Viêm bọng đái cấp thường là do vi trùng gây nên | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Viêm bọng đái cấp thường là do vi trùng gây nên

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi cuongcung, 21/9/15.

 1. cuongcung

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 24/4/15
  Bài viết: 53
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Trong một số bệnh lý liên đới đến vùng chứa nước tiểu thì viem bang quang là bệnh phổ biến hơn cả. Và viêm bàng quang cấp cũng là bệnh hay gặp và luôn luôn xảy ra. Viêm bọng đái cấp gây ra những tổ thương tại niêm mạc bàng quang với một số trạng thái phù nề, nổi máu có khi gây xuất huyết.

  [​IMG]

  Viêm bọng đái cấp là gì?

  bệnh viêm bể chứa tiểu là do khuẩn đường ruột Escherichia coli, Staphyllococcus gây nên. Bên cạnh đó còn phải nhắc đến Chlamydien lây nhiễm qua đường giao hoan.

  Ngoài ra, nấm, như Candida albicans cũng là một trong các yếu tố gây nên viêm bàng quang nhưng ít gặp hơn.

  Viêm bàng quang cấp do nguyên nhân nào?

  Sau khi bị nhiễm bệnh phần lớn siêu vi xâm nhập vào bể thận gây nhiễm trùng và làm cho người bệnh xuất hiện một số triệu chứng:

  Do bề mặt bàng quang bị viêm nên rất dễ bị kích động do vậy số lần đi giải nhiều lên làm cho bịnh nhân lúc nào cũng buồn đi tiểu.

  Một số triệu chứng thường xảy ra đột ngột như giải buốt kèm theo đau dọc theo từ niệu đạo lên bể chứa tiểu

  Đau và buốt trong suốt thời gian đi đái và còn kéo dài sau khi tiểu hết nước tiểu trong nhiều phút

  Bệnh viêm bàng quang cấp có thể gây sốt nhẹ hay nặng hơn thì sốt cao (hoặc không sốt) nên người bịnh không cảm nhận được. Nước giải thường đục ở đầu bãi hay toàn bãi, có lúc nước giải có máu, gọi là tiểu máu.

  Có thể xác định viêm bọng đái qua một số hiện tượng và hiện tượng trên tuy nhiên có thể siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm nước đái, nội soi bể thận là hết sức cấp bách để phát hiện ra bệnh. Nếu không được tìm ra sớm viêm bể thận cấp sẽ chuyển tiếp sang mãn tính như vậy việc điều trị sẽ gặp nhiều trở ngại hơn.

  Đầu tiên phân loại đây là trường hợp viêm bể chứa tiểu cấp đơn thuần hay viêm bàng quang tái phát để điều trị viêm bàng quang thích hợp thích hợp.

  Viêm bể chứa tiểu đơn thuần

  Thông thường chữa trị kháng sinh là có kết quả.

  Nên sử dụng những loại kháng sinh đào thải qua đường tiết niệu (chủ yếu đường uống) và rẻ tiền như các loại kháng sinh ampixicilin, tetracycline, acid nalidixic, quinolon, trimetoprim, hoặc kết hợp với sulfonmethoxazol, v.v…

  Bình thường điều trị trong mười ngày. Có trường hợp chỉ 3 – 5 ngày chữa trị đã hết bệnh.

  Nhưng nếu vượt 2 tuần không có tiến triển phải tìm cách chẩn đoán và điều trị khác.

  Viêm bể chứa tiểu tái phát

  Nhiều khi chữa trị không có tiến triển hoặc bị tái nhanh, trước hết có thể một số chủng loại siêu vi gây bịnh chống thuốc, do đó phải dựa vào kháng sinh đồ.

  Để né những ảnh hưởng về tiêu hóa khi dùng thuốc, nên sử dụng vào bữa ăn. Trong lúc chữa trị, nên uống nhiều nước (trên 1,5 lít/ngày) và đi tiểu luôn để thải vi trùng kết hợp với sự diệt việt vi rút của kháng sinh.

  Viêm bể thận cấp thường là do vi trùng gây nên vì vậy việc điều trị viêm bọng đái chủ yếu dựa vào kháng sinh.Vì thế nếu như bạn nhận ra ra mình có một số triệu chứng đầu tiên của bịnh viêm bể chứa tiểu thì nên đến những cơ sở y tế có chất lượng để được khám và chữa bệnh.

  Nguồn : Bệnh viem nieu dao
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !