Tư vấn khám bảo hiểm y tế trái tuyến nưm 2020 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Tư vấn khám bảo hiểm y tế trái tuyến nưm 2020

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi leloikt90, 17/9/20.

 1. leloikt90

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 31/7/19
  Bài viết: 46
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Tư vấn về quyền lợi khi khám bảo hiểm y tế không đúng tuyến năm 2020
  * Trường hợp nào được gọi là khám bảo hiểm y tế không đúng tuyến?
  [​IMG]
  Ngày nay bảo hiểm y tế được sử dụng rộng rãi trong khám và chữa bệnh ở hầu hết các bệnh viện nhằm đảm bảo lợi ích cho người dân, giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Khám bảo hiểm không đúng tuyến hay còn gọi là trái tuyến hoặc vượt tuyến.
  Đây là hình thức người bệnh sử dụng thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế không phải nơi đăng ký ban đầu trên thẻ bảo hiểm hoặc không phải các cơ sở y tế được thông tuyến theo đúng quy định của Pháp luật. Cơ sở y tế nơi người bệnh đến khám có thể cùng cấp hoặc là cơ sở tuyến trên.
  Mỗi thẻ bảo hiểm xã hội dù là tự nguyện hay bắt buộc đều có ghi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu. Khi đến khám, người dẫn sẽ được hưởng nguyên vẹn chế độ bảo hiểm hay hưởng chế độ bảo hiểm đúng tuyến trong trường hợp:
  - Người dân khám, chữa bệnh tại cơ sở đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu.
  Người dân đến khám tại các bệnh viện tuyến trên (tỉnh, thành phố, trung ương) không thuộc nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu nhưng có giấy chuyển tuyến đủ yêu cầu.
  Trường hợp người đi cấp cứu tại bất kỳ cơ sở khám, chữa bệnh nào có xuất trình thẻ bảo hiểm y tế và được các bác sĩ, y tá tiếp nhận, xác nhận tình trạng cấp cứu, ghi hồ sơ bệnh án.
  Trường hợp người đi công tác, học tập, làm việc lưu động hay tạm trú tại một địa phương khác dưới 12 tháng đến khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế khám, chữa bệnh của địa phương đó tương đương với nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu ghi nhận trên thẻ bảo hiểm.
  Từ ngày 1/1/2016, trường hợp người có thẻ BHYT đăng ký ban đầu tại các cơ sở y tế từ tuyến huyện trở xuống được quyền lựa chọn khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến từ huyện trở xuống khác trên phạm vi địa bàn tỉnh mà không cần giấy chuyển viện.
  Ngoài những trường hợp nói trên thì tất cả người dân khi đến khám tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện sẽ đều được coi là khám bảo hiểm không đúng tuyến.
  * Mức chi phí được hưởng với các trường hợp khám bảo hiểm y tế không đúng tuyến năm 2020
  Theo Nghị định 146/2018/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 17/10/21018 có quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện hay bắt buộc, khi đến khám tại các cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện không đúng tuyến sẽ được thanh toán theo các quy định như sau:
  Với các bệnh nhân điều trị nội trú khi chữa bệnh tại bệnh viện thuộc tuyến trung ương sẽ được hỗ trợ 40% chi phí.
  Với các bệnh nhân điều trị nội trú khi chữa bệnh tại bệnh viện thuộc tuyến tỉnh sẽ được hỗ trợ 60% chi phí cho đến ngày 31/12/2020. Từ ngày 1/1/2021, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ 100% chi phí điều trị nội trú trong phạm vi cả nước.
  100% chi phí khám, chữa bệnh tại các bệnh viện thuộc tuyến huyện sẽ được hỗ trợ từ ngày 1/1/2016.
  Người tham gia bảo hiểm y tế khám chữa bệnh không đúng tuyến thuộc các trường hợp sau sẽ được áp dụng mức bảo hiểm y tế đúng tuyến:
  + Cấp cứu.
  + Người đang điều trị nội trú phát hiện bệnh khác ngoài phạm vi chuyên môn và điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh.
  + Tình trạng bệnh nhân nội trú diễn biến nặng vượt quá khả năng điều trị của cơ sở khám, chữa bệnh.
  * Khám bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa Phương Nam
  Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Phương Nam là một trong những bệnh viện tư uy tín, được nhiều người dân tại Lâm Đồng và các tỉnh thành lân cận tin tưởng khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.
  Không chỉ mang đến sự tin tưởng cho khách hàng về trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện còn áp dụng chế độ bảo hiểm y tế cũng như các loại bảo hiểm xã hội khác. Bệnh nhân đến khám tại Đa khoa Phương Nam sẽ được thanh toán bảo hiểm ý tế đúng tuyến.
  Các khách hàng của Đa khoa Phương Nam chỉ cần thanh toán các khoản đồng chi trả, khoản chênh lệch giữa giá bảo hiểm với giá dịch vụ của bệnh viện (nếu có) và các khoản mà bảo hiểm không chi trả.
  Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân khi khám bảo hiểm, bệnh viện đơn giản hóa trong mọi thủ tục hành chính. Các nhân viên tại bệnh viện sẽ nhanh chóng xử lý tất cả các trường hợp kể cả khám bảo hiểm y tế không đúng tuyến để giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian. Khi đến khám bảo hiểm tại bệnh viện, khách hàng cần mang theo thẻ bảo hiểm cùng với các giấy tờ tùy thân khác có liên quan.
  [​IMG]
  >>>Xem thêm: https://phuongnamhospital.com/dich-vu-benh-vien/kham-bao-hiem-y-te-o-binh-duong/
  Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn biết thêm chi tiết về khám bảo hiểm y tế tại Đa khoa Phương Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900 63 36 98 để được giải đáp.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)