Vượt qua nỗi đau chia tay: Khó nhưng không phải vô phương | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Vượt qua nỗi đau chia tay: Khó nhưng không phải vô phương

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi pepuor, 19/9/16.

 1. pepuor

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 28/6/16
  Bài viết: 125
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Làm sao để không buồn đây, làm sao để không nhớ đến người ấy, làm sao sống được khi không còn ai bên cạnh… Hàng loạt câu hỏi đau buồn khi bạn chia tay người ấy. Nhưng bạn sẽ sống được thôi, nếu bạn dũng cảm đối mặt với nỗi đau.

  [​IMG]

  Đừng tự nuôi ảo mộng sau khi chia tay, đó không phải là cách bạn vượt qua nỗi đau thất tình. Đối mặt và chiến đấu với nó mới là điều bạn nên làm khi bị ai đó “đá”. Khó nhưng không phải là vô phương nếu bạn biết cách.

  1. ĐỪNG TỎ RA LÀ MÌNH ỔN


  Vốn dĩ chia tay đã là một sự bất ổn thì đừng cho rằng mình ổn. Hãy đau khổ, khóc lóc hay than vãn nếu điều đó giúp bản thân bạn ổn hơn. Đừng kìm nén nỗi đau. Nỗi đau không mất đi khi kìm nén, nó chỉ lượn lờ đâu đó rồi chờ lúc bùng phát thôi.

  Thì vì chờ nó đến, bạn hãy chủ động đưa nó thoát khỏi mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần cho mình “hạn định thời gian” bất ổn, chứ đừng triền miên không dứt. Chẳng hạn như bạn cho phép mình vật vã khóc than trong 1 tuần đầu chia tay, còn sau đó thì nên kiểm soát tâm trạng mình.

  Tỏ ra bất ổn nhưng đừng làm “quá lố” như khóc to giữa văn phòng hay cáu kỉnh với mọi người… Đó chỉ làm tâm trạng bạn thêm tồi tệ khi nghĩ đến cảm giác “vô lý” của bản thân mình.

  2. CHIỀU CHUỘNG BẢN THÂN


  [​IMG]


  Một cách khá khả quan để giúp không hụt hẫng hậu chia tay thì hãy yêu chiều bản thân mình nhiều hơn. Hãy nghĩ đến lúc quen người ấy bạn đã từ bỏ bao nhiêu thói quen, bao nhiêu mơ ước của mình thì giờ đây chính là lúc bạn “hồi phục” lại những thứ đó.

  Bạn sẽ thoải mái làm những chuyện mình yêu thích mà không sợ ai phàn nàn gì cả. Thoải mái ngủ nướng, ăn vặt, đi chơi, tán dóc với bạn bè… hay đi du lịch… Chúng không những giúp bạn thoát khỏi đau buồn vì bận rộn mà còn đem lại sự trải nghiệm mới thú vị không kém. Cuộc sống còn nhiều điều đáng hưởng thụ hơn là ngồi đau buồn.

  3. NÓI CHUYỆN VỚI MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ


  Tìm cho mình một người thân đủ tin tưởng để chia sẻ về nỗi đau. Hãy nói về nó, về hạnh phúc cũng như là hụt hẫng, mất niềm tin sau khi rời bỏ người ấy. Nó sẽ giúp bạn nguôi ngoai hơn khi có người đồng cảm cùng mình.

  Xung quanh bạn luôn có nhiều hơn một người quan tâm đến bạn. Đừng ngại ngần, nói ra nỗi đau lúc nào cũng dễ chịu hơn là ủ kín trong người.

  4. KHÔNG CÓ GÌ LÀ MÃI MÃI


  [​IMG]

  Ngay cả Trái Đất trong tương lai cũng chẳng thể tồn tại thì tình yêu và nỗi đau chẳng là cái gì cả. Cái gì rồi cũng sẽ tiêu biến. Hôm nay âu lo, buồn bã, ngày mai cũng sẽ như thế nhưng một ngày nào đó nó cũng sẽ biến mất thôi.

  Vì vậy, đừng lo sợ là mình sẽ vất vưởng trong suốt khoảng thời gian sau này. Hãy dũng cảm đối diện với nó, để nó xảy ra và tiêu biến, đừng chống chọi và trốn tránh nó. Nếu bạn không bước qua được, cuộc đời sẽ đẩy bạn qua, dù là bằng cách nào đi chăng nữa.

  Cuộc đời luôn có những vấp ngã nhưng bước đi tiếp hãy ngã quỵ là do chính bản thân bạn – Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. không có gì đáng sợ, chỉ sợ là mình không đủ dũng cảm mà thôi.

  Nguồn: Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -
   

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)