Vai trò và chức năng các bộ phận điều khiển trên máy gia công CNC | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Vai trò và chức năng các bộ phận điều khiển trên máy gia công CNC

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi caonguyennui86, 14/4/22.

 1. caonguyennui86

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 8/3/16
  Bài viết: 194
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Vai trò và chức năng các bộ phận điều khiển trên máy gia công CNC
  những dạng điều khiển trên máy công cụ CNC cơ bản
  Điều khiển số trên máy CNC được phân chia dựa theo những yếu tố như: dạng máy công cụ, các bề mặt tạo hình và các chuyển động tương đối giữa dao cụ và chi tiết gia công. trong khoảng đấy chúng được phân ra thành:
  Điều khiển điểm.
  Điều khiển đoạn hay tuyến đường thẳng.
  Điều khiển biến dạng phi tuyến.
  Điều khiển theo điểm (Point lớn point)
  Điều khiển điểm – điểm (point – point) hay còn được gọi là điều khiển theo vị trí. máy phay cnc là gì Đây là dạng điều khiển trên máy công cụ CNC thuần tuý nhất. Dạng điều khiển này được tiêu dùng để gia công các lỗ bằng những phương pháp như:
  Khoan.
  Khoét.
  Doa.
  Cắt ren lỗ.
  khi mà thực hành dạng điều khiển điểm – điểm, chi tiết gia công sẽ được nhất định trên bàn máy. công cụ cắt sẽ được chạy dao nhanh nơi vị trí đã thiết lập. lúc đạt nơi điểm đích, khi này dao thoạt tiên cắt. ngoài ra trong một số ví như, bàn máy sẽ vi vu thay vì dao cắt.
  bên cạnh đó, các trục có thể di chuyển kế tiếp nhau hay di chuyển song song không mang mối quan hệ hàm số. Hoặc chuyển động theo hành trình ngắn nhất tùy thuộc hệ điều khiển.
  các khía cạnh gia công đều bắt buộc được định vị tạo 1 điểm nhất định trên máy tại các thiết bị. Bao gồm: máy khoan, khoét, doa và cắt ren lỗ. Dao không vào cắt và sẽ vi vu trên những trục riêng lẻ. Mà ko mang bất kỳ ràng buộc với những quan hệ hàm số trong công đoạn định vị.
  tuy nhiên, tốc độ di chuyển định vị cũng không phụ thuộc vào các nguyên tố công nghệ. như vậy tại các máy hàn ưu điểm máy gấp cạnh lá tôn khi điều khiển dịch động cho những mảnh gá chặn và bàn gấp. Tóm lại, điều khiển số thực hiện giai đoạn đi lại này thuộc dạng điều khiển điểm.
  Điều khiển đường thẳng
  Là 1 trong những dạng điều khiển trên máy công cụ CNC, là dạng điều khiển mà trong khi gia công dụng cụ cắt sẽ thực hiện đi lại cắt gọt theo 1 trục đường thẳng nào đấy.
  Trong điều khiển trục đường thẳng, hành trình dịch chuyển sở hữu lượng tiến dao đã được lập trình của dụng cắt chỉ mang thể được điều khiển đồng thời mang 1 trục. Biên dạng của khía cạnh gia công chỉ được tạo ra những trục đường song song sở hữu trục.
  tại dạng điều khiển tuyến phố thẳng này thường được bắt gặp tại các loại máy luôn tiện CNC. khi dụng cắt đi lại song song hoặc vuông góc với trục chi tiết như nhân thể trụ, nhân tiện mặt đầu.
  khi gia công các biến dạng song song với những trục, người sử dụng bắt buộc thực hiện các chuyển di với tốc độ tùy tậu khác nhau. Theo ấy, các hành động chỉ được thực hành trên từng trục một lúc gia công những khía cạnh hình trụ đơn giản tại máy phay hoặc máy nhân tiện (vẫn không sở hữu buộc ràng bởi các quan hệ hàm số). những điều khiển di chuyển gia công này là điều khiển đoạn hoặc trục đường thẳng
  [​IMG]
  Vai trò và chức năng đặc biệt các bộ phận điều khiển trên máy CNC
  các thành phần và vai trò của các phòng ban trên máy CNC
  máy gia công CNC gồm các bộ điều khiển tương tự như 1 máy tính trên bo mạch của chúng, thường được gọi là Bộ điều khiển máy (MCU), thường được gắn nhất thiết, có tức là toàn bộ các đặc điểm nội bật của máy đều được kết liên bởi các yếu tố điện tử vật lý được tích hợp trong bộ điều khiển. Mặt khác, máy tính trên bo mạch với bộ nhớ, mang tức là những chức năng của máy được mã hóa vào máy tính ở mùa cung cấp và chúng sẽ không bị xóa khi tắt máy công cụ CNC.
  Bộ nhớ máy tính chứa thông báo ấy được gọi là ROM (Bộ nhớ chỉ đọc). MCU với bàn phím chữ và số cho Nhập dữ liệu trực tiếp hoặc tay chân (MDI) của các chương trình gia công. các chương trình như vậy được lưu trữ trong bộ nhớ gọi là RAM (Bộ nhớ truy nã cập ngẫu nhiên), một phần của máy tính có thể được phát lại, chỉnh sửa và xử trí bằng chương trình điều khiển .
  ngoài ra, phần nhiều các chương trình nằm trong RAM đều bị mất khi tắt máy CNC. các chương trình này với thể được lưu trên những đồ vật lưu trữ phụ trợ, như thẻ nhớ, usb, ổ cứng hoặc trong khoảng xa qua những bộ nhận dữ liệu wifi. xem them những đơn vị MCU mới hơn có màn hình đồ họa với thể hiển thị không chỉ chương trình CNC mặc cả những tuyến phố chạy dao cắt và bất kỳ lỗi nào trong chương trình. thông tin được lưu trữ trong máy tính sở hữu thể được đọc bằng dụng cụ tự động và được chuyển đổi thành dấu hiệu điện, vận hành những hệ thống servo được điều khiển bằng điện.
  đầu tiên bạn tham khảo một lược đồ điện tử của máy công cụ CNC thuần tuý
  Hệ thống servo được điều khiển bằng điện này cho phép những trục của máy phương tiện được điều khiển đồng thời và theo các tham số và hướng phù hợp, bởi vậy, các dạng hình phức tạp mang thể được cắt, thường chỉ bằng một thao tác độc nhất vô nhị và không cần thiết lập lại . Điều khiển số máy tính sở hữu thể được áp dụng cho máy phay, máy một thể, máy mài, máy khoan, máy bắn điện, máy khoan, v.v … 1 hệ thống CNC về căn bản bao gồm:
  (a) Bộ xử trí trọng tâm (CPU); (b) Bộ điều khiển servo;
  (c) Bảng điều khiển vận hành; (d) Bảng điều khiển máy;
  (e) Bộ điều khiển hợp lý khả trình;
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)