Xây dựng biện pháp chiếu sáng trường học tạo ra không gian đạt chuẩn cho học sinh | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Xây dựng biện pháp chiếu sáng trường học tạo ra không gian đạt chuẩn cho học sinh

Thảo luận trong 'Album mở rộng' bắt đầu bởi thangkuhau, 2/8/17.

 1. thangkuhau

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 3/3/17
  Bài viết: 56
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Hiện giờ hiện trạng học sinh bị những bệnh về mắt ngày một nhiều và đáng báo động về số lượng những loại bệnh cũng như lứa tuổi. Tình trạng ô nhiễm ánh sáng này xảy ra bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó với tình trạng chiếu sáng ko hợp lý khá nhiều. Chuyên gia ánh sáng khuyên bạn nên có 1 biện pháp chiếu sáng sử dụng đèn LED để có ánh sáng tối ưu cho trường học.
  Khảo sát
  Qua thông tin khảo sát của Bộ y tế trên 5,536 học sinh tiểu học, trung học cơ sở cho thấy: tỷ lệ học sinh tiểu học bị cận thị là gần 6%, khoảng 15% với học sinh trung học cơ sở. Tỷ lệ cận thị ở học sinh nữ cao hơn nam giới, đặc biệt là tỷ lệ cận thị ở khu vực nội thành cao hơn ngoại ô.
  [​IMG]
  Nguyên nhân
  1 trong những nguyên do gây bệnh cận thị là do sắp xếp nguồn sáng không đáp ứng. Cụ thể là có đến 70% các phòng học có tỷ lệ diện tích của cửa sổ không đạt chuẩn, có đến 32,1% lớp học chưa đạt chuẩn trong chiếu sáng tự nhiên và 27,6% không đạt yêu cầu về chiếu sáng nhân tạo.
  Điều này cho thấy chiếu sáng cho các ko gian học đường, trường học chưa được phụ huynh và nhà trường chú ý đầu tư triển khai đúng mực. Công trình thí điểm chiếu sáng hiệu quả trường học và nâng cao nhận thức cộng đồng trên 27 thành phố cho thấy: 68% nguồn sáng trong lớp học dùng đèn huỳnh quang, 16% sử dụng đèn sợi đốt, 7% là đèn compact
  Qua đó cho thấy tỷ lệ sử dụng đèn dây tóc còn cao, cách sắp xếp đèn trong phòng học ko đạt chuẩn khiến cho học sinh ngồi học ko đủ ánh sáng như lắp đặt đèn trên quạt trần và khoảng cách chưa thích hợp từ đèn chiếu sáng tới bàn học còn quá xa… chính những nguyên tố này đã gây căng mắt cho sinh viên.
  Tỷ lệ đạt chuẩn chiếu sáng trong trường học đã quá ít mà nay lại còn nghịch lý nữa đó là một số trường mặc dầu được đầu tư tương đối hoàn chỉnh nhưng nếu bật hết cả hệ thống thì nhà trường sẽ ko đủ kinh phí để thanh toán tiền điện nên nhiều trường phải cắt giảm ánh sáng hoặc thu thêm tiền dù phải thường xuyên nhận sự phàn nàn của cha mẹ học sinh.
  Mặt khác những trường khi thiết kế hầu như không để ý đến giải pháp chiếu sáng và ko tận dụng được ánh sáng thiên nhiên do khoảng cách chiếu sáng lớn (lơn hơn 2,8m), không được thiết kế choá đèn, chụp hoặc lắp đặt không đúng vị trí. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả giảng dạy và học tập cũng như hiện trạng thị giác của thầy và trò trong những trường hiện nay.
  [​IMG]
  Giải pháp chiếu sáng
  Biện pháp nào để giải quyết hiện trạng này như thế nào? Đây là một câu hỏi lớn ko chỉ dành riêng cho ngành nghề giáo dục mà còn là cho toàn xã hội. Vì thế chúng ta cần can thiệp ngay từ bậc giáo dục măng non, tiểu học. Cần phải lưu ý biện pháp chiếu sáng cho học đường ngay kể từ thiết kế xây dựng, tu sửa trường học. Sau đó là chọn lựa những trang bị và giải pháp chiếu sáng trường học phù hợp để thay thế đèn sợi đốt bằng những loại đèn huỳnh , compact hay đèn LED.
  Đến Apolloled (http://apolloled.Com.Vn/) để tìm hiểu thêm về các sản phẩm chiếu sáng, nhất là các hệ thống đèn chiếu sáng trường học với khả năng tiết kiệm cao và độ bền tốt, phù hợp với đáp ứng nhu cầu biện pháp hợp lý và cấp thiết trong việc tăng an toàn và chiếu sáng trường học ngày nay.
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)