VN-Index có thể suy giảm thêm là cơ hội để nhà đầu tư tiếp tục | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

VN-Index có thể suy giảm thêm là cơ hội để nhà đầu tư tiếp tục

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi mapmap13, 18/10/16.

 1. mapmap13

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 10/10/16
  Bài viết: 165
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Thực tế phiên 17/10, rõ ràng cổ phiếu lớn gây ra mức giảm mạnh, trong khi nhóm căn bản chưa phục hồi, còn nhóm penny có hiện tượng bị chốt lời. Những cổ phiếu cơ bản như HPG, FPT, HSG, PVD, SSI, GMD… vẫn đang test đáy và thanh khoản suy giảm. Diễn biến phiên 17/10 cho thấy, lực bán đối với nhóm cổ phiếu này cũng đang suy giảm và chạm đáy, nên khả năng giảm mạnh sẽ khó xảy ra, một phần do giá những cổ phiếu này đã trở thành hấp dẫn hơn sau nhịp giảm mạnh vừa qua.

  Việc VN-Index có thể suy giảm thêm là thời cơ để nhà đầu tư tiếp thực hiện chiến lược chốt lời nhóm penny và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu cơ bản, đặc biệt Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. những cổ phiếu giảm mạnh trong nhịp bán tuần trước như HPG, HSG, FPT, PVT, CSM, HBC, VCB…

  [​IMG]

  Tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số đã có sự thay đổi theo hướng xấu đi. Tín hiệu của VN-Index và HNX-Index chuyển về mức Trung tính trong khi tín hiệu của VN30 đã chuyển về mức Tiêu cực. Bất ngờ giảm khá nhanh về cuối phiên, chỉ số có thể bình phục ở một thời khắc nào đó trong phiên mai sau để VN-Index kiểm định lại vùng 683-685 điểm. tuy thế, thị trường có thể tiếp kiến xu hướng điều chỉnh giảm sau đó.  Chúng tôi cho rằng phiên giảm điểm ngày hôm này là không đáng lo ngại khi các chỉ báo đều chưa cho tín hiệu đảo chiều khuynh hướng. Chúng tôi duy trì dự báo kịch bản đi ngang trong biên độ hẹp trước khi vượt qua ngưỡng cản 690 điểm và hình thành mặt bằng giá. Với kỳ vọng không đổi về sự tăng trưởng của chỉ số với sự hỗ trợ từ thanh khoản hệ thống nhà băng, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể đấu duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các nhịp điều chỉnh được mong là thời cơ để nhà đầu tư thực hiện các chiến thuật giao thiệp ngắn hạn, cơ cấu danh mục và hạ giá vốn.


  Sự kém hăng hái trong phiên giao tiếp đầu tuần kèm theo thanh khoản giảm sút chưa thể giúp thị trường chinh phục ngưỡng kháng 690 điểm trong phiên bữa nay, khi hầu hết các ngành thị trường, các chỉ số thị trường cũng tương ứng giảm điểm theo. Thị trường đang bước vào vùng biến động rủi ro hơn và sức ép cung đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng đang ảnh hưởng đến xu hướng thị trường chung. Trong nhưng phiên giao tế tới, thị trường có thể phải soát lại ngưỡng hỗ trợ 680 điểm hoặc những ngưỡng tương trợ dưới thấp hơn khu vực 675 điểm. Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế tham dự những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có ảnh hưởng bởi dòng tiền thị trường trong ngắn hạn, thận trọng hoạt động giao tế đối với biến động rủi ro thị trường chung nếu chỉ số thị trường mất ngưỡng tương trợ 680 điểm.  Thanh khoản mất hút, 2 sàn chứng kiến cổ phiếu giảm điểm trên diện rộng. Ngay từ khi mở cửa, cả 2 chỉ số đã liên tiếp giao du trong sắc đỏ. Độ rộng thị trường cũng ngày càng thu hẹp dần cho đến phiên giao thiệp buổi chiều khi hàng loạt các trụ BVH, GAS, VCB, VNM… giảm mạnh. Sự ráng tăng điểm tại MBB, BID và “ngôi sao mới nổi” gần đây là ROS cũng không đủ sức để đỡ thị trường. Thanh khoản sụt giảm rất mạnh, ở mức thấp nhất kể tính từ ngày 13/09 đến nay với tổng KLGD 151,72 triệu, ứng GTGD là 2.192 tỷ đồng.

  Trong tuần trước đó, dù rằng chỉ số nhìn chung tăng nhưng giao tế ở các trụ thiên về hướng “giữ giá” nhiều hơn là dấu hiệu có cầu vào đẩy giá. Và đến phiên thứ sáu tuần rồi sự “mỏng manh” của các trụ Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. mô tả khá rõ khi bên mua dạn dĩ hạ giá mua và tức tốc người bán chùn tay, đột ngột hạ giá bán làm đà tăng thu hẹp rõ rệt. Dư chấn của diễn biến ép giá tuần qua tiếp kiến duy trì sang phiên bữa nay. Với diễn biến này, có vẻ vùng 690 – 700 đang là một thử thách thực thụ lớn với VNIndex.

  Ở một đánh giá khác, thanh khoản thấp ở thời khắc ngày nay có khi lại không phải là một yếu tố Tiêu cực: giá cổ phiếu bị ép mạnh nhưng không có sự vỡ vạc tâm lý nào diễn ra. Điều quan trọng là diễn biến giằng co đã diễn ra một thời gian được một quãng thời kì tương đối dài (khoảng nửa tháng) trong khi sức chịu đựng thì có hạn. Kỳ vọng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. độc nhất cho thị trường hiện giờ là thời điểm công bố KQKD Q3 đang càng ngày càng kề cận. Nếu đã xác định nắm giữ thì rõ ràng càng đến gần ngày công bố KQKD Q3, áp lực tâm lý sẽ càng được giãn bớt ra. Ngoài ra, đối với nhà đầu tư ngắn hạn, những cú sụt giảm như bữa nay có thể trở thành dịp lướt sóng mua đỏ, bán xanh.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !