Viêm amidan cấp và cách điều trị | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Viêm amidan cấp và cách điều trị

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi thaiha119, 25/7/15.

 1. thaiha119

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 16/6/15
  Bài viết: 285
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Bệnh viêm amidan là một bệnh nguy hiểm, có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho cơ thể như áp xe amidan, viêm thanh khí phế quản, viêm xoang, viêm mũi, nặng hơn nữa là viêm thận, viêm khớp, viêm tim... Bệnh rất dễ nhầm lẫn với viêm họng, bởi viêm amidan đa số sẽ gây viêm họng, có rất nhiều trường hợp tự chẩn đoán và điều trị tại nhà, kết quả chỉ Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn., còn viêm amidan vẫn tiếp diễn khiến bệnh phát sinh biến chứng. Hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân của bệnh viêm amidan cấp và những cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay cho căn bệnh này.
  [​IMG]
  Nguyên nhân

  Viêm amiđan do virus

  Đa số viêm amiđan là do vi rút (như virus Adeno, virus cúm, virus Parainfluenzae, Virus đường hô hấp tạo đàm vv) có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp trên, kể cả vi rút gây ra nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân (virus Epstein-Barr). Viêm amiđan cũng có thể xảy ra do nhiễm vi khuẩn (như Streptococcus, Staphylococcus).

  Viêm amiđan cấp tính do Epstein-Virus Barr có thể gây ra nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân. Nó còn được gọi là "bệnh hôn" vì nó lây lan qua nước bọt và thường ảnh hưởng đến thanh thiếu niên. Đặc trưng:

  Đau họng
  Sốt
  Hạch bạch huyết cổ tử cung phình to
  Bị sưng amiđan và mệt mỏi.
  Các biểu hiện lâm sàng khác như sưng lá lách, gan phình to và viêm gan và đếm tiểu cầu và bạch cầu thấp.

  Viêm amidan do vi khuẩn

  Viêm amiđan cấp tính do một loại vi khuẩn đặc biệt (Streptococcus nhóm A) được gọi là viêm họng strept.

  Các triệu chứng gây ra bởi viêm họng liên cầu bao gồm:

  Bị đau đột ngột và đau khi nuốt
  Các tuyến bạch huyết ở cổ rất nhạy cảm
  Sốt cao râm ran
  Không có triệu chứng đường hô hấp trên (như chảy nước mũi, nghẹt mũi)
  Vì hầu hết các trường hợp viêm amiđan là do virus, chỉ cần điều trị bằng thuốc giảm đau, hạ sốt và cung cấp nước cho cở thể. Tuy nhiên, nếu nhiễm trùng là do viêm họng strep hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn khác, việc sử dụng thuốc Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và thuốc kháng sinh là cần thiết.

  Trẻ em đang đi học dễ bị nhiễm trùng vi rút và vi khuẩn ở đường hô hấp trên và viêm amiđan. Những bệnh này có xu hướng lây lan ở các nhà trẻ và trường học nơi trẻ con ở gần nhau.

  Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.

  Viêm amiđan cấp tính do virus thường tự khỏi và chỉ cần điều trị triệu chứng là đủ. Tuy nhiên, nếu viêm amiđan là do nhiễm vi khuẩn, kháng sinh có thể được sử dụng và cần phải uống hết thuốc. Ngừng uống thuốc kháng sinh quá sớm có thể làm các vi khuẩn phát triển sức đề kháng với thuốc. Rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước.

  Tự chăm sóc bản thân

  Hầu hết các trường hợp viêm amiđan là do nhiễm virus, do đó không cần dùng kháng sinh để Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.. Nó thường tự khỏi và chỉ cần điều trị triệu chứng để giảm đau và viêm nhiễm thiết. Mất khoảng một tuần để hồi phục hoàn toàn. Uống nhiều nước để ngăn ngừa mất nước.

  Uống các chất lỏng ấm, dễ chịu - chẳng hạn như canh, súp và trà.
  Súc miệng bằng nước muối ấm.
  Uống paracetamol hay ibuprofen để giúp hạ sốt và giảm đau.
  Trẻ em không nên dùng aspirin vì nguy cơ dẫn đến hội chứng Reye - một căn bệnh có khả năng đe dọa tính mạng dẫn đến các bệnh về não (tổn thương não) và gan nhiễm mỡ. Người mắc bệnh nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân không nên làm việc quá sức hoặc tham gia vào các hoạt động vất vả trong vòng một tháng vì nguy cơ vỡ lá lách.

  Còn những trường hợp viêm amidan cấp do viêm họng cần áp dụng các Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. phù hợp, sử dụng thuốc kháng sinh đồng thời uống nhiều nước, theo dõi tiến triển của bệnh.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !