TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi Saleman359VVT, 15/10/15.

 1. Saleman359VVT

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 29/1/15
  Bài viết: 82
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Tư vấn pháp luật doanh nghiệp là một nội dung cần thiết cho các doanh nghiệp nhất là trong thời điểm hiện nay khi Luật doanh nghiệp 2014 được Quốc hội thông qua ngày 26 tháng 11 năm 2014, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 mở ra một hành làng pháp lý mới cho doanh nghiệp cũng như các cơ quan nhà nước có liên quan. Sau đây, Văn phòng luật sư Quang Thái xin được đề cập và phân tích đến một vài điểm mới quan trọng cần được quan tâm:
  1. Qui định mới về nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Nhằm đơn giản hóa thủ tục đăng ký, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp thì Theo Điều 29 Luật Doanh nghiệp 2014 thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được rút gọn chỉ còn 04 nội dung chính (trước đây theo Luật Doanh nghiệp 2005 là 10 nội dung chính) bao gồm:
  – Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;
  – Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
  – Thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;
  – Vốn điều lệ doanh nghiệp.
  Đây là một điểm mới đặc biệt khi không ghi nhận ngành nghề kinh doanh trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đây thực sự là bước đột phá của luật doanh nghiệp 2014 nó thực sự ghi nhận quyền tự do kinh doanh tất cả ngành nghề mà pháp luật không cấm theo quy định tại Hiến pháp.
  2. Qui định mới về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp
  Theo Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Thay vì trước ngày 01/07/2015 theo Luật doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan Công an thì kể ngày Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực doanh nghiệp chỉ cần thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Qui định này là một “cuộc cách mạng” về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Nó mang tính tự chủ, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về dấu pháp nhân của doanh nghiệp.
  3. Quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
  Theo quy định tại Điều 13 Luật doanh nghiệp 2014 thì: “ Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệpvớitư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật”. Cũng theo đó thì: “Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diệntheo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền”.
  Quy định này, một mặt đã cụ thể hóa địa vị pháp lý của người đại diện theo pháp luật của công ty. Xác định quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, quyền và nghĩa vụ khi người đại diện theo pháp luật ủy quyền cho người khác khi người này không có tại Việt Nam. Đặc biệt với quy định: “Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật” đã mở ra một quyền hạn mới cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chủ động trong việc quyết định số người đại diện theo pháp luật của mình. Quy định này phù hợp với điều kiện pháp lý chung của Việt Nam khi luôn cần có một người đại diện theo pháp luật ở tại công ty để xử lý các công việc pháp sinh hàng ngày.
  Văn phòng Luật sư Quang Thái
  Địa chỉ: Số 12 Mạc Đỉnh Chi, P Đakao, Q1, TP Hồ Chí Minh
  ĐT: 0903.980.246 / 08.668.14.216
  Email: [email protected]
  Keyword: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp - Tu van phap luat doanh nghiep
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !