Viễn thị đối với trẻ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

Viễn thị đối với trẻ

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 27/8/16.

Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.
 1. phongkhamkt1

  • Thành viên đã bị BANNED
  • Thành Viên
  Thành viên đã bị BANNED
  Làm thành viên từ: 10/7/16
  Bài viết: 0
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Phụ huynh nên nghĩ đến viễn thị nếu trẻ bắt đầu đi học tự nhiên bị lé. Cũng nên cảnh giác với tật này nếu trẻ vào cấp 1 không chịu học mà chỉ thích chơi ngoài trời, lại hay kêu mỏi mắt, nhức đầu hoặc không diễn đạt được.

  [​IMG]
  Nhiều người nghĩ đơn giản rằng viễn thị là chỉ nhìn được xa, cũng như cận thị là chỉ nhìn được gần. Điều đó chỉ đúng một phần, vì khi bị viễn thị nặng thì người bệnh nhìn xa cũng không rõ, nghĩa là mắt nhìn mờ cả xa lẫn gần, càng nhìn gần lại càng mờ. Đến hiệu kính thử mắt, không có kính nào giúp nhìn rõ. Chuyên bán mặt hàng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. chất lượng tốt, gía cả hợp lý

  Về mặt quang học, viễn thị có tức là khi nhìn một vật ở xa, ảnh hiện ở đằng sau mắt, chứ không hiện ngay trên võng mạc. Cũng giống như trong chụp ảnh, khi đo khoảng cách không đúng, ảnh sẽ hiện đằng sau phim và bị mờ. trái lại, với cận thị, ảnh hiện ở phía trước võng mạc. Cận thị là do mắt tụ hội quá nhiều, trong khi viễn thị là do mắt có độ tập trung yếu.

  Muốn nhìn rõ, mắt phải thẳng thớm điều tiết, tức là các cơ mắt phải co kéo để thủy tinh thể tăng độ tập kết, đưa ảnh từ phía sau hiện trên võng mạc. Hậu quả của việc điều tiết thẳng tắp là làm mỏi và nhức mắt.

  duyên do của tật viễn thị thường là do mắt quá nhỏ, trục sớm muộn của mắt quá ngắn, do đó ảnh hiện ra sau võng mạc. Theo thời kì, khi trẻ lớn lên, mắt sẽ tăng dần kích thước cùng chiều cao thân thể và độ viễn thị giảm dần. Đến một lúc nào đó, khi ảnh hiện đúng trên võng mạc thì mắt không tăng trưởng nữa và trở nên bình thường. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó, mắt không tăng trưởng, trẻ sẽ bị viễn thị.

  thường ngày, trẻ con mới sinh ra xoành xoạch bị viễn thị và độ viễn sẽ giảm dần khi trẻ càng ngày càng lớn. Đến 2-3 tuổi, độ viễn khoảng 3 độ. Nếu ở tuổi này, mắt không hoặc ít phát triển thì sẽ bị viễn thị. Viễn thị thường gặp ở tuổi bắt đầu học cấp 1.

  Cách nhận biết trẻ bị viễn thị: Trẻ đọc sách hay nhìn gần bị mỏi mắt, nhức mắt, nhức đầu, đôi khi đỏ mắt nếu cố kỉnh nhìn lâu. Mắt có xu hướng quay vào trong làm lé trong. Nếu có các triệu chứng này, cần đưa trẻ đến khám thầy thuốc chuyên khoa mắt. Có thể biết được độ viễn thị bằng cách soi bóng tiểu đồng. Ở trẻ em, chỉ có thể soi bóng đồng tử sau khi nhỏ thuốc atropin vào mắt.

  Vì mắt trẻ phải thường xuyên điều tiết quá độ, gây mất cân bằng giữa độ điều tiết và độ quy tụ nên mắt bị lé trong và trẻ chỉ còn nhìn với một mắt. Kết quả là mắt bị nhược thị (không nhìn được rõ), không nhìn thấy hình nổi, xác định khoảng cách vật không chuẩn xác, ảnh hưởng đến một số nghề sau này.

  Muốn mổ viễn thị phải dùng đến tia Laser Excimer thế hệ mới hay Lasik. Tuy nhiên, kết quả giới hạn vì kỹ thuật đang còn có những điểm cần nghiên cứu thêm.

  Những điều bố mẹ cần lưu ý

  Trẻ đến tuổi đi học, nếu thấy mắt lé khi nhìn gần, nên cho cháu đi khám mắt.

  Nếu bị viễn thị, phải cho trẻ đeo kính đúng độ.

  Không tự tiện đưa trẻ đến tiệm kính để đo và mua kính. Đo độ viễn thị cần phải do bác sĩ chuyên khoa hoặc kỹ thuật viên khúc xạ thực hành. Không thể cứ vào máy đo điện tử vì trẻ chưa biết đọc chữ.

  Khi trẻ đã đeo kính, phải theo dõi thẳng tuột, rà soát mỗi 6 tháng vì độ viễn thị có thể thay đổi.

  Ở nước ta, một đôi nơi hiện có máy Visiotest có thể soát được độ khúc xạ, độ lé, độ hợp thị và loạn sắc ở trẻ đã biết đọc, biết viết để phát hiện các tật về thị giác.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
Trạng thái chủ đề:
Removed from public view.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !