Báo cáo thu nhập theo giá thanh toàn bộ | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Báo cáo thu nhập theo giá thanh toàn bộ

Thảo luận trong 'Xóm nhà lá Chém gió' bắt đầu bởi giapnv1994, 3/1/17.

 1. giapnv1994

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 13/9/16
  Bài viết: 22
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Báo cáo thu nhập theo giá thành toàn bộ

  Chúng ta bắt đầu phần ví dụ theo giá thành toàn bộ, hãy nhớ rằng lý do duy nhất của báo thu nhập theo giá thành toàn bộ khác với giá thành khả biến là các phương pháp tính chi phí sản xuất cố định khác nhau. Theo giá thành toàn bộ, chi phí sản xuất cố định được tính trong giá thành sản phẩm. Trong giá thành khả biến, chi phí sản xuất cố định không được tính vào giá thành sản phẩm và thay vào đó được xử lý như một khoản chi phí thời kỳ giống như chi phí bán hàng và quản lý, báo cáo qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. .

  Bước đầu tiên trong việc Lập báo cáo thu nhập của Weber cho tháng Giêng, tháng Hai, và tháng ba, là để xác định giá thành đơn vị sản phẩm của công ty cho từng tháng như sau:

  Chú ý rằng trong mỗi tháng, chi phí sản xuất chi phí cố định của Weber là $ 70.000 được chia cho số đơn vị sản xuất để xác định chi phí sản xuất cố định cho mỗi đơn vị sản phẩm.

  Với những chi phí đơn vị sản phẩm, thu nhập hoạt động ròng theo giá thành toàn bộ của công ty trong mỗi tháng sẽ được xác định như thể hiện trong minh họa 6-3.

  Doanh số bán hàng cho cả ba tháng tại hình 6-3 cũng giống như việc bán hàng được thể hiện trong báo cáo thu nhập theo giá thành khả biến. Giá vốn hàng bán của ở tháng 1 bao gồm một đơn vị sản phẩm trong tháng với chi phí $ 95,000 theo hệ thống giá thành toàn bộ. Giá vốn hàng bán của ở tháng 2 bao gồm một đơn vị sản phẩm trong tháng Hai tại mức chi phí $ 60.000 theo hệ thống giá thành toàn bộ. Giá vốn hàng bán của ở tháng 3 ($ 230.000) bao gồm một đơn vị sản phẩm trong tháng Hai với giá thành toàn bộ $ 60,000 cộng với bốn đơn vị sản phẩm sản xuất trong tháng Ba với tổng chi phí toàn bộ $ 170.000 (= 4 đơn vị sản xuất X $ 42,500 cho mỗi đơn vị). Chi phí bán hàng và quản lý bằng với số liệu trong các báo cáo thu nhập theo giá thành khả biến; tuy nhiên chúng được ghi nhận là một số lượng chứ không phải được tách ra thành chi phí khả biến và bất biến.

  Lưu ý rằng mặc dù doanh số bán hàng là giống hệt nhau trong tháng 1 và tháng 2 và cơ cấu chi phí không thay đổi, thu nhập hoạt động ròng là 35.000 $ cao hơn trong tháng 2 so với tháng theo giá thành toàn bộ. Điều này xảy ra bởi vì một chiếc máy bay được sản xuất trong tháng không được bán cho đến tháng Ba. Chiếc máy bay này có 35.000 $ chi phí sản xuất chung cố định gắn liền với nó đã được phát sinh trong tháng hai, nhưng sẽ không được ghi nhận như là một phần của chi phí của hàng hóa bán ra cho đến tháng Ba.

  Trái ngược với báo cáo thu nhập theo giá thành khả biến và giá thành toàn bộ trong hình 1-2 và 1-3, lưu ý rằng thu nhập hoạt động ròng là như nhau vào tháng 1, nhưng hai tháng còn lại là khác nhau. Chúng tôi sẽ thảo luận một số vấn đề sâu trong thời gian ngắn. Cũng lưu ý rằng báo cáo thu nhập theo giá thành khả biến khác với báo cáo thu nhập theo giá thành toàn bộ. Một báo cáo thu nhập theo giá thành toàn bộ phân loại chi phí theo chức năng sản xuất so với bán hàng và quản lý. Tất cả các chi phí sản xuất theo giá thành toàn bộ được tính vào giá vốn hàng bán và tất cả các chi phí bán hàng và quản lý được liệt kê một cách riêng biệt là chi phí thời kỳ. Ngược lại, trong cách tiếp cận số dư đảm phí, chi phí được phân loại theo cách ứng xử. Tất cả các chi phí biến đổi được liệt kê với nhau và tất cả các chi phí cố định được liệt kê với nhau. Các loại chi phí khả biến bao gồm các chi phí sản xuất (ví dụ, chi phí biến đổi của hàng hóa bán ra) cũng như bán hàng và chi phí quản lý.

  Các loại chi phí cố định cũng bao gồm cả chi phí sản xuất và chi phí bán hàng và chi phí quản lý, báo cáo qua Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. .

   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)