Vị trí tốt nhất khi đặt thanh menu khi tạo web | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Vị trí tốt nhất khi đặt thanh menu khi tạo web

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi Manque123, 8/9/16.

 1. Manque123

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 29/4/16
  Bài viết: 84
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  Nghề nghiệp: Kỹ Sư
  Nơi ở: Số 9A - Ngõ 105 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Các thanh menu hay được gọi là những thanh điều hướng (navigator) khi thiết kế web shop mỹ phẩm của bạn là một trong những câu hỏi tương đối chông gai với những người thiết kế web. Các website khác nhau như website bán hàng, website bệnh viện hay website du lịch... có những tiêu chí khác nhau hoàn toàn trong cách biểu lộ và nội dung mô tả. Điều này tác động trực tiếp đến phong cách thiết kế website và việc định hình những menu trên website được thiết kế như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn 5 vị trí dành cho thanh menu phổ biến nhất hiện nay.

  1. Menu ngang

  Menu ngang là một trong những định dạng được ra đời từ những ngày trước nhất mà một website ra đời. Lý do là vì vị trí đó là tốt nhất dành cho người dùng nếu muốn đọc hay tầm nội dung cần thiết. Tuy nhiên thiết kế menu ngang hiện thời đã không còn duy trìn được vị thế độc tôn của mình nữa. Lý do là các nền móng thiết kế đã đổi thay và menu ngang không còn là lựa chọn tối ưu.

  Các menu ngang bây giờ đáp ứng tốt nhất với các thiết kế website mà phục vụ cho những nhóm người dùng đông đảo, không có sự phân biệt chi tiết hoặc phân khúc biệt lập nào đó. Đó có thể là những thiết kế website bệnh viện, website tin cậy, website rao vặt.

  Thiết kế menu ngang cũng là chọn lọc tối ưu nếu bạn có một danh sách dài các menu con nằm dưới mỗi menu chính. Mà điển hình cho loại website này là các thiết kế cho website bán hàng, website bất động sản.

  2. Menu dọc

  Thiết kế menu dọc hiện đang là một trong những tuyển lựa phổ quát của nhiều thiết kế website. bình thường menu dọc đặt ở lề trái của website nhằm tối ưu lề thói dùng của người dùng. Thiết kế này hợp với những website có mục đích giới thiệu một sản phẩm hoặc Blog.

  Lợi điểm lớn nhất của thiết kế menu dạng này là sẽ khiến cho không gian nằm giữa các trang web trở thành rộng hơn. Không gian đó sẽ làm cho những hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu trở thành trổi hơn.

  Thiết kế menu dọc sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khôn xiết hứng thú với website của bạn. Nhưng nên nhớ. Thiết kế dọc chỉ thích hợp nhất trong trường hợp nội dung các thanh menu của bạn chỉ là một đường dẫn chứ không có các menu con. Thứ hai là số lượng các menu cũng không được quá nhiều.

  Xem nhiều nhất: thiết kế web nội thất giá rẻ uy tín


  [​IMG]

  3. nhất mực menu ngang

  Nếu bạn có một website dài với rất nhiều thông báo khác nhau dành cho người đọc thì một thanh menu khăng khăng sẽ là một chọn lọc hợp lý. Kiểu thiết kế này sẽ một mực thanh menu của bạn tại một vị trí và điều đó khiến người đọc luôn luôn nhìn thấy cho dù họ có ở tại bất cứ vị trí nào trong trang web.Thiết kế này có tác dụng giả dụ bạn muốn cung cấp cho người dùng những thông báo quan yếu như logo, thông báo liên hệ...Cách thiết kế thanh menu như thế này phù hợp với những thiết kế dành cho website nhà hàng - khách sạn, website dịch vụ.

  4. Menu là các hình ảnh hoặc biểu tượng (icon)

  Một hình ảnh hay bức tranh chuyển tải nhiều điều hơn so với một dòng chữ. Thay vì những dòng menu như “ Trang chủ”, “Liên hệ”, “Sản phẩm” đơn thuần thì các bạn có thể đổi thay hoặc lồng vào đó những hình ảnh hoặc biểu trưng.Việc đưa hình ảnh vào menu sẽ làm cho website của bạn trở thành suýt nữa với người dùng, làm bớt đi sự đơn điệu thường thấy.

  Thiết kế website này thường được dùng nhiều trong việc thiết kế web chuẩn seo giá rẻ nhằm giới thiệu phim, chương trình truyền hình. Dưới đây là một ví dụ tiêu biểu khi các menu được lồng vào đó bằng hình ảnh rất sống động và bắt mắt.

  5. Menu nằm ở chân website

  một tẹo phá cách sẽ làm cho người dùng website của bạn trải nghiệm một cảm giác khác biệt so với những thiết kế bình thường. Đây là phong cách thiết kế lý tưởng với những thiết kế website muốn tạo ra khoảng trống hoàn toàn cho hình ảnh.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !