Viêm mũi nặng là vì đâu? | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Viêm mũi nặng là vì đâu?

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 13/8/16.

 1. hoangtrong1807

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 16/4/16
  Bài viết: 58
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  bệnh viêm mũi dị ứng là một căn bệnh khá phổ biến ở bên trên quả đât cũng như cư trú Việt Nam. theo những thông tin về dịch tế học tỉ lệ mắc những căn bệnh dị ứng đường hô hấp chiếm từ 10-15% dân số loài người. Việt Nam viêm mũi dị ứng chiếm khoảng 32 % trong các căn bệnh về tai mũi họng.
  hiện tại khí hậu ngày càng khắc nghiệt, tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng bởi vậy tỉ lệ mắc căn bệnh dị ứng cũng tăng theo.
  nguyên do và công thức bệnh lý
  Viêm mũi dị ứng là một bệnh miễn nhiễm. bởi những dị nguyên ngoại lai gây ra và con đường xâm nhập cơ bản là niêm mạc mũi
  những vấn đề miễn nhiễm cư trú mũi
  cư trú nguời bình thường trong mũi họng lúc nào cũng có những vi khuần cùng sinh và những vi khuần gây bệnh thông thường như: truất phế cầu, liên cầu, Hemophilus influenze... Sở dĩ ta không mắc bệnh là nhờ hệ thống miễn nhiễm rất hiệu lực gồm: một số loại miễn dịch tại chỗ và toàn thân đặc hiệu cũng như không đặc hiệu dịch thể cũng như tế bào phối hợp với nhau rất nghiêm ngặt.
  Vai trò đề kháng vòng bên cạnh của lớp biểu mô.
  Lớp biểu mô thực thụ là hàng rào bảo vệ niêm mạc mũi ngăn chặn lại sự thâm nhập của một số yếu tố làm bệnh từ ngoài vô như: vi khuần, virus, dị nguyên…nhờ hoạt động thanh thải của hệ nhầy lông chuyển, một số nhân tố này ko tiếp xúc lâu được với niêm mạc và mắc đầy trôi xuống họng.
  Về mặt sinh hóa nhầy mũi chứa một số chất đặc thù như những men, có khả năng là tan vỏ bọc của một số vi khuần, một số chất kìm hãm men tiêu đạm bởi vi khuần chảy ra bảo vệ một số IgA chảy (IgA-s) khỏi mắc phá hủy. bên cạnh đó vai trò của IgA-s (IgA-secretion) cộng những thành phần không giống góp phần kìm chế xoá sổ một số vi sinh vật làm nâng cao hiệu lực thanh thải của niêm mạc mũi.
  Vai trò của lớp hạ niêm mạc.
  Lớp hạ niêm mạc là tuyến phòng vệ thứ hai. nhiều cơ chế hoạt động khác lạ (sinh hóa, miễn dịch…) kết hợp nghiêm ngặt với miễn http://benhvientaimuihong.vn/ dịch đặc hiệu tại chỗ. Bạch cầu đa nhân và đại thực bào hoạt động mạnh lên nhờ một số bổ thể và Opsonin. khi thường vai trò của miễn dịch dịch thể cũng như miễn dịch tế bào tại chỗ cáng đáng nhưng khi niêm mạc mũi mắc viêm vai trò chủ yếu lại là những globulin miễn dịch huyết thanh thoát thông qua thành mạch tới bảo vệ.
  [​IMG]
  lý do
  tại tiếp xúc với dị nguyên.
  Dị nguyên đường thở bụi nhà, lông thú vật, phấn hoa…
  Dị ứng nguyên thực phầm: trứng, sữa, những loại hải sản (tôm, cua, sứa….).
  Dị nguyên là một số loại thuốc: kháng sinh một số loại.
  Cơ địa dị ứng (Atopic).
  gặp một số bệnh dị ứng như viêm mũi dị ứng, hen phế quản và chàm sơ sinh có đặc tính gia đình cũng như sự di truyền.
  Sự quá mẫn: của từng cơ thể cũng có vai trò căn bản, trước cùng một dị nguyên có xảy ra hiện tượng dị ứng hay không và phản ứng mạnh hoặc nhẹ.
  Chần đoán viêm mũi dị ứng
  rất nhiều phương pháp chần đoán nhưng chủ yếu là những phương pháp sau:
  phá hoang tiền sử dị ứng
  Đây là phương pháp khá quan yếu dễ tiến hành cũng như là biện pháp đầu tiên trong chần đoán dị ứng góp phần định hướng đến một loại hay một nhóm dị nguyên là nguyên nhân gây bệnh lý.
  mục tiêu của khai thác tiền sử dị ứng nhằm:
  Sơ bộ xác định dị nguyên gây căn bệnh có thể khai hoang tiền sử dị ứng đi theo một số mẫu phiếu in sẵn.
  Tiền sử gia đình: bố mẹ, anh đàn bà, con, họ hàng bị những bệnh lý dị ứng.
  Tiền sử bản thân: mắc những bệnh như mề đay, hen phế truất quản dị ứng, eczema dị ứng thực phẩm, dị ứng thuốc, phù mặt lúc xúc tiếp hóa chất, sơn.
  kiểm tra lâm sàng
  bắt buộc hỏi kỹ bị bệnh lý từ khi nào một số điều kiên thuận lợi như cảm, cúm, thay đổi thời chảy, thời cơ sinh hoạt ăn cư trú.
  các biểu hiện cơ năng: hắt xì thành tràng kéo dài, chảy nước mũi trong, ngạt mũi xảy ra khi nào (điều kiện xuất hiện rải rác hoặc liên tục). Trong tam chứng trên thì biểu hiện nào gây đưa người bệnh tức giận nhất (là biểu hiện chính).
  những test da: là phương pháp nhận thấy sự mẫn cảm của thân thể bằng phương pháp đa dị nguyên qua da ở và sau ấy kiểm tra kích thước và đặc điểm của sần phù cũng như phản ứng viêm tại chỗ. Dị nguyên đưa thành quả dương tính trong test da ở có thể xem là nguyên nhân làm bệnh lý lúc phối hợp với vỡ hoang tiền sử dị ứng thành công phù hợp. nếu như không phải kết qủa ăn nhập này cũng như thành công test da còn nghi hoặc thì cần tiến hành test kích thích.
  Test kích thích: là trình độ chần đoán sinh học những phản ứng dị ứng cơ sở của nó là tái tạo lại phản ứng này bằng biện pháp đưa dị nguyên nghi vấn vô thân thể nhằm tạo lại bệnh cảnh lâm sàng như thật nếu như phản ứng dương tính xảy đến.
  những thể viêm mũi dị ứng
  Viêm mũi theo mùa
  thường xảy ra cư trú người trẻ, em bé quá lớn, hãn hữu gặp thường trú người già, có nhân tố gia đình, di truyền rõ.
  Dị nguyên thường là phấn hoa với tiêu biểu là viêm mũi dị ứng mùa xuân với dị nguyên hoa cỏ.
  các dấu hiệu điển hình: hắt hơi, tiết nước mũi trong, ngạt tắc mũi chỉ xảy ra 7-15 ngày, thường tất nhiên chảy nước mắt, viêm kết mạc, dị ứng con đường hô hấp dưới gây khó thở, hen phế truất quản nhưng ko hay gặp mần, ngứa bên cạnh da ở.
  Viêm mũi quành năm
  những cơn tái phát liên tiếp, quanh quéo năm, cũng thường thì có yếu tố gia đình
  Dị nguyên rất đa dạng: thường xảy ra bụi nhà, nấm mốc…nhiều khi ko xác định được.
  một số triệu chứng ko tiêu biểu như là viêm mũi theo mùa, ngạt tắc mũi là biểu hiện hay gặp cũng như làm giận dữ nhất, thỉnh thoảng thường gặp tiết nước mũi ra sau, xuống vòm.
  Viêm mũi nghề nghiệp
  lúc xảy ra với dị nguyên đặc trưng trong môi trường cần lao phân phối.
  sẽ được nhắc đến như là một bệnh nghề nghiệp. biểu hiện điển hình: hắt xì hơi, chảy nước mũi hay thấy, sinh sống một số người có sốt nhẹ, ho, tức ngực hoặc cơn hen suyễn.
  tiến triển
  những cơn dị ứng thường kéo dài vài ngày, sau đấy tự thông qua đi dù không chữa bệnh gì. Cơn sẽ tái phát luôn theo thời kì, theo tuổi tác, theo tiếp xúc.
  Có Ví như chỉ khu trú cư trú mũi, nhiều Nếu xảy đến đồng thời thường trú một số xoang, diễn biến lâu ngày sẽ gây ra polyp mũi hoặc xoang.
  Trong điều kiện nhiễm khuần, cơ địa suy yếu ớt dị ứng mũi dễ trở thành viêm mũi xoang nhiễm khuần.
  điều trị bệnh viêm mũi dị ứng
  Muốn chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng trước hết cần thanh toàn dị nguyên làm căn bệnh khỏi môi trường sống của người bị mắc bệnh (nhưng khá khó), bởi vì vậy ta cần tính sổ từng phần hay gây thay đổi sự đáp ứng miễn dịch của người bệnh qua biện pháp miễn dịch, phương pháp này gọi là giải nhạy cảm. các đề án điều trị viêm mũi dị ứng mà các thầy thuốc được xếp đặt đi theo thứ bậc. nếu thời cơ cụ thể cho phép thì ưu tiên cho liệu trình nguyên do trước liệu trình triệu chứng theo trật tự sau:
  điều trị lý do (thanh toán dị nguyên).
  chữa bệnh liệu pháp giải nhạy cảm.
  liệu pháp corticoid.
  dùng thuốc kháng histamin.
  Kháng sinh.
  tiểu phẩu giải quyết một số quái gở hốc mũi.
  thanh toán dị nguyên
  Có nghĩa là chia ra hoàn toàn các dị nguyên được chần đoán là làm căn bệnh khỏi môi trường của người bị mắc bệnh hay người bị bệnh ngăn chặn các nơi có dị nguyên gây bệnh lý nếu như đạt được việc này thì đó là hình thức điều trị tốt nhất.
  tính sổ dị nguyên từng phần: khó có thể tiến hành phương pháp thanh toán dị nguyên từng phần đối với những dị nguyên có trong nhà như: bụi nhà, nấm... những việc giảm số lượng dị nguyên cũng cải thiện được thành quả điều trị bệnh.
  Giải mẫn cảm đặc hiệu
  Đây là phác đồ miễn dịch, giải mẫn cảm hệ miễn nhiễm của người bệnh nên đối đầu với một số dị nguyên gây căn bệnh đã được xác định.
  chữa trị triệu chứng
  Là liệu trình trị bệnh bằng thuốc. Chỉ dùng khi những cách chữa bệnh theo nguyên nhân nói bên trên ko đỡ hoặc chẳng thể tiến hành chữa trị bệnh theo nguyên nhân được ta áp dụng một số thuốc kháng Histamin, là các thuốc ức chế việc giải phóng hay tổng hợp một số chất hóa học trung gian làm phản ứng dị ứng.
  sinh sống chừng độ nặng có thể sử dụng corticoid bên cạnh đó trong bình dân họ cũng dùng cây thuốc như: kim ngân hoa, ghẹ đầu ngựa, cây trồng hôi trong trị bệnh viêm mũi dị ứng.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)