm chìm vào tất cả các nước của mèo máy và mọi người nhỏ có thể Vô cùng hay hình dung ra trò này trò kia, đặt ra nhiều câu hỏi oái oăm làm mẹ tắc tịt.
  Con thi cử xong, cảm giác thật dễ chịu. Điểm cao thấp không quan trọng, miễn con có ý thức chăm chỉ học hành, bớt nói chuyện riêng trong giờ học là tôi cảm thấy vui mừng, hài lòng.
  • Thanh Mai (Đông Anh, Hà Nội)
  VietBao.vn
  VietBao.vn
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !