Vì sao không nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch hàng năm? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Vì sao không nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch hàng năm?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hienmeo93, 14/6/16.

 1. hienmeo93

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 20/5/16
  Bài viết: 108
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Đã từ lâu người Việt luôn mang theo một suy nghĩ không nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch. bên cạnh đó điều đó có nguyên do từ đâu và tại sao phải tuân theo thì không mấy cô dâu chú rể có thể giải thích rõ ràng
  Theo lịch của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch được cho là tháng không tốt theo quan niệm của nhà Phật, cho nên người ta thường kiêng cữ, tránh thực hiện các dự định hay công tác quan trọng vào tháng này như: mua đất, mua nhà, khai trương, mua xe, cưới hỏi… sợ sẽ gặp nhiều bất lợi cho gia chủ. Và cứ như thế, quan niệm dân gian đó kéo dài mãi cho đến tận hiện nay, đặc biệt đối với chuyện cưới hỏi quan trọng cả đời người, các gia đình và đôi uyên ương lại càng tránh né chuyện đó một cách triệt để.
  Ngày đẹp, giờ đẹp theo tuổi mua xe tháng 7 để chọn lựa thì giờ tốt mua xe hợp tuổi với bạn.
  1. Các lý do không nên tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch theo dân gian
  Từ những sự đúc kết của ông bà xưa và đôi khi từ sự truyền miệng của dân gian để lại, người ta đã thống kê các duyên do khiến gia đình Việt tránh cưới gả cho con cháu vào tháng 7 âm lịch như sau:
  – Tháng 7 âm lịch là tháng mưa ngâu. Theo chuyện xưa, vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ chỉ được gặp nhau một lần trong cả năm vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày gặp nhau nước mắt họ tuôn rơi xuống dương thế thành những cơn mưa dầm không dứt. Câu chuyện bi thương này khiến cõi tục sau kiêng cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ có thể chia lìa, xa vắng, không hạnh phúc.
  – Tháng 7 âm còn gọi là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm “xá tội vong nhân” là thời kì các âm hồn được đi lại trên cõi trần. Nếu người ở thiên hạ tiến hành cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn lưu ý, có thể “bám vào” sinh sự. vì thế kiêng cưới vào tháng 7 âm để tránh hạn cho đôi trẻ.
  – Tháng 7 âm lịch là mùa mưa bão liên hồi cả tháng, gây khó khăn, mỏi mệt cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.
  2. Người trẻ hiện đại vẫn cưới vào tháng 7 âm lịch
  dù rằng phát xuất từ ý kiến duy tâm và kinh nghiệm dân gian truyền khẩu chưa được kiểm chứng, ngoài ra, nếu muốn tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch thì cô dâu chú rể cũng nên cân nhắc và xin ý kiến bố mẹ hai bên gia đình. Người lớn thường quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thành ra khi được sự ủng hộ và đồng ý từ ba má ngay từ đầu, và vấn đề chọn ngày làm đám cưới chuyện cưới xin cũng được thuận tiện hơn nhiều.
  Hôn nhân là việc quan trọng cả đời, biết rằng hạnh phúc gia đình dựa trên sự nỗ lực vun đắp của hai vợ chồng nhưng nếu chẳng may cuộc sống sau này không tiện lợi và suôn sẻ, hai người sẽ đổ lỗi cho việc cưới vào tháng xấu, lúc ấy lại có thêm lý do để bàn cãi, trách móc nhau, hoặc thay vì nỗ lực giải quyết vấn đề người ta lại thường nghĩ đến lý do mình đã cưới trong tháng xui rủi mà “chấp nhận số phận” là điều không nên.
  ngày nay, một số bạn trẻ cho rằng không cần kiêng kỵ tháng 7 âm lịch, thậm chí cưới vào tháng này còn có lợi bởi ít cặp đôi doanh nghiệp nên các dịch vụ cưới hỏi sẽ có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên đến 40-50% giảm giá. tuy nhiên, tiệc cưới đơn vị tháng 7 sẽ tương đối thoải mái trong việc đặt địa điểm và khách mời tham dự sẽ có mặt đông đủ do không bị trùng đám cưới quá nhiều.
  Bạn nên chủ động cân nhắc dựa vào tình hình thực tiễn như: thời tiết, tập tục địa phương, ý kiến của bác mẹ, giá cả thị trường… trước khi quyết định đơn vị hôn lễ vào tháng 7 âm lịch là tốt nhất thay vì chỉ tin vào sự truyền khẩu mà không hiểu tại tại sao.
  chọn ngày động thổ làm nhà trong tháng 7 để lựa chọn được ngày hợp với tuổi và vận mệnh của bạn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !