trường học ở Sài Gòn siết bảo vệ đề phòng bắt cóc trẻ em | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

trường học ở Sài Gòn siết bảo vệ đề phòng bắt cóc trẻ em

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi maingoc4000, 2/10/16.

 1. maingoc4000

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Keywords : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  Một tuần nay, nhiều trường mầm non, tiểu học ở TP HCM thuê mướn thêm bảo vệ, gửi thông báo đến người thân, cho phép phụ huynh vào tận trường học đón con, thay vì đứng ngoài cổng như trước.
  TIN can dự
  • giảng dạy con thế nào để không bị bắt cóc?
  • TPHCM: lớp học tự cảnh báo nạn bắt cóc học sinh với người thân
  số ít trường đã họp phụ huynh thống nhất đẩy mạnh lực lượng bảo vệ trước cổng trường học. Nhiều trường đặt bảng thông báo nhắc nhở cha mẹ cảnh giác với nạn bắt cóc trẻ em ngay tại cổng.
  Gia đình, nhà trường kết hợp bảo vệ sinh viên
  Ở Trường mầm non Vàng Anh (quận 5), Ban giám hiệu bố trí 4 giữ gìn, người lao động túc trực tại hai cổng để kiểm soát việc đưa đón sinh viên ở vòng ngoài. Còn vòng trong, giáo viên, bảo mẫu các lớp trực tiếp nhận và trả trẻ cho phụ huynh hoặc phụ huynh đã đăng ký thường xuyên đến đón. Trên Facebook, giáo viên cũng đưa những tin tức chú ý để cùng phối hợp gia đình giữ gìn an toàn cho trẻ.
  Tại trường mầm non Nam Mỹ (quận 9), nhiều thầy cô ra tận cổng đón sinh viên.
  một ít trường tiểu học ở trung tâm quận 1 cũng cảnh báo học sinh và người thân cảnh giác. Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) phát thông báo cho sinh viên mang về gia đình, kiến nghị cộng tác bằng việc đưa đón con đúng giờ, đúng nơi quy định; đồng bộ với thầy cô giáo, bảo mẫu người luôn đón con em.
  Bên cạnh đó, bố mẹ không có thể cho trẻ đeo nữ trang, mang tiền, tel... để phòng tránh việc người lạ trà trộn thời khắc đông người gây mất an toàn cho học sinh.
  Theo Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca (quận Phú Nhuận), giai đoạn trở lại đây, trường thường ngày dặn phụ huynh nếu nhờ phụ huynh đến đón, phải thông và giáo viên quen biết, chứ không giao bé cho người lạ.
  Còn cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan (quận 1) tâm sự, sự thực, những trường mầm non lâu nay vẫn xây dựng Vô cùng kỹ chuyện nhận và giao bé tận tay người thân.
  Ở trường Bé Ngoan, người thân dắt những cháu vào tận lớp, giao cho thầy cô giáo và khi ra về cũng vậy. Hiện trường có hơn 600 cháu liên tục học tập, mỗi lần tan học khá đông nhưng đều trình tự.
  thời kỳ trở lại đây có tin tức bắt cóc trẻ em, nhà trường đã nhắc nhở thêm những người thân có thể tranh thủ đón con sớm và cảnh giác khi ra khỏi trường.
  [​IMG]

  Chị Nguyễn Thị Bé Hai vẫn còn hoảng loạn sau vụ việc người lạ bắt cóc con không thành. Ảnh: Lê Trai.
  đều đặn kiểm tra giám sát
  bàn luận với nhà báo, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết: Sở đã nắm được thông tin các vụ bắt cóc trẻ em ở quận 4 và Tân Bình trên báo chí.
  Ngay chiều 23/3, Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn đã chỉ huy những trường cấp độ tiểu học, mầm non tăng cường giám sát, kiểm tra, dặn dò học sinh, người thân về tình trạng bảo vệ trình tự, trước và sau giờ học.
  Ông Hoàng nói thêm, từ lâu đời nay, Sở đã lãnh đạo giảng viên dặn dò phụ huynh không để sinh viên đeo những trang sức vô giá. Ngoài ra, giảng viên, bố mẹ cần mong mỏi, dặn dò sinh viên không đi về nhà một mình, đi theo người lạ sau giờ học.
  Ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng Công tác sinh viên, học sinh, Sở GD&ĐT TP HCM, cũng thông tin: Sở đã có văn bản đòi hỏi những trường kết hợp chính quyền tỉnh thành, thi công chương trình bảo đảm an ninh trình tự, an toàn trường học xuyên suốt trong năm học để kịp thời phản ứng trước các hoàn cảnh gây nguy hiểm cho sinh viên trong và trước cổng trường.
  “Sự việc đáng tiếc mới xảy ra ở quận Tân Bình gây hoang mang dư luận là do sinh viên mang trang sức vô giá bị hai thanh niên giật. Theo bố mẹ, hôm trước, cả nhà đi tiệc có thể quên gỡ trang sức của con”, ông Hoàng thông tin thêm.
  Sắp tới, Sở luôn tiếp tục kiểm tra, đôn đốc lãnh đạo các trường quan tâm, gặp gỡ phụ huynh để bàn luận, dặn dò về vấn đề này, tránh gây hoang mang.
  Ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng đào tạo quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết: Sau nhiều tin tức trên mạng và báo chí, phòng đã tổ chức ngay cuộc họp với những trường mầm non, cấp độ tiểu học trên địa bàn quận.
  điều khiển phòng này cũng kiến nghị giáo viên chủ nhiệm những lớp, chỉ đạo những trường cần nhắc nhở học sinh ngay khi tan học có thể đợi phụ huynh hoặc bố mẹ đến đón, không có thể nghe theo người lạ ngoài đường.
  Ông Tuấn nhận định thêm chưa có trường hợp bắt cóc trẻ em trên địa bàn quận. Hiện các trường đều cho phép phụ huynh đón học sinh ngay trong sân trường.
  ngay khi có chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP HCM, các trường mầm non trên địa bàn TP đã thắt chặt nội quy, cũng như trình tự trước cổng trường giờ tan học.

  Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết: Trước nhiều lời đồn trẻ em bị bắt cóc, Công an TP HCM mới tiếp nhận thống kê một vụ bắt cóc hụt ở quận Tân Bình và đang xác minh điều tra. Công an chưa nắm được tin tức về vụ bắt cóc ở quận 1, bà mẹ cạo đầu khi con được thả.
  Trước tin tức những lớp học dán tin tức cảnh báo bắt cóc, ông Thắng nhận xét không có thể khiến quá để người thân bất an, gây hại tình hình xã hội chung, gây hoang mang dư luận.
  Ông Thắng khuyến cáo bố mẹ nên hướng dẫn con cách tự bảo vệ bản thân, phòng chống bất trắc trong nhiều trường hợp, chứ không chỉ với nạn bắt cóc.
  trước đó, ngày 28/2, bé Lưu Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) xin mẹ đi mua đồ ăn mãi bị một người dụ lên xe máy chở đi. sau khi đi tìm con nhưng không thấy, chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã trình báo Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM).
  Xe chở bé Ngân đến gần khu vực công viên Phú Lâm (quận 6) sẽ bị hư phải dừng lại. Thấy bé gái khóc, anh Nguyễn Trường Sơn sống gần đó ra hỏi thăm. Lúc này, người chở bé Ngân sợ lộ chuyện đã bỏ đi. Bé gái sau đó được đưa về tháp canh công an để gia đình nhận lại.
  TIN dính dáng
  • giảng dạy con thế nào để không bị bắt cóc?
  • TPHCM: lớp học tự cảnh báo nạn bắt cóc học sinh với bố mẹ
  TIN liên can

  • giảng dạy con thế nào để không bị bắt cóc?
  • TPHCM: lớp học tự cảnh báo nạn bắt cóc sinh viên với người thân
  một số trường đã họp phụ huynh đồng bộ tăng cường lực lượng giữ gìn trước cổng lớp học. Nhiều trường đặt bảng thông báo nhắc nhở cha mẹ cảnh giác với nạn bắt cóc trẻ em ngay tại cổng.
  Gia đình, nhà trường phối hợp bảo vệ học sinh
  Ở Trường mầm non Vàng Anh (quận 5), Ban giám hiệu bố trí 4 bảo vệ, nhân viên túc trực tại hai cổng để kiểm soát việc đưa đón sinh viên ở vòng ngoài. Còn vòng trong, thầy cô, bảo mẫu các lớp trực tiếp nhận và trả trẻ cho cha mẹ hoặc người thân đã đăng ký đều đặn đến đón. Trên Facebook, thầy cô giáo cũng đưa những thông tin lưu ý để cùng kết hợp gia đình gìn giữ an toàn cho trẻ.
  Tại trường mầm non Nam Mỹ (quận 9), nhiều thầy cô giáo ra tận cổng đón sinh viên.
  một ít trường cấp độ tiểu học ở trung tâm quận 1 cũng cảnh báo sinh viên và phụ huynh cảnh giác. Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) phát thông báo cho sinh viên mang về gia đình, đề nghị cộng tác bằng việc đưa đón con đúng giờ, đúng nơi quy định; đồng bộ với giảng viên, bảo mẫu người sẽ đón con em.
  Bên cạnh đó, bố mẹ không nên cho trẻ đeo nữ trang, mang tiền, phone... để phòng tránh việc người lạ trà trộn thời khắc đông người gây mất an toàn cho học sinh.
  Theo Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca (quận Phú Nhuận), thời kỳ trở lại đây, trường thường ngày dặn cha mẹ nếu nhờ người thân đến đón, phải thông và cô giáo quen biết, chứ không giao bé cho người lạ.
  Còn cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan (quận 1) chia sẻ, sự thực, những trường mầm non lâu nay vẫn thực hiện rất kỹ chuyện nhận và giao bé tận tay phụ huynh.
  Ở trường Bé Ngoan, phụ huynh dắt những cháu vào tận lớp, giao cho giáo viên và khi ra về cũng vậy. Hiện trường có hơn 600 cháu thường xuyên học tập, mỗi lần tan học khá đông nhưng đều trật tự.
  thời kỳ gần đây có tin tức bắt cóc trẻ em, nhà trường đã nhắc nhở thêm những phụ huynh có thể tranh thủ đón con sớm và cảnh giác khi ra khỏi trường.
  số ít trường đã họp phụ huynh thống nhất đẩy mạnh lực lượng giữ gìn trước cổng trường học. Nhiều trường đặt bảng thông báo nhắc nhở cha mẹ cảnh giác với nạn bắt cóc trẻ em ngay tại cổng.
  Gia đình, nhà trường phối hợp gìn giữ học sinh
  Ở Trường mầm non Vàng Anh (quận 5), Ban giám hiệu bố trí 4 giữ gìn, người lao động túc trực tại hai cổng để kiểm soát việc đưa đón sinh viên ở vòng ngoài. Còn vòng trong, giáo viên, bảo mẫu các lớp trực tiếp nhận và trả trẻ cho phụ huynh hoặc bố mẹ đã đăng ký đều đặn đến đón. Trên Facebook, giảng viên cũng đưa những tin tức chú ý để cùng phối hợp gia đình giữ gìn an toàn cho trẻ.
  Tại trường mầm non Nam Mỹ (quận 9), nhiều thầy cô giáo ra tận cổng đón học sinh.
  số ít trường cấp độ tiểu học ở trung tâm quận 1 cũng cảnh báo học sinh và người thân cảnh giác. Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) phát thông báo cho học sinh mang về gia đình, kiến nghị cộng tác bằng việc đưa đón con đúng giờ, đúng nơi quy định; thống nhất với giáo viên, bảo mẫu người thì đón con em.
  Bên cạnh đó, người thân không có thể cho trẻ đeo nữ trang, mang tiền, điện thoại... để phòng tránh việc người lạ trà trộn thời khắc đông người gây mất an toàn cho học sinh.
  Theo Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Ca (quận Phú Nhuận), thời kỳ trở lại đây, trường liên tục dặn cha mẹ nếu nhờ bố mẹ đến đón, phải thông và giáo viên quen biết, chứ không giao bé cho người lạ.
  Còn cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan (quận 1) chia sẻ, sự thật, các trường mầm non xưa nay vẫn xây dựng Vô cùng kỹ chuyện nhận và giao bé tận tay người thân.
  Ở trường Bé Ngoan, người thân dắt các cháu vào tận lớp, giao cho giáo viên và khi ra về cũng vậy. Hiện trường có hơn 600 cháu đều đặn học hành, mỗi lần tan học khá đông nhưng đều trật tự.
  thời gian trở lại đây có thông tin bắt cóc trẻ em, nhà trường đã nhắc nhở thêm những phụ huynh nên tranh thủ đón con sớm và cảnh giác khi ra khỏi trường.
  liên tục kiểm tra giám sát
  trao đổi với nhà báo, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết: Sở đã nắm được tin tức các vụ bắt cóc trẻ em ở quận 4 và Tân Bình trên báo chí.
  Ngay chiều 23/3, Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn đã chỉ đạo các trường tiểu học, mầm non đẩy mạnh giám sát, kiểm tra, dặn dò sinh viên, bố mẹ về tình trạng bảo vệ trình tự, trước và sau giờ học.
  Ông Hoàng nói thêm, từ nhiều năm nay, Sở đã chỉ huy giảng viên dặn dò người thân không để học sinh đeo các trang sức quý hóa. Bên cạnh đó, thầy cô, phụ huynh cần quan tâm, dặn dò sinh viên không đi về nhà một mình, đi theo người lạ sau giờ học.
  Ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng Công tác sinh viên, sinh viên, Sở GD&ĐT TP HCM, cũng thông tin: Sở đã có văn bản yêu cầu những trường phối hợp chính quyền tỉnh thành, thi công chương trình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học xuyên suốt trong năm học để kịp thời phản ứng trước những hoàn cảnh gây nguy hiểm cho sinh viên trong và trước cổng trường.
  “Sự việc đáng tiếc mới diễn ra ở quận Tân Bình gây hoang mang dư luận là do học sinh mang trang sức quý hiếm bị hai thanh niên giật. Theo phụ huynh, hôm trước, cả nhà đi tiệc có thể quên gỡ trang sức của con”, ông Hoàng thông tin thêm.
  Sắp tới, Sở thì tiếp tục kiểm tra, thúc giục điều khiển những trường mong chờ, gặp gỡ bố mẹ để trao đổi, dặn dò về vấn đề này, tránh gây hoang mang.
  Ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng đào tạo quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết: Sau nhiều thông tin trên mạng và báo chí, phòng đã tổ chức ngay cuộc họp với những trường mầm non, cấp độ tiểu học trên địa bàn quận.
  lãnh đạo phòng này cũng kiến nghị giáo viên chủ nhiệm các lớp, chỉ đạo những trường cần nhắc nhở sinh viên sau khi tan học nên đợi người thân hoặc người thân đến đón, không có thể nghe theo người lạ ngoài đường.
  Ông Tuấn khẳng định thêm không có trường hợp bắt cóc trẻ em trên địa bàn quận. Hiện những trường đều cho phép phụ huynh đón học sinh ngay trong sân trường.
  sau khi có lãnh đạo của Sở GD&ĐT TP HCM, các trường mầm non trên địa bàn TP đã thắt chặt nội quy, cũng như trật tự trước cổng trường giờ tan học.

  Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết: Trước nhiều tin đồn trẻ em bị bắt cóc, Công an TP HCM mới tiếp nhận báo cáo một vụ bắt cóc hụt ở quận Tân Bình và đang xác minh tra hỏi. Công an chưa nắm được tin tức về vụ bắt cóc ở quận 1, bà mẹ cạo đầu khi con được thả.
  Trước tin tức những lớp học dán thông tin cảnh báo bắt cóc, ông Thắng nhận định không nên làm quá để bố mẹ lo âu, tác hại tình hình xã hội chung, gây hoang mang dư luận.
  Ông Thắng khuyến cáo người thân có thể hướng dẫn con cách tự bảo vệ bản thân, phòng chống bất trắc trong nhiều trường hợp, chứ không chỉ với nạn bắt cóc.
  trước đó, ngày 28/2, bé Lưu Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) xin mẹ đi mua đồ ăn mãi bị một người dụ lên xe máy chở đi. ngay khi đi tìm con nhưng không thấy, chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã trình báo Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM).
  Xe chở bé Ngân đến gần khu vực công viên Phú Lâm (quận 6) luôn bị hư phải dừng lại. Thấy bé gái khóc, anh Nguyễn Trường Sơn sống gần đó ra hỏi thăm. Lúc này, người chở bé Ngân sợ lộ chuyện đã bỏ đi. Bé gái sau đó được đưa về trạm gác công an để gia đình nhận lại.
  đều đặn kiểm tra giám sát
  trao đổi với nhà báo, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết: Sở đã nắm được thông tin các vụ bắt cóc trẻ em ở quận 4 và Tân Bình trên báo chí.
  Ngay chiều 23/3, Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn đã chỉ huy những trường tiểu học, mầm non tăng cường giám sát, kiểm tra, dặn dò học sinh, người thân về tình hình an ninh trình tự, trước và sau giờ học.
  Ông Hoàng nói thêm, từ lâu đời nay, Sở đã lãnh đạo thầy cô dặn dò bố mẹ không để sinh viên đeo các trang sức vô giá. Bên cạnh đó, giảng viên, phụ huynh cần quan tâm, dặn dò sinh viên không đi về nhà một mình, đi theo người lạ sau giờ học.
  Ông Nguyễn Minh, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên, Sở GD&ĐT TP HCM, cũng thông tin: Sở đã có văn bản yêu cầu các trường kết hợp chính quyền địa phương, thi công chương trình bảo đảm an ninh trình tự, an toàn trường học xuyên suốt trong năm học để kịp thời phản ứng trước các hoàn cảnh gây nguy hiểm cho sinh viên trong và trước cổng trường.
  “Sự việc đáng tiếc mới xảy ra ở quận Tân Bình gây hoang mang dư luận là do sinh viên mang trang sức hiếm có bị hai thanh niên giật. Theo phụ huynh, hôm trước, cả nhà đi tiệc nên quên gỡ trang sức của con”, ông Hoàng tin tức thêm.
  Sắp tới, Sở luôn tiếp tục kiểm tra, thúc giục điều khiển những trường quan tâm, đối mặt gỡ người thân để bàn luận, dặn dò về vấn đề này, tránh gây hoang mang.
  Ông Đặng Thanh Tuấn, Trưởng phòng đào tạo quận Gò Vấp, TP HCM, cho biết: Sau nhiều thông tin trên mạng và báo chí, phòng đã tổ chức ngay cuộc họp với các trường mầm non, cấp độ tiểu học trên địa bàn quận.
  chỉ đạo phòng này cũng kiến nghị thầy cô chủ nhiệm các lớp, điều khiển các trường cần nhắc nhở sinh viên sau khi tan học có thể đợi người thân hoặc phụ huynh đến đón, không nên nghe theo người lạ ngoài đường.
  Ông Tuấn khẳng định thêm không có trường hợp bắt cóc trẻ em trên địa bàn quận. Hiện các trường đều cho phép bố mẹ đón sinh viên ngay trong sân trường.
  sau khi có chỉ huy của Sở GD&ĐT TP HCM, các trường mầm non trên địa bàn TP đã thắt chặt nội quy, cũng như trình tự trước cổng trường giờ tan học.

  Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết: Trước nhiều lời đồn trẻ em bị bắt cóc, Công an TP HCM mới tiếp nhận thống kê một vụ bắt cóc hụt ở quận Tân Bình và đang xác minh tra khảo. Công an chưa nắm được thông tin về vụ bắt cóc ở quận 1, người mẹ cạo đầu khi con được thả.
  Trước tin tức những lớp học dán thông tin cảnh báo bắt cóc, ông Thắng cho rằng không có thể khiến quá để bố mẹ lo lắng, ảnh hưởng tình trạng xã hội chung, gây hoang mang dư luận.
  Ông Thắng khuyến cáo bố mẹ có thể chỉ dẫn con cách tự bảo vệ chính mình, phòng chống bất trắc trong nhiều trường hợp, chứ không chỉ với nạn bắt cóc.
  trước đây, ngày 28/2, bé Lưu Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) xin mẹ đi mua đồ ăn thì bị một người dụ lên xe máy chở đi. sau khi đi tìm con nhưng không thấy, chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã trình báo Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM).
  Xe chở bé Ngân đến gần khu vực công viên Phú Lâm (quận 6) thì bị hư phải dừng lại. Thấy bé gái khóc, anh Nguyễn Trường Sơn sống gần đó ra hỏi thăm. Lúc này, người chở bé Ngân sợ lộ chuyện đã bỏ đi. Bé gái sau này được đưa về vọng gác công an để gia đình nhận lại.
  Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết: Trước nhiều tin đồn trẻ em bị bắt cóc, Công an TP HCM mới tiếp nhận báo cáo một vụ bắt cóc hụt ở quận Tân Bình và đang xác minh tìm hiểu. Công an chưa nắm được tin tức về vụ bắt cóc ở quận 1, bà mẹ cạo đầu khi con được thả.
  Trước thông tin những lớp học dán tin tức cảnh báo bắt cóc, ông Thắng nhận xét không nên làm quá để người thân lo lắng, ảnh hưởng tình hình xã hội chung, gây hoang mang dư luận.
  Ông Thắng khuyến cáo bố mẹ nên hướng dẫn con cách tự gìn giữ bản thân, phòng chống bất trắc trong nhiều trường hợp, chứ không chỉ với nạn bắt cóc.
  trước đây, ngày 28/2, bé Lưu Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) xin mẹ đi mua đồ ăn luôn bị một người dụ lên xe máy chở đi. ngay khi đi tìm con nhưng không thấy, chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã trình báo Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM).
  Xe chở bé Ngân đến gần khu vực công viên Phú Lâm (quận 6) thì bị hư phải dừng lại. Thấy bé gái khóc, anh Nguyễn Trường Sơn sống gần đó ra hỏi thăm. Lúc này, người chở bé Ngân sợ lộ chuyện đã bỏ đi. Bé gái rồi đây được đưa về vọng gác công an để gia đình nhận lại.
  Trung tá Nguyễn Quang Thắng - Phó phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết: Trước nhiều lời đồn trẻ em bị bắt cóc, Công an TP HCM mới tiếp nhận thống kê một vụ bắt cóc hụt ở quận Tân Bình và đang xác minh chất vấn. Công an chưa nắm được tin tức về vụ bắt cóc ở quận 1, người mẹ cạo đầu khi con được thả.
  Trước thông tin những trường học dán tin tức cảnh báo bắt cóc, ông Thắng cho rằng không nên khiến quá để phụ huynh lo âu, tác hại tình trạng xã hội chung, gây hoang mang dư luận.
  Ông Thắng khuyến cáo bố mẹ nên hướng dẫn con cách tự gìn giữ bản thân, phòng chống bất trắc trong nhiều trường hợp, chứ không chỉ với nạn bắt cóc.
  trước đây, ngày 28/2, bé Lưu Ngọc Kim Ngân (6 tuổi) xin mẹ đi mua đồ ăn thì bị một người dụ lên xe máy chở đi. ngay khi đi tìm con nhưng không thấy, chị Nguyễn Thị Kim Phượng đã trình báo Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP HCM).
  Xe chở bé Ngân đến gần khu vực công viên Phú Lâm (quận 6) sẽ bị hư phải dừng lại. Thấy bé gái khóc, anh Nguyễn Trường Sơn sống gần đó ra hỏi thăm. Lúc này, người chở bé Ngân sợ lộ chuyện đã bỏ đi. Bé gái rồi đây được đưa về đồn công an để gia đình nhận lại.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !