vô vàn sai phạm tại ĐH Y Dược TPHCM | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Cáp iphone 7 13k | Sim ghép iphone 30k | Dán cường lực iphone full 26k | Kính liền ron iphone 6 43k | Flim ép iphone 6k | Giá bán apple watch 2 cũ | Bàn trà điện cao cấp đẹp hiện đại |

Trùm vật tư ép kính | Bệnh Viện Điện Thoại 24h | Linh Kiện Tín Thành | Vua linh kiện ép kính | Đặt chữ quảng cáo | Đại Thanh Chuyên sỉ iphone

vô vàn sai phạm tại ĐH Y Dược TPHCM

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi maingoc4000, 29/9/16.

 1. maingoc4000

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 15/8/16
  Bài viết: 29
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Từ khóa : Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
  - Qua kiểm tra, xác minh thanh tra Bộ GD-ĐT hướng đến vô số sai phạm tại Trường ĐH Y Dược TPHCM. Trường phải giải trình về Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế trước 30/6.
  Theo đó, số lượng giảng viên do trường báo cáo cao hơn con số thực tại. Cụ thể, tại thời khắc xác định chỉ tiêu thì trường có 970 thầy cô cơ hữu trong đó có 13 tiến sĩ, 106 tiến sĩ, 114 tiến sĩ, 347 thạc sĩ...
  Tổng số thầy cô quy đổi là 1.081. nhưng mà, con số kiểm tra thực tại giảm 197 giáo viên (quy đổi) so với số liệu trường báo cáo. Kiểm tra 23 hồ sơ giáo viên, thanh tra phát hiện 21/23 không có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
  Kiểm tra hồ sơ cấp bằng của 16 trường hợp có phản ảnh việc giảng giải quá thời lượng học hành, thanh tra phát hiện trường đã cấp bằng cho 13 trường hợp có thời gian học tập từ 10 đến 27 năm.
  Trong đó, có sinh viên được thừa nhận tốt nghiệp năm 2014 khi không khả năng và có thời gian dạy học kể từ khi trúng tuyển dụng đến khi được thừa nhận tốt nghiệp vượt quá thời lượng được phép (27 năm).
  Thanh tra Bộ đòi hỏi Đại học Y Dược TP HCM trau dồi những điều kiện như chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, rà soát những hợp đồng giáo viên, thực hiện nghiêm quy định về giảng dạy liên kết; đề xuất huỷ bỏ thành quả và bằng chứng nhận tốt nghiệp của sinh viên sau 27 năm trúng tuyển dụng, rà soát các trường hợp vượt quá thời gian tối đa được phép để huỷ bỏ kết quả và thu hồi bằng.
  Năm 2005, Bộ GD-ĐT có văn bản cho phép Trường ĐH Y dược TP HCM và ĐH Tây Nguyên được liên kết giảng giải 70 chỉ tiêu lương y, dược sĩ cho những tỉnh Tây Nguyên, lấy trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2005 của ĐH Tây Nguyên, trong đó có 50 chỉ tiêu ngành Dược và 20 chỉ tiêu ngành lương y Răng hàm mặt.
  Hai trường đã ký kết các hợp đồng giảng dạy, theo đó Trường ĐH Y dược TP HCM trợ giúp cán bộ chỉ dạy cho Khoa Y ĐH Tây Nguyên.
  Việc tổ chức tuyển sinh do ĐH Tây Nguyên xây dựng, ngay khi giảng dạy 3 năm tại Đại học Tây Nguyên mãi học sinh được chuyển về học tập tại Đại học Y Dược TP HCM.
  Từ năm 2006 đến năm 2008, chưa có văn bản cho phép tuyển dụng sinh của Bộ GD-ĐT nhưng hai trường tiếp tục tuyển dụng sinh, đào tạo theo hình thức trên. Tổng số đã tuyển dụng sinh từ năm 2006 đến 2008 là ngành Dược 117, ngành Răng hàm mặt 59.
  Qua thanh tra cũng phát hiện Trường ĐH Y dược TP HCM đã đóng dấu, cấp bằng tốt nghiệp cho người học trên phôi văn bằng của Đại học Tây Nguyên chuyển giao. Tổng số văn bằng dùng phôi bằng của ĐH Tây Nguyên cụ thể: ngành Dược 125, ngành Răng hàm mặt 67. Hiện còn 9 học sinh ngành Dược và 10 học sinh ngành Răng hàm mặt chưa tốt nghiệp.
  Năm 2008, Đại học Y dược TP HCM được Bộ GD-ĐT giao trau dồi 50 chỉ tiêu đào tạo lương y đa khoa và 50 chỉ tiêu dạy học Dược sĩ để tăng cường cán bộ cho khoa Y dược của ĐH Đà Nẵng mới được thành lập. Theo đó, Trường ĐH Y Dược TP HCM mãi trợ giúp và bồi dưỡng cán bộ chỉ dạy, xây dựng buổi training chi tiết cho Khoa Y Dược của Đại học Đà Nẵng.
  Năm 2009, Trường ĐH Y dược TP HCM tiếp tục liên kết với ĐH Đà Nẵng để tuyển dụng sinh mà không đề nghị Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu. Số lượng đã tuyển sinh là lương y đa khoa 18, dược sĩ 27.
  Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng xác minh Trường ĐH Y Dược TP HCM chưa xây dựng việc thẩm định, chọn lựa bài giảng phục vụ giảng dạy theo quy định; không có quy trình chung về quản lý đào tạo mà những khoa tự quyết định, thực hiện chương trình...
  Hiệu trưởng, Hiệu phó chịu trách nhiệm giảng giải Trường ĐH Y Dược TPHCM được đòi hỏi kiểm điểm trách nhiệm, thống kê thành quả về Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế trước ngày 30/6.
  • Đăng Duy
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)

X

Hỗ trợ kỹ thuât >> CHAT ngay !