Uống thuốc Omeprazol trước hay sau khi ăn là tốt | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Uống thuốc Omeprazol trước hay sau khi ăn là tốt

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi dthieu96, 11/12/17.

 1. dthieu96

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 29/8/17
  Bài viết: 161
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thuốc Omeprazol uống trước hay sau ăn là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi được bác sĩ kê đơn có thuốc Omeprazol để điều trị các bệnh liên quan đến tiêu hóa như viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, nhiễm khuẩn dạ dày cho vi khuẩn HP… Dưới đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để trả lời thuốc omeprazol 20mg uống trước hay sau ăn. Mời các bạn cùng theo dõi!

  [​IMG]

  1. Thuốc Omeprazol uống trước hay sau ăn?

  Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn với câu hỏi thuốc omeprazol 20mg uống trước hay sau ăn là tốt nhất. Với câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa đưa ra câu trả lời như sau:

  Thuốc Omeprazol 20mg là thuốc có tác dụng làm giảm tiết acid ở dạ dày, do đó, việc sử dụng thuốc Omeprazol 20mg uống trước hay sau khi ăn rất quan trọng vì nếu uống sai thời điểm sẽ làm giảm tác dụng công dụng điều trị của thuốc.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, với liều dùng thuốc Omeprazol 1 liều/ngày thì thời gian uống thuốc tốt nhất là vào 9h tối. Bởi vì thời gian này là thời gian dịch vị dạ dày trong cơ thể tiết ra nhiều nhất. Mà bản chất của thuốc Omeprazol đó chính là ngăn cản tất cả các tác động của dịch vị dạ dày đến cơ quan tiêu hóa của chúng ta.

  Do đó, uống thuốc vào thời điểm này là tốt nhất. Tuy nhiên, để chắc chắn về việc Omeprazol uống khi nào là tốt nhất đối với tình trạng bệnh của riêng bạn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc.

  [​IMG]

  2. Cách dùng Omeprazol 20mg như thế nào?

  Bên cạnh câu hỏi uống thuốc Omeprazol khi nào, người dùng còn rất băn khoăn về cách sử dụng của thuốc Omeprazol 20mg. Vậy omeprazol 20mg khác Omeprazol 40mg ở điểm gì? Dưới đây là cách sử dụng thuốc Omeprazol 20mg mà các bạn có thể tham khảo:

  – Liều dùng điều trị bệnh viêm thực quản do trào ngược dạ dày – thực quản: 20mg/ ngày/lần, trong thời gian từ 4 – 8 tuần, tùy theo chỉ định của bác sĩ

  – Liều dùng điều trị bệnh loét dạ dày: 20 mg/ngày 1 lần trong 8 tuần

  – Liều dùng điều trị bệnh loét tá tràng: 20 mg/ngày 1 lần trong 4 tuần

  Liều dùng Omeprazol 20mg phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cơ địa, phản ứng thuốc… của bệnh nhân, do đó, không nên tự ý sử dụng thuốc mà phải có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, phải uống toàn bộ viên thuốc, không được nhai, không được bóc thuốc ra vì khi bạn bóc thuốc ra, hòa tan với nước làm giảm công dụng điều trị của thuốc.

  [​IMG]

  3. Cảnh báo những tác dụng phụ của thuốc bạn có thể gặp phải

  Trong quá trình sử dụng thuốc Omeprazol để điều trị bệnh, ngoài việc tìm hiểu xem thuốc Omeprazol 20mg uống trước hay sau ăn là tốt nhất, bạn còn cần lưu ý đến một số tác dụng phụ không mong muốn của thuốc để thông báo với bác sĩ nếu gặp phải, bao gồm các phản ứng dưới đây:

  – Tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa

  – Đau đầu, đau bụng, đầy hơi

  – Chóng mặt, tim đập nhanh, đau cơ, yếu cơ, co giật cơ… do hạ magie trong máu

  – Sốt, cảm lạnh, hắt hơi, đau họng

  – Gây bệnh lupus ban đỏ, lupus ban đỏ hệ thống

  Các tác dụng phụ của thuốc Omeprazol xuất hiện trên mỗi cá nhân với các triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, có thể có những tác dụng phụ khác không được liệt kê tại đây. Nếu thấy có bất kỳ điều gì bất thường trong quá trình sử dụng thuốc, bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để có phương án xử lý tốt nhất.

  Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thuốc Omeprazol uống trước hay sau ăn hiệu quả nhất, hay thuốc Omeprazol uống trước hay sau ăn sẽ có tác dụng tốt nhất. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã biết cách sử dụng thuốc Omeprazol sao cho phát huy được toàn bộ công dụng điều trị của thuốc.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)