Viêm xoang là gì và các triệu chứng của bệnh viêm xoang | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Viêm xoang là gì và các triệu chứng của bệnh viêm xoang

Thảo luận trong 'Các Sản phẩm ngoài lề' bắt đầu bởi sản phẩm tốt, 1/7/16.

 1. sản phẩm tốt

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 25/4/16
  Bài viết: 272
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Viêm xoang là chứng bệnh phổ biến chữa bệnh viêm xoang mũi trong xã hội hiện đại. Vậy viêm xoang là gì và các triệu chứng của viêm xoang như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé.
  Viêm xoang là tình trạng màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang cạnh mũi bị nhiễm trùng, siêu vi trùng hay dị ứng dẫn tới phù nề làm thu hẹp đường kính các lỗ xoang viêm, lúc này mủ và dịch viêm sẽ ứ đọng trong xoang do không thoát được ra ngoài.
  Viêm xoang có 2 dạng chính là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Các trường hợp viêm xoang cấp tính hay gặp bao gồm viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm và viêm đa xoang.
  [​IMG]
  Đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi hay điếc mũi là những biểu hiện thường gặp khi bị viêm xoang, tuy nhiên chúng không cách chữa viêm mũi dị ứng dễ để phát hiện khi bệnh nhân bị viêm xoang ở giai đoạn đầu. Chỉ tới khi bệnh nặng hơn thì ít nhất 3 trong số các triệu chứng trên mới xuất hiện đồng loạt. Sau đây là các triệu chứng của bệnh viêm xoang:
  Vùng xoang có cảm giác đau nhức
  Tùy thuộc bệnh nhân bị viêm xoang ở vùng nào mà vùng đó sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức:
  Bệnh nhân bị viêm xoang hàm sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng má
  Bệnh nhân bị viêm xoang trán: Khu vực ở giữa 2 lông mày thấy đau nhức, và đau trong một khung giờ nhất định
  Bệnh nhân bị viêm xoang sàng trước: cảm thấy nhức ở giữa 2 mắt.
  Bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau và chua benh viem mui di ung xoang bướm sẽ cảm thấy nhức trong sâu cùng nhức ở vùng gáy.
  Xuất hiện hiện tượng chảy dịch
  Khi bị xoang, bệnh nhân thường có hiện tượng chảy dịch, dịch nhày có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm.
  Nếu bệnh nhân bị viêm xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước
  Trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang sau dịch chảy xuống họng
  Lúc bị chảy dịch, mũi bệnh nhân luôn phải khụt khịt hay cảm thấy khó chịu ở cổ họng, muốn khạc nhổ liên tục. Tùy vào tình trạng mức độ của bệnh mà dịch sẽ có màu trắng, đục, vàng nhạt hay màu xanh, có mùi hôi cực kỳ khó chịu.
  Ngạt mũi
  Nghẹt mũi là hiện tượng đặc trưng không thể thiếu khi bị viêm xoang. Bệnh nhân có thể bị nghẹt 1 hay cả 2 bên, đồng thời người bệnh thấy khó thở, cách điều trị viêm xoang mũi khó chịu trong người và mệt mỏi.
  Tắc mũi
  Viêm xoang nếu không được chữa trị tích cực trở nặng sẽ gây phù nề nhiều, không còn phân biệt được mùi khi ngửi do thần kinh khứu giác không còn cảm nhận được mùi.

  Bên cạnh các triệu chứng của bệnh viêm xoang bên trên, bệnh nhân bị viêm xoang có thể có một số triệu chứng khác bao gồm đau đầu, có thể sốt nhẹ hay sốt cao. Bệnh nhân khi nghiêng người về phía trước bệnh viêm mũi sẽ có cảm giác chóng mặt hay choáng váng. Đau xung quanh vùng mắt theo từng cơn và nhịp mạch đập của cơ thể. Có hiện tượng áp xe quanh răng nếu bị viêm xoang do răng. Đau nhức mỗi khi hắt hơi mạnh, có thể lẫn cả máu. Người bệnh không thể tập trung, không muốn ăn. Nếu bị viêm xoang nặng có thể viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu dẫn tới mờ mắt…
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)