Tuyển sinh 2016 và những quy chế mới. | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Tuyển sinh 2016 và những quy chế mới.

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi vncomvietnam, 15/3/16.

 1. vncomvietnam

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 2/3/16
  Bài viết: 37
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Tuyển sinh 2016 và những quy chế mới.
  Ngày 14/3 Bộ GD&ĐT chính thức ban hành thông tư về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.
  Theo đó, các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi THPT quốc gia có kết quả đáp ứng các chỉ tiêu đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT quy định.
  Bên cạnh đó là kì tuyển sinh liên thông đại học giờ đây cũng đã được Bộ GD&ĐT giao cho các trường tự chủ tuyển sinh – tự ra đề và tự tổ chức thi với 3 môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành.
  Đăng ký tối đa 4 nguyện vọng trong đợt một
  Năm nay thời gian xét tuyển đối với Đại Học từ 1/8 đến hết ngày 20/10 và với hệ Cao Đẳng là đến hết ngày 15/11 chia thành đợt một và các đợt bổ sung. Với đợt một, các thí sinh chỉ được xét tuyển tối đa vào 2 trường và mỗi trường tối đa 2 ngành.
  Trong các đợt xét bổ sung tiếp theo, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường và mỗi trường không quá 2 ngành.
  Việc xét tuyển được mở rộng đã tạo ra nhiều cơ hội cho các trường cao đẳng như Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội thu hút được nhiều sinh viên hơn nhất là khi giờ đây đã không còn điểm sàn với Cao Đẳng.
  Phải nộp giấy trúng tuyển trong thời gian quy định
  Bộ quy định thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi(có chữ ký Chủ tịch hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi) cho trường có nguyện vọng học trong thời gian quy định của mỗi đợt xét tuyển. Nếu quá thời hạn, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi thì trường sẽ hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh.
  Chính thức bỏ điểm sàn cho hệ Cao đẳng
  Bộ GD&ĐT mới đây đã chính thức bỏ điểm sàn với bậc Cao đẳng khi quy định ngưỡng đầu vào chất lượng với Cao đẳng là tốt nghiệp THPT. Với bậc ĐH Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ vào kết quả thi của thí sinh dự thi lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển. Quy định mới này đã mở ra cơ hội thu hút, tuyển sinh được đầy đủ chỉ tiêu hàng năm cho các trường cao đẳng mà những năm gần đây đang gặp khó khăn trong khâu tuyển sinh.
  Nhiều ngành nghề như sư phạm mầm non lấy đây là điều đáng mừng vì nhu cầu giáo viên mầm non đang thiếu hụt rất nhiều, trên địa bàn các thành phố, thị trấn nhu cầu trông giữ trẻ đang nở rộ do phần lớn lực lượng lao động trẻ là công nhân, nhân viên không có nhiều thời gian. Thêm nữa nhu cầu đời sống người dân ngày một cao và sự chú trọng đến giáo dục ngày một được quan tâm hơn, đầu tư cho lớp mầm non hơn.
  Tổ chức xét tuyển.
  Đối với trường sử dụng phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông, điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp các môn dùng để xét tuyển hoặc điểm trung bình chung của các môn học dùng để xét tuyển không nhỏ hơn 6 điểm đối với hệ đại học(theo thang điểm 10).
  Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25 điểm.
  Đối tượng ưu tiên.
  Theo quy định cũ, đối tượng KV1 là công dân Việt Nam, người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại khu vực 1 theo quy định. Tuy nhiên, giờ đây thí sinh phải có hộ khẩu thường trú tại KV1 trên 18 tháng và trong thời gian theo học THPT.
  Cũng theo quy định mới thí sinh muốn hưởng chế độ ưu tiên theo KV1 thì phải có hộ khẩu thường trú(trong thời gian học THPT) trên 18 tháng tại khu vực này, học THPT tại địa điểm thuộc huyện, thị xã có ít nhất một trong các xã thuộc diện này.
  Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm có chuyển trường thì học ở đâu lâu hơn thì hưởng theo khu vực đó.
  THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CAO ĐẲNG
  CHÍNH QUY SƯ PHẠM MẦM NON, SƯ PHẠM TIỂU HỌC NĂM 2016
  I. TUYỂN SINH NGÀNH ĐÀO TẠO

  – Sư phạm Mầm Non
  – Sư phạm Tiểu Học
  II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
  – Thí sinh mới thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 hoặc các thí sinh chỉ đăng ký dự thi tốt nghiệp.
  – Thí sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hoặc tương đương
  – Thí sinh học hết chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp
  – Thi sinh tốt nghiệp THCS (cấp 2)
  * THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG TUYỂN SINH
  ( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với Thầy Vũ để được hướng dẫn )
  Tel: (04) 62 532 658 (Phòng tuyển sinh )
  Hotline: 0963 027 834 (Thầy Vũ) – (Phụ trách tuyển sinh)
  (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !