Bất động sản 2019 được Ttái cơ cấu thị trường | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

Bất động sản 2019 được Ttái cơ cấu thị trường

Thảo luận trong 'Chuyện bên lề' bắt đầu bởi thutrang2805, 1/3/20.

 1. thutrang2805

  • Thành Viên
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 26/2/20
  Bài viết: 55
  Cảm ơn: 0
  Điểm: 0
  M:
  Vietnamgsm GOLD:
  Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản trong năm 2019 này sẽ có sự tái cơ cấu, tập trung vào các phân khúc bình dân và dần thoát khỏi nguồn vốn tín dụng.

  Cơ cấu lại nguồn hàng
  Trong năm nay, thị trường bất động sản phải đối mặt với nhiều thách thức, trước hết là tác động từ sự hạn hẹp dần của quỹ đất, thiếu hụt sản phẩm ở phân khúc nhà ở trung cấp, bình dân. Theo các chuyên gia, với mức giá vừa tầm, lượng người mua có nhu cầu cao và tăng dần qua các năm, tính thanh khoản cao, các sản phẩm nhà ở bình dân sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trên thị trường. Trong khi đó, nhà ở cao cấp lại có dấu hiệu chững lại vì lượng cung cao hơn cầu. Không phủ nhận sức hấp dẫn mà phân khúc này mạng lại tuy nhiên, đây vẫn sẽ là năm nhiều thách thức cho nhà ở hạng sang.

  Năm 2019, các động thái siết chặt tín dụng đối với bất động sản cũng sẽ có những tác động rõ nét hơn. Nhà đầu tư sẽ phải giải quyết việc tái cơ cấu nguồn cung, tập trung vào phân khúc có tính thanh khoản cao để nguồn vốn được sử dụng một cách hiệu quả.

  Ông Vũ Văn Phấn Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) nhận định thị trường bất động sản 2019 sẽ duy trì sự phát triển ổn định, xét các yếu tố thì không có nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản. “Xu hướng của năm 2019, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào phân khúc bình dân, đối tượng khách hàng có nhu cầu thực, nên thị trường sẽ được giảm nhẹ tình trạng đầu cơ. Phân khúc đất nền cũng sẽ là sản phẩm được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các khu vực quy hoạch đô thị mới, được đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, có giá cả phù hợp” - ông Phấn nói

  Hạn chế sự phụ thuộc vào vốn tín dụng
  Năm 2018, tổng dư nợ cho vay bất động sản trực tiếp ở mức khoảng 8% trên tổng tín dụng của cả nền kinh tế, nếu tính cả cho vay tiêu dùng, theo đánh giá của các chuyên gia, con số này lên đến 15 - 20%. Theo thông tư của Ngân hàng Nhà nước (ngày 28/12/2017), từ 1/1/2019 Ngân hàng Nhà nước đưa tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn về 40% (giảm 5% so với năm 2018) hệ số rủi ro tăng lên 200%. Chỉ thị 04 của Ngân hàng Nhà nước (ngày 2/8/2018) cũng khẳng định chủ trương "Không xem xét, điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (trừ trường hợp đặc biệt); Kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như bất động sản, chứng khoán, BOT, BT giao thông; Kiểm soát chặt chẽ tín dụng tiêu dùng, nhất là tín dụng tiêu dùng liên quan đến bất động sản".

  Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh (HoREA), động thái siết chặt này sẽ là thách thức lớn với các doanh nghiệp bất động sản trong năm 2019. Thay vì phụ thuộc tới 80% nguồn vốn từ ngân hàng, nay các doanh nghiệp bất động sản phải dần thoát li sự phụ thuộc này. Ông Châu cho rằng đây là cơ hội để các doanh nghiệp bất động sản cơ cấu lại nguồn vốn của mình, tập trung vào hướng phát triển minh bạch, bền vững. Thay vì dựa vào ngân hàng, các doanh nghiệp có thể huy động vốn bằng các hình thức liên kết, thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Đây được đánh giá là các kênh khá hiệu quả và tích cực.

  Như vậy, các doanh nghiệp cần nhìn nhận một cách lạc quan hơn với việc siết chặt tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, thực tế động thái này tạo ra một môi trường “trong lành” hơn, trao cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản tiếp cận với các hình thức và định hướng phát triển mới.

  Sôi động chuyển nhượng dự án
  Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2018, lĩnh vực bất động sản thu hút gần 6,6 tỷ USD đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này và là lĩnh vực đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI và cũng tăng gấp đôi so với năm trước.

  Ngoài Nhật Bản, các nhà đầu tư đến từ Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ… đã tham gia với nhiều thương vụ M&A nổi bật. Các chuyên gia nhận định, hoạt động M&A sẽ tiếp tục sôi động trên thị trường năm 2019. Điều này mang lại cho doanh nghiệp bất động sản trong nước có thêm được nguồn vốn để tăng trưởng và hồi sinh các dự án “treo” đồng thời nhà đầu tư ngoại sẽ rút ngắn được thời gian gia nhập thị trường .

  Theo ông Nguyễn Thế Điệp – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Reenco Sông Hồng cho rằng thị trường bất động sản tiếp tục phát triển ổn định với tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn đã góp phần lớn cho kết quả thu hút FDI vào bất động sản trong năm 2018. “Bên cạnh các dự án bất động sản 100% vốn nước ngoài thì xu hướng liên doanh với nhà đầu tư nội, mua lại cổ phần các dự án đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư cũng đang là lựa chọn của các quỹ đầu tư ngoại. Như vậy, nhà đầu tư ngoại có thể ngay lập tức ra nhập thị trường đón các làn sóng bất động sản. Tuy nhiên, các dự án bất động sản nhà đầu tư ngoại tập trung vẫn hướng vào phân khúc trung và cao cấp” - ông Điệp cho biết.
  Nguồn: https://gocnhinchuyengia.weebly.com/bat-dong-san/tai-co-cau-thi-truong-bat-ong-san-2019
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  -

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)